เปิดใจ “ป้าง นครินทร์” ร็อกมีเสน่ห์กับบทเพลงเชิงบวกที่โดนใจคนทั้งประเทศ!

| เปิดอ่าน

" แต่ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน ไม่ต้องมาเขิน ฉันพูดจริงๆ เธอมีเสน่ห์มากมาย จะน่ารักไปไหน อยากจะได้แอบอิง ยิ่งดูยิ่งมีเสน่ห์ " หลายๆคนคงคุ้นหูกับบทเพลงที่กล่าวมานี้ คงต้องบอกเลยว่าแรงฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง แม้กระทั่งเด็กๆยังร้องได้ ยอดวิวก็ปัง ปาไป 170 ล้านกว่าวิวแล้วในขณะนี้ ภายในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งเป็นบทเพลงที่แต่งเนื้อร้อง ทำนอง และการโปรดิวเซอร์เองทั้งหมดของศิลปินร็อกรุ่นใหญ่ "ป้าง - นครินทร์ กิ่งศักดิ์" สังกัดค่ายจีนี่เรคอร์ดส 

ศิลปินผู้มีเอกลักษณ์จุดเด่นจากน้ำเสียงที่คล้ายคนร้องไห้ ที่โดนใจแฟนเพลงขาร็อกทั่วประเทศ กับเนื้อหาของเพลงที่แต่งเป็นเชิงบวกชวนอมยิ้มเมื่อได้ฟัง วันนี้ Sanook! Music  ได้คิวสัมภาษณ์ศิลปินมากฝีมือแบบ Exclusive ถึงที่มาของบทเพลง “คนมีเสน่ห์” และการสร้างแรงบันดาลใจ ในการแต่งเพลงที่ล้วนแล้วแต่มียอดวิวถล่มถลาย ฮิตติดชาร์ทคลื่นวิทยุไปทั่วประเทศ พร้อมทั้งเล่าถึงการถ่ายทำ MV และ Music Series “คนมีเสน่ห์” ภาคสองที่แฟนเพลงจะได้ชมในเร็ววันนี้!

เปิดใจ “ป้าง นครินทร์” ร็อกเสียงมีเสน่ห์ เจ้าของบทเพลงสุดปังแห่งปี! 

 จากกระแสตอบรับจาก “คนมีเสน่ห์” ประสบความสำเร็จมากรู้สึกอย่างไรบ้าง

ป้าง นครินทร์ : รู้สึกดีมากครับ รู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ ชื่นใจมากครับ

ทำไมถึงแต่งเพลงนี้ขึ้นมา ในตอนนั้นคิดถึงอะไร

ป้าง นครินทร์ : พี่คิดถึงคนทั่วไปที่วัดตัวเองด้อยกว่า ที่เป็นคืออ่านบทความและโซเชี่ยล เลยเห็นว่าผู้หญิงไม่มั่นใจตัวเอง เพราะไปเห็นดาราตามอินสตาแกรมที่แต่งรูปมาให้ดูดีที่สุด พอคนธรรมดามาเห็นเลยรู้สึกด้อย ซึ่งจริงๆแล้วไม่ใช่เพราะเสน่ห์มันอยู่ที่ภาพรวม เลยเขียนเพลงนี้ออกมา

 

ในการแต่งเพลงได้แรงบันดาลใจจากไหน เพราะแต่ละซิงเกิ้ลที่แต่งออกมา ดังมากๆ

ป้าง นครินทร์ : มันอยู่ที่จุดประสงค์ของการแต่งเพลง อย่างเพลง “ภูมิแพ้กรุงเทพ”  และ “คนมีเสน่ห์” ทำออกมาเพื่อสร้างรอยยิ้มให้คนไทย อยากให้ทุกคนฟังแล้วมีความสุขกับเพลง ฟังแล้วเกิดความรู้สึกบวกๆ

ซิงเกิ้ลที่คุณแต่งออกมาล้วนโด่งดัง แต่ศิลปินใหม่ๆในยุคสมัยนี้ทำเพลงออกมักดังยาก คิดยังไงกับเรื่องนี้

ป้าง นครินทร์ : ในชีวิตการทำงานของพี่มันยาวนาน ที่ผ่านมาก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ประสบการณ์ที่มีค่าเราก็จำไว้ไม่ลืม และเอามาใช้ในครั้งต่อๆไป อย่างข้อผิดพลาดเก่าๆ ก็มักจะเอาไปแก้ไข พี่เลยคิดว่าที่ได้เปรียบนักร้องใหม่ๆ ตรงที่เรามีประสบการณ์

ในตอนนี้กำลังถ่ายทำเอ็มวี “ คนมีเสน่ห์ ภาค 2 ”  ทำไมถึงมีเอ็มวีภาค 2 ออกมา

ป้าง นครินทร์ : จากกระแสตอบรับที่ดีมากของภาคแรก ทำให้เกิดไอเดียว่าน่าจะมีภาคสอง เพราะคนมีความสุขแบบนี้ กระแสดีแบบนี้ อย่ากระนั้นเลยมีภาคสองดีกว่า เหมือนเป็นโบนัสเป็นของขวัญให้ยิ้มกันต่อ มีความสุขกันต่อ

 

มีอะไรพิเศษบ้าง สำหรับเอ็มวี “ คนมีเสน่ห์ ภาค 2 ”   

ป้าง นครินทร์ :มีตัวละครใหม่ๆ มาสร้างสีสัน แตกหน่อเรื่องราว มีรายละเอียดมากขึ้น อยากทำให้สนุกเหมือนเดิม คือความพิเศษไม่มี เพราะทุกอย่างเหมือนเดิม แก่นของเรื่อง ตัวเอกของเรื่องเหมือนเดิมครับ 

"ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์" พระเอกเอ็มวีสุดฮอต

 

แล้วคุณภารโรงเป็นยังไงบ้างในภาคนี้

ป้าง นครินทร์ : ภาคนี้จะเป็นภารโรงต่อไปครับ (ยิ้ม)  แต่จะมีบทบาทในชีวิตพระเอกนางเอกมากขึ้น 

ชีวิตในวงการบันเทิง 20 ปี ให้อะไรกับ “ป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์” บ้าง

ป้าง นครินทร์ : ข้อแรกให้อาชีพที่รักครับ การที่เราได้ทำสิ่งที่เรารักเป็นอาชีพ มันเป็นสิ่งที่ดีมาก ข้อสองให้ความสนุกเพราะมันเป็นอาชีพที่พี่ทำแล้ว พี่สนุกไปด้วย ให้ความสุขดีมาก

ในปัจจุบันวงการเพลงเปลี่ยนไปอย่างไรบ้างในความคิดของ "ป้าง นครินทร์"

ป้าง นครินทร์ : ก็เปลี่ยนไปเยอะนะครับ ทางกายภาพ จากเทปซีดีเป็นดาวน์โหลด แต่เนื้อหาหลักๆ คือเหมือนเดิม เปลี่ยนไปตามวัฏจักรของมันครับ

วิธีการแต่งเพลงให้โดนใจคนฟังยากไหม

ป้าง นครินทร์ : ยากครับ เพราะการแข่งขันสูงมาก คือเทคโนโลยีทำให้วงเกิดง่าย แต่วงที่ประสบความสำเร็จ คือยากขึ้นเรื่อยๆ เพราะผู้เข้าแข่งขันเยอะ

เสื้อยืดและกางเกงยีนส์ มีอิทธิพลอย่างไรบ้าง ในการทำงานเพลง

มีอิทธิพลพอสมควรครับ เพราะว่าไม่ต้องคิดครับ มันไม่ต้องคิดว่าจะต้องแต่งตัวอย่างไรดี สำหรับงานนี้ แต่งตัวเหมือนเดิมตลอดมันทำให้พี่มีความคิดไปใช้อย่างอื่นได้เยอะ มีความคิดที่เหลือไปทำงานได้เยอะ ไว้คิดอย่างอื่นได้ ไว้คิดดีเทลของงานได้ แล้วเป็นคนชอบใส่แบบเรียบๆง่ายๆ ด้วย ใส่อะไรเยอะๆจะไม่ค่อยสบาย

เมื่อไหร่แฟนเพลงจะได้ชมคอนเสิร์ตใหญ่ของ "ป้าง นครินทร์"

ป้าง นครินทร์ :  ก็เหมือนการแต่งเพลงใหม่ของพี่ คือต้องมีความรู้สึกจากข้างในมาก่อน ถ้ามีความรู้สึกก็เมื่อไหร่เมื่อนั้น ซึ่งพี่กำหนดไม่ได้ คือไม่ได้กระแดะไม่ได้เล่นตัว พี่อายุมากแล้วไม่ควรไปฝืนอะไรทั้งสิ้น ถ้าฝืนพี่จะทำงานนี้ ได้ไม่นาน ถ้าอยากทำนาน พี่ต้องทำตามที่จิตใจข้างในมันเรียกร้อง 

ยังงี้แฟนเพลง คงต้องลุ้นกันต่อไป

ป้าง นครินทร์ : ตัวพี่เองยังลุ้นเลยครับ (หัวเราะ)

อยากให้พูดถึงเด็กรุ่นใหม่ที่อยากเป็นเหมือน “ป้าง นครินทร์” พวกเขาต้องทำอย่างไรบ้าง

ป้าง นครินทร์ : สิ่งแรกที่ควรทำคือแต่งเพลงเอง เพราะมันจะคุมอะไรมากขึ้น คือแต่ละวงและคนจะมีความคิดของตัวเอง คนเราลายมือไม่เหมือนกัน การที่เรามีเพลงของตัวเอง มันจะดึงบุคลิกออกมาได้มากกว่าวงที่ไม่ได้ทำเพลงเอง ถ้าให้พี่เลือกก็อยากให้ฝึกแต่งเพลงเองก่อนเลย

ก่อนจบบทสนทนาพี่ป้างทิ้งท้ายว่า...ฝากมิวสิควีดีโอคนมีเสน่ห์ภาคสองด้วยนะครับ จากฟีดแบ็กที่รุนแรงมากพี่เลยคุยกับบริษัทให้มีความสุขต่อไปถ้าเรายังทำได้ แล้วเขาก็ตกลงเห็นด้วย เตรียมรอดูนะครับ คือพี่ตั้งใจมอบความซาบซึ้งและรอยยิ้ม ความสุขของเพลง “คนมีเสน่ห์” ในรูปแบบ Music Series และ มิวสิควีดีโอ ภาคสองครับ  ฟังพี่ป้างเปิดใจไปแล้ว เรามาฟังหนุ่มหล่อ ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์  หนุ่มไทยที่โกอินเตอร์ดีกรีสังกัดนายแบบเกาหลี ที่มารับบทพระเอกเอ็มวีของพี่ป้าง ทั้ง 2 ภาค

"ไอซ์ซึ ณัฐรัตน์" ปลื้มใจคนรู้จักเยอะเพราะ “MV คนมีเสน่ห์”

พี่ป้างกระซิบมาว่า ในวันที่ 12 ตุลาคมนี้จะปล่อย Trailer Music Series ต่อด้วย Music Series ภาค 2 ในวันที่ 19 ตุลาคม และ "MV คนมีเสน่ห์ 2" ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ฝากติดตามชมกันด้วยนะจ๊ะ พี่ป้างอยากให้ทุกคนมีรอยยิ้มค่ะ ^_^

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.