มาเช็คอายุกัน!! ย้อนอดีต 10 เพลงดังจากปี 2533 ที่คุณคิดถึง

| เปิดอ่าน

ในยุค 90’s ดูเหมือนวงการเพลงบ้านเราจะมีการพัฒนาไปหลากหลายทิศทาง มีศิลปินวัยรุ่นหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมายและต่างได้รับความนิยม กลายเป็นไอคอนของคนในยุคนั้น  แฟชั่นเสื้อผ้า การทำผม และเครื่องใช้ต่างๆก็ถูกลอกเลียนแบบตามศิลปินที่เราชื่นชอบ หลายคนที่เกิดในยุค 90 ย่อมรู้ดีว่าความคลั่งไคล้ศิลปินมีมากขนาดไหน พลงฮิตมากมายเกิดขึ้นในยุคนี้ และนี่คือ 10 สุดยอดเพลงฮิตที่คิดถึงในปี 1990  

1. คู่กัด /เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

นี่คือเพลงที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ลูกเด็กเล็กแดงสมัยนั้น ร้องกันได้แทบทุกคนประหนึ่งเป็นเพลงประจำโรงเรียน มีงานปีใหม่ งานกีฬาสีเมื่อไรเพลงนี้จะถูกนำมาใช้เต้น ใช้เชียร์เสมอๆ จนถึงปัจจุบัน ไปคาราโอเกะกับเพื่อนแม่เรายังได้ยินและน่าแปลกที่เราร้องตามได้เฉยเลย

คลิกฟังเพลง คู่กัด - เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

2. ถอยดีกว่า/ อ้อม สุนิสา

เพลงเปิดตัวที่ทำให้สาวห้าวคนนี้ครองใจวัยรุ่นทั้งเมือง ด้วยบุคลิกและเสียงร้องแบบกวนๆ แถมยังได้โปรดิวเซอร์มือทองมาช่วยทำเพลงที่มีเนื้อหาแบบไม่แคร์สื่อ อ้อม สุนิสา จึงเป็นเข้าวินเป็นศิลปินไอคอนของยุค 90

คลิกฟังเพลง ถอยดีกว่า - อ้อม สุนิสา

3. ลาออก /บิลลี่

เนื้อเพลงนี้ต้องบอกเลยว่ามันจี๊ดใจคนทุกยุค จนช่วงนั้นเจ้าของบริษัทห้างร้านถึงขั้นขอร้องให้คลื่นวิทยุลดการเปิดลดในเวลาทำงาน  และเพลงดังยาวจนถึงปัจจุบัน แต่บอกเลยว่า พี่บิลลี่ในยุค 90 หล่อมาก

คลิกฟังเพลง ลาออก - บิลลี่ 

4. กลับดึก /ใหม่ เจริญปุระ

นี่คือร็อคเกอร์สาวที่ดังที่สุดในยุด 90 กับฉายา “แหบเสน่ห์” เธอทำยอดขายเทปรวมทุกอัลบั้มกว่า 5 ล้านตลับ และ “กลับดึก” คือเพลงดังที่ไม่ว่าจะไปที่ผับแห่งไหนจะต้องมีการเปิดเต้นและเล่นสดกันตลอดเวลาจนถึงปัจจุบัน  

คลิกฟังเพลง กลับดึก - ใหม่ เจริญปุระ

5. เสือ/ฮันนี่

เพลงนี้ดังตีคู่มากับเพลง “คู่กัด” ของพี่เบิร์ด  งานโรงเรียนเมื่อไรต้องได้ร้องและเต้นเพลงนี้ทุกปี

คลิกฟังเพลง เสือ - ฮันนี่ ภัสสร 

6. ออกมาเต้น/ติ๊ก ชีโร่

ติ๊ก ชีโร่ในยุคนั้นคือนักเต้นเท้าไฟ อัลบั้มแรกของเขาประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม “ออกมาเต้น”  คือเพลงฮิตของอัลบั้ม ทุกงานเทศกาลต่างๆเพลงนี้จะถูกเปิดเชิญแขกเหรื่อให้ลุกขึ้นมาเต้นโดยพร้อมเพรียงกัน

คลิกฟังเพลง ออกมาเต้น - ติ๊ก ชีโร่

7. เจ้าภาพจงเจริญ/สามโทน

เพลงฮิตประจำงานบุญ งานฉลองปีใหม่ ขึ้นบ้านใหม่ เรามักจะได้ยินเพลงนี้เสมอ จนถึงปัจจุบันเพลงนี้ยังคงถูกเปิดใช้อย่างต่อเนื่อง แม้ไม่รู้จักศิลปินแต่รับรองว่าต้องร้องตามได้

คลิกฟังเพลง เจ้าภาพจงเจริญ - สามโทน

8. เธอปันใจ/อัสนี วสันต์ โชติกุล

เป็นดูโอพี่น้องที่เขย่าวงการเพลงร็อคและสร้างสรรค์เพลงฮิตมากมายทั้งเพลงจังหวะสนุกและเพลงเศร้าตรอมใจ  เธอปันใจคือเพลงสัญลักษณ์ของเพลงจิ๊กโก๋อกหักในตำนานของยุค 90    

คลิกฟังเพลง เธอปันใจ - อัสนี วสันต์ โชติกุล

9. ใจไม่ด้านพอ/อริสมันต์

เพลงแจ้งเกิดของอริสมันต์ ซึ่งเป็นรู้จักในวงกว้างและทำให้เขาได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยเอกลักษณ์การแต่งเนื้อร้องที่แตกต่างจากศิลปินทั่วไป และเสียงร้องที่ถูกเรียกว่า “เสียงอมฮอลล์"

 คลิกฟังเพลง ใจไม่ด้านพอ - อริสมันต์

10. ปาฏิหาริย์ /กบ ทรงสิทธิ์

เพลงฮิตสุดคลาสสิคจากอัลบั้มที่ 2 ที่ชื่อว่า ”กบใสๆ” อัลบั้มนี้มีเพลงเพราะมากมาย โดยเฉพาะเพลง “ปาฏิหาริย์” ซึ่งตั้งแต่ครั้งแรกที่ปล่อยออกมาก็ได้รับกระแสตอบรับมากมาย ถึงตอนนี้แม้จะผ่านไป 20 กว่าปีแล้ว เพลงนี้ยังได้รับความนิยมถูกนำมาร้องกันอย่างสม่ำเสมอ

คลิกฟังเพลง ปาฏิหาริย์ - กบ ทรงสิทธิ์

ยังมีเพลงดังเพลงฮิตอีกมากมายนับตั้งแต่ปี 1990 – 1999 และ JOOX จะรวบรวมมาให้ได้ฟังกันต่อไปหรือคุณก็สามารถแชร์เพลงที่คิดถึงกับเรา

Story : Prat

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.