เก่ง ธชย กับการผสมผสานดนตรีที่เขาเชื่อมั่น

| เปิดอ่าน

เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา หลายคนคงเคยได้ดูเด็กหนุ่มคนหนึ่งที่นำเพลง "What’s My Name?" ของ Rihanna มาร้องบนเวทีประกวด จำได้ว่าตอนนั้นกรรมการทั้งสี่คนหันเก้าอี้มาเพื่อฟังเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ และสไตล์การร้องที่ไม่เหมือนใครของหนุ่มคนนี้จนคว้ารางวัลรองชนะเลิศมา 

คลิกเพื่อชม เก่ง ธชย - What's My Name? (The Voice Thailans Season 1)

นอกจากความสามารถในระดับประเทศแล้ว เขายังไปคว้ารางวัลซึ่งเป็นการประกวดด้านการแสดงระดับโลก ‘WCOPA 2016’ ที่ลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา แถมกวาดรางวัลกลับมาให้คนไทยได้ภาคภูมิใจอีกหลายรางวัล 

จากวันนั้นถึงวันนี้เขายังคงเดินตามเส้นทางที่ได้มุ่งมั่นไว้ โดยไม่ทิ้งความเป็นตัวเอง ทั้งการร้องที่เป็นเอกลักษณ์และซาวด์ดนตรีที่เขาให้คำนิยามเพลงในสไตล์เขาว่า T-Pop มีพื้นฐานมาจากบาโรกป็อป-ร็อค มีความโอ่อ่า อลังการ ผสมผสานกับความเป็นไทย และล่าสุดเขาพึ่งปล่อยผลงานเพลง “ยาแก้อาย ” เพลงจังหวะสนุกๆที่มีเนื้อหาน่ารัก ว่าด้วยการที่ชอบแอบใครสักคนหนึ่ง แต่เขินที่จะบอกความรู้สึกออกไป จนต้องขอยาแก้อายสักเม็ดมาบรรเทาให้หายจากอาการนี้ 

คลิกเพื่อฟัง เก่ง ธชย - ยาแก้อาย

เป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่เคยไม่เคยหยุดพัฒนาตนเอง  เขาฝันว่าสักวันหนึ่งเขาจะต้องไปเล่นในงานเฟสติวัลที่มีคนต่างชาติมากมาย และเขาจะร้องเพลงไทยให้คนต่างชาติได้สนุกไปกับเพลงของเขา นั่นคือความตั้งใจที่คิดว่ามันจะต้องมีสักวันที่เกิดขึ้น  

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.