จากนักร้อง AF สู่การเริ่มต้นใหม่ในเวที "The Voice" ของ "แต๊บ ธนพล"

| เปิดอ่าน

หนึ่งในสีสันของเวทีเดอะวอยซ์ไทยแลนด์ทุกๆปี ก็คือการที่เราจะได้เห็นศิลปินมืออาชีพหลายๆคน มาร่วมเข้าแข่งกับศิลปินหน้าใหม่ ซึ่งในสัปดาห์ที่สี่ของเวทีเดอะวอยซ์ เราก็ได้ชมการแสดงของ แต๊บ ธนพล หนุ่มร่างท้วมเสียงดี ที่เคยเข้าประกวดในเวที Academy Fantasia และเป็นสมาชิกวงประสานเสียงอย่าง 123 soul ซึ่งวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำเรื่องราวของเขามาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

คลิกชมคลิปการแสดงรอบ Blind audition ของ แต๊บ ธนพล ได้ที่นี่

เมื่อปี 2551 แต๊บได้เข้าประกวดรายการ Academy fantasia และเป็นหนึ่งใน 12 นักล่าฝันตัวจริง โดยถึงแม้ว่าจะตกรอบในสัปดาห์ที่ 7 แต่เสียงและความสามารถของเขาก็ทำให้คุณแต๊บได้กลายเป็นนักร้องในวง 123 soul ร่วมกับเพื่อนร่วมซีซั่นอย่าง รอน, นัททิว, ว่านไฉ และมีซิงเกิ้ลเปิดตัวอย่างเพลง สักครั้ง 


123 soul รุ่นแรก

โดยหลังจากซิงเกิ้ลเพลงนี้ได้เปิดตัวออกไป ทางวงก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงสมาชิกในปี 2552 เมื่อ รอนและนัททิวได้ออกจากวง แต่ทางวงก็ได้กฤษ นักล่าฝันจากเวทีเอเอฟ6 ซึ่งผลงานช่วงหลังของวงก็ได้รับคำชมจากผู้ฟังหลายๆคน เพราะสมาชิกทั้งสามนั้นมีความสามารถกันทุกคน 

คลิกฟังเพลงของวง 123 Soul ได้ที่นี่

และนอกจากงานเพลงของวงแล้ว แต๊บก็ได้มีโอกาสทำซิงเกิ้ลเดี่ยวออกมาด้วยกับเพลง กลัวเธอไม่รัก และ สวยสดงดAPP ก่อนที่จะกลับมาเป็นผู้เข้าแข่งรายการเดอะวอยซ์ซีซั่น 5 โดยก่อนหน้านี้รายการเดอะวอยซ์ก็เคยมีอดีตนักล่าฝันจากเวทีเอเอฟมาร่วมแข่งขันถึงสองคน อย่างเช่นคุณ ปลา สุชยา จากเวที เอเอฟ 9 และคุณ อิ๋งอิ๋ง ธุรดี ผู้ประกวดจากเวที เอเอฟ 6 

คลิกฟังเพลง สวย สด งดAPP - แต๊บ 123soul Feat สวย The Voice

เรียกได้ว่าคุณแต๊บนั้นเป็นศิลปินเวทีเอเอฟอีกคนที่ตั้งใจและมีความสามารถรอบด้านจริงๆ ซึ่งทาง Sanook! Music เองขอเป็นกำลังใจให้คุณแต๊บเช่นกันครับ 

ขอบคุณภาพจาก Instagram Tabeazy และ  TheVoiceThailand

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.