งานเข้า! อุ๋ย บูดาเบลส โดนโวยเมื่อ "เพื่อนหายเพราะขายตรง" เป็นเหตุ

| เปิดอ่าน

หนึ่งในสิ่งที่น่ารำคาญมาก สำหรับหลายๆคนก็คือ การที่ต้องถูกตามตื้อด้วยนักธุรกิจขายตรงที่เป็นแนวแชร์ลูกโซ่ เพราะธุรกิจเหล่านี้นั้นเป็นการหลอกลวงและทำให้คนที่เกี่ยวข้องต้องเสียเงินมากมาย แต่ทุกวันนี้ก็ยังมีหลายคนต้องเป็นเหยื่อการหลอกลวงเหล่านี้ เพราะพวกเขาเหล่านั้นหลงเชื่อเพื่อนที่ชวนทำธุรกิจนั่นเอง 

ซึ่งเรื่องราวของการขายตรงและแชร์ลูกโซ่นั้น ก็ทำให้ กุ๊ยอุ๋ย สมาชิกวง Buddha bless ตัดสินใจทำผลงานเพลงที่มีชื่อว่า เพื่อนหายเพราะขายตรง ออกมาโดยเป็นเพลงฮิปฮอปผสมกลิ่นอายโจ๊ะๆ ที่พูดถึงด้านมืดของวงการธุรกิจแบบนี้อย่างเช่นการหลอกลวงคน การเสียเพื่อน หรือแม้แต่การล้างสมอง ซึ่งใครที่เคยเป็นเหยื่อของธุรกิจแนวนี้จะอินกับเพลงนี้แน่นอน

คลิกฟังเพลง เพื่อนหายเพราะขายตรง - Guioui

และเอ็มวีเพลงนี้ กุ๊ยอุ๋ย และ โปรโตซัว แร็ปเปอร์ไฟแรงที่มาร่วมฟีทในเพลงนี้ ก็มาเล่นเป็นเจ้าของธุรกิจที่หลอกวัยรุ่นมาทำขายตรง ซึ่งในเอ็มวีเพลงนี้เราจะได้ดูชีวิตของวัยรุ่นคนดังกล่าวที่ต้องเสียเพื่อนเพราะไปทำธุรกิจและหาประโยชน์จากคนรอบข้าง ซึ่งการแสดงของตัวละครทุกตัวนั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มกันสุดๆ

คลิกชมมิวสิควีดีโอ เพื่อนหายเพราะขายตรง ได้ที่นี่

แต่เมื่อเพลงนี้ถูกปล่อยออกมาหนุ่ยอุ๋ยเองก็เจอกระแส ดราม่า จากคนทำธุรกิจขายตรงที่เข้ามาด่าถึงใน Facebook ส่วนตัว จนเขาต้องออกมาชี้แจงว่า เขาต้องการที่จะพูดถึงนักขายตรงที่ไม่มีจรรยาบรรณและหลอกลวงคนเท่านั้น 

ถึงแม้ว่าจะเป็นการทำเพลงแนวสนุกๆ แต่ผลงานนี้ก็ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการหยิบเรื่องรอบตัวมาทำเป็นเพลงของกุ๊ยอุ๋ย ซึ่งในอนาคตเราต้องจับตาดูแร็ปเปอร์อย่างเขาให้ดี ว่าจะมีผลงานชวนเซอร์ไพรส์อะไรออกมาอีกบ้าง 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Buddhabless official Oui Buddhabless

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.