"คริสติน่า อากีล่าร์" จากผู้ประกวดนางงาม สู่ราชินีเพลงแดนซ์!

| เปิดอ่าน
"คริสติน่า อากีล่าร์" จากผู้ประกวดนางงาม สู่ราชินีเพลงแดนซ์!
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

การที่ศิลปินคนหนึ่งจะประสบความสำเร็จมียอดขายเกินหลักร้อยล้านตลับนั้น จัดว่าเป็นเรื่องที่พิเศษมาก แต่การที่ศิลปินคนหนึ่งจะมียอดขายล้านตลับมากถึงสี่อัลบั้มนั้น จัดว่าเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมายสุดๆ ซึ่งในประเทศไทยนั้นมีศิลปินหญิงท่านหนึ่งที่ทำลายสถิติดังกล่าวได้ ก็คือคุณ คริสติน่า อากีล่าร์ ศิลปินลูกครึ่งเจ้าของฉายา Queen of Dance เมืองไทย นั่นเอง


โดยในตอนแรกนั้นคุณคริสติน่านั้นเป็นศิลปินลูกครึ่งฟิลิปปินส์และฝรั่งเศส โดยในปี 2527 เธอเคยเข้าประกวดนางสาวไทยด้วยชื่อ ตรีจินดา อากีล่าร์สกุล แต่ไม่ได้รางวัล และหลังจากเธอได้ไปเรียนต่อที่ประเทศฝรั่งเศส ก่อนจะกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง และได้กลายเป็นศิลปินในค่ายแกรมมี่จากการชักชวนของคุณ เต๋อ เรวัต ที่เป็นเพื่อนของคุณพ่อนั่นเอง 

และในปี 2533 คุณคริสติน่าก็มีผลงานอัลบั้มแรกในชื่อ นินจา ที่เธอได้ร่วมงานกับโปรดิวเซอร์อย่างคุณ ชาตรี คงสุวรรณ โดยอัลบั้มนี้นั้นมีเพลงฮิตรวมอยู่มากมาย อย่างเช่นเพลง นินจา พลิกล๊อค,ประวัติศาสตร์, หัวใจขอมา จนทำให้อัลบั้มนี้มียอดขายทะลุหลักล้านในเวลาแค่สองเดือน และทำให้เธอเป็นศิลปินหญิงชาวไทยคนแรกที่มียอดขายเกินหลักล้าน และความสำเร็จจากอัลบั้มแรกก็ทำให้คุณคริสติน่ามีคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองเป็นครั้งแรกที่ MBK Hall ในปี 2534

คลิกฟังเพลง จากอัลบั้ม นินจา ได้ที่นี่

 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง นินจา - คริสติน่า อากีล่าร์

ซึ่งความสำเร็จของอัลบั้มชุดแรกก็ทำให้คุณคริสติน่ามีผลงานชุด อาวุธลับ อัลบั้มยอดขายล้านตลับ ที่มาพร้อมเพลงฮิต จริงไม่กลัว , ปัญหาโลกแตก ,ไม่อยากจะเชื่อเลย โดยผลงานชุดนี้แฟนเพลงได้เห็นพัฒนาการที่ชัดเจนทั้งการเต้น รวมถึงแฟชั่นที่มีสีสันแบบยุค 90s มากขึ้น ซึ่งความสำเร็จของอัลบั้มชุดนี้ก็ทำให้คุณคริสติน่าได้รางวัล MTV Asian Viewers Choice Award ด้วย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม อาวุธลับ ได้ที่นี่


คลิกชมมิวสิควีดีโอ จริงไม่กลัว - คริสติน่า อากีล่าร์

แต่อัลบั้มที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จที่สุดของคุณคริสติน่า ก็คืออัลบั้มชุด Red beat รหัสร้อน ที่มาพร้อมเพลง ไม่ยากหรอก, ไปด้วยกันนะ , นาทีที่ยิ่งใหญ่ โดยนอกจากผลงานเพลงแล้ว อัลบั้มนี้แฟชั่นการแต่งตัวที่เซ็กซี่ และทรงผมสั้นที่มักจะถูกเรียกว่าทรงสัปปะรดก็มีกระแสตอบรับที่ฮือฮามาก ซึ่งส่วนผสมอันลงตัวทางสไตล์และดนตรีเหล่านี้ ก็ทำให้ยอดขายอัลบั้มนี้สูงถึงสามล้่านชุด ซึ่งเป็นสถิติของวงการเพลงไทยที่ไม่มีศิลปินหญิงคนไหนเคยทำได้

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Red Beat รหัสร้อน

นอกจากผลงานอัลบั้มเดี่ยวแล้ว คุณคริสติน่าก็จัดว่าเป็นอีกศิลปินที่ได้เข้าร่วมโปรเจ็คกับค่ายแกรมมี่เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้ม ขนนกและดอกไม้ หรือ อัลบั้ม 6.2.12 ซึ่งอัลบั้มทั้งสองนั้นก็ได้รับความนิยมอย่างมาก จนในปี 2540 เธอก็ได้มาพร้อมอัลบั้มชุด Golden Eye อีกหนึ่งอัลบั้มที่ทำสถิติล้านตลับ จากผลงานเพลงฮิตอย่างเช่นเพลง อย่ามองตรงนั้น , ฝากความยินดี ,พูดอีกที โดยหลายๆเพลงจากอัลบั้มนี้ก็ได้รับความนิยมมากจนถึงยุคปัจจุบัน และมีศิลปินรุ่นน้องนำมาคัฟเวอร์มากมาย เรียกได้ว่าถึงแม้ปี 2540 จะมีวิกฤติเศรษฐกิจ แต่ก็ไม่สามารถหยุดความร้อนแรงทางยอดขายของอัลบั้มชุดนี้ได้เลย  

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มชุด Golden Eye ได้ที่นี่


คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง พูดอีกที - คริสติน่า อากีล่าร์

ถึงแม้ว่าผลงานในอัลบั้มชุดหลังๆ ของคริสติน่าจะไม่ได้มียอดขายทะลุหลักล้านชุด เพราะการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างในวงการเพลงไทย แต่เธอก็ยังเสนอความแปลกใหม่ทางแนวเพลงและแฟชั่นเสมอกับทุกอัลบั้มที่ทำ รวมถึงได้แสดงความสามารถในการร้องเพลงช้าเนื้อหากินใจด้วย อย่างเช่นเพลง ห้องเดิม จากอัลบั้ม Paradise และเพลง วางมีดได้หรือยัง จากอัลบั้มชุด C. Space 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม C.SPACE ได้ที่นี่


คลิกชมมิวสิควีดีโอ วางมีดได้หรือยัง - คริสติน่า อากีล่าร์

ในช่วง 7 ปีที่ผ่านมา ถึงแม้แฟนเพลงจะไม่ได้ชมผลงานเพลงอัลบั้มใหม่ของคุณคริสติน่า แต่เธอก็ยังขึ้นคอนเสิร์ตหลายๆเวที ไม่ว่าจะเป็นการแจมในคอนเสิร์ตกลุ่ม หรือแม้แต่คอนเสิร์ตเดี่ยว ซึ่งถึงเกือบทุกคอนเสิร์ตของเธอมีกระแสตอบรับที่ดีมาก เพราะถึงแม้จะมีอายุที่มากขึ้น แต่สปิริตและความเต็มที่ในการแสดงของคุณคริสติน่านั้นไม่ลดลงเลย

ภาพโปรโมทคอนเสิร์ต Christina Kingdom เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

และสุดสัปดาห์นี้ แฟนเพลงจะได้เห็นคุณคริสติน่า บนเวทีคอนเสิร์ตล้านตลับกันแน่นอน ซึ่งทาง Sanook! music เองเชื่อว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้จะต้องประสบความสำเร็จและอยู่ในใจแฟนเพลงแน่นอน   

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram C_Aguilar และ Facebook Christina Aguilar Fanpage 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.