เกาหลีขยี้ฟลอร์! อยากจะแด๊นซ์เมื่อไหร่ เปิดเลย 5 เพลงนี้

| เปิดอ่าน

แม้พักหลังมานี้ กระแส K-Pop ในไทยดูเบาลงไป แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณภาพของเพลงป๊อปจากแดนกิมจิจะเบาลงตามนะจ๊ะ แถมล่าสุดมีเด็กไทยไปเข้าร่วมเป็นสมาชิกในวงบอยแบนด์และเกิร์ลกรุ๊ปทั้งค่ายเล็กค่ายใหญ่กันมากมายสร้างความปลื้มปริ่มให้แฟนคลับชาวไทยกันสุดๆ

อ๊ะ ทำเป็นเกริ่นไปงั้นแหละ เข้าเรื่องเลยล่ะกัน อย่างที่รู้ เพลงแนว K-Pop นั้นก็จะเป็นแนวฟังง่ายๆ ติดหูด้วยท่อนฮุคใช่ม่ะ แต่วันนี้เราจะไม่มาแนะนำเพลงง่ายๆเหล่านั้นหรอกนะ เพราะเราจะมาแนะนำเพลง K-pop ที่มีดีกรีฟังแล้วรู้สึกอยากจะลงไปบดๆ ขยี้ที่ฟลอร์รัวๆ ที่คิดอยากจะแด๊นซ์เมื่อไหร่ต้องเปิดเลย ว่าแต่ 5 เพลงนั้นคืออะไร? สงสัยเหรอ ก็ไปอ่านสิจ๊ะ!

1. If You Do - Got7

แม้ว่าท่วงทำนองที่ฟังแล้วให้แค่ความรู้สึกโยกตามเบาๆ จนดูเหมือนจะผิดโจทย์ของบทความ แต่ที่เลือกมา ก็เพราะเพลงนี้เนี่ย เหมาะกับการเปิดเจิมฟลอร์ เพื่อวอร์มอัพก่อนแด๊นซ์ ถ้าฟังดีๆจะรู้สึกได้ถึงความแคทชี่ติดหูอยู่สูงมาก ยังไม่พอ กับเพลงนี้เรายังสัมผัสได้ถึงความรักที่ดูโตดูเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเด็กม.ปลายอีกด้วย ก็แหม่เนื้อหาเพลงเค้าพูดถึงความรักที่ไม่ลงรอยกับแฟนสาวนี่เนาะ อนึ่ง วงนี้มีคนไทยด้วยนะเออ ชื่อน้องแบมแบม หน้าตาหล่อใช้ได้อยู่

2. Boombayah - Blackpink

ปูไปรยา ! งงล่ะซี้ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ เกี่ยวอะไรกับเพลงนี้ ? แต่เชื่อว่าถ้าใครเคยฟังต้องร้อง อ๋อและขำออกมาอย่างแน่นอน เพราะจริงๆ ปูไปรยา มันคือ บูมบาย่า (Boombayah) ต่างหาก ที่เป็นทั้งชื่อเพลง ทั้งท่อนฮุคติดหูของเพลงนี้ ซึ่งมีดีกรีฟังแล้วอยากจะลงไปบดกับฟลอร์อยู่สูง โดยเฉพาะท่อน “โจวา...” ที่น้อง Rose นักร้องของวงลงไปคลานเลื้อย สัมผัสได้ถึงความแซ่บอย่างสากล แถมท่อนแร็ปก็สนุกไฟแลบไม่แพ้กัน ซึ่งคนแร็ปก็ไม่ใช่ใครที่ไหน น้องป๊อกแป๊กเด็กไทยของเราที่ไปโกอินเตอร์ใน Stage Name นี่เอง ไม่น่าเชื่อเนอะ วงน้องใหม่เพิ่งโปรโมทจะแซ่บสนุกอะไรได้เบอร์นี้

3. Up&Down – EXID

แม้จะไม่ใช่เพลงเปิดตัวของวง EXID แต่ก็เป็นเพลงที่ทำให้วงนี้ดังกระฉูดเป็นไวรัลในโซเชี่ยลอยู่พักใหญ่จนทำให้วงนี้ลืมตาอ้าปากได้ ซึ่งถ้าดูดีๆแล้ว จะรู้ว่าวงนี้เต็มไปด้วยศักยภาพที่จะดังได้ทุกเมื่อจริงๆ ด้วยทักษะการร้องของ ’โซลจี’ เสียงหลักของวงที่หวีดกันได้สุดพลัง (แอบกระซิบว่าแม้เธอจะมีลุคเซ็กซี่ไอดอล แต่ในอีกด้านเธอเป็นครูสอนร้องเพลง) รวมไปถึงท่อนฮุคติดหูที่ร้องว่า “วีอาเรวี วีอาเร” (แปลเป็นไทยได้ว่าขึ้นและลง) รวมไปถึงเมโลดี้ที่แคทชี่ชวนคิดถึงเรื่องใต้สะดือสุดๆ พร้อมภาพจำของหุ่นฮานิ ภาพลักษณ์เซ็กซี่ของวงที่ผู้ชายกับตุ๊ดมักจินตนาการถึง (ผู้ชายจินตนาการว่าได้เป็นแฟน ขณะที่ตุ๊ดจินตนาการว่าได้เป็นเธอ) รวมไปถึงท่าเต้นที่เต้นตามง่าย ก็ไม่แปลกใจทำไมเพลงนี้ถึงอยู่ในลิสต์!

4. I Like That - SISTAR

แม้จะไม่ได้เป็นเกิร์ลกรุ๊ปเบอร์หนึ่งสักที เนื่องจากเริ่มโปรโมทมาในช่วงที่หลายวงติดลมบนกันไปแล้ว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเธอไร้คุณภาพ ใช่แล้วพวกเธอคือวง SISTAR พี่น้องดวงดาวที่ล่าสุดปล่อยเพลง I LIKE THAT ออกมาตัดพ้อพวกพู่ไชน์เจ้าชู้ตามประสาผู้หญิง ในรูปแบบความแซ่บ ความแตก ความมันส์ แถมเพลงนี้เมโลดี้ก็ไม่ใช่ K-Pop ธรรมดาแต่ใส่เครื่องดนตรีหลายชิ้นที่ไม่ค่อยมี K-pop วงไหนทำกัน ทำให้รู้สึกได้ถึงความแปลกใหม่ในขณะที่ยังไม่หลุด CI ความแซ่บของวงที่เป็นสาวเซ็กซี่ โอ้ยอย่าให้โม้มาก ลองฟังกันดู !

5. Fantastic Baby - Big Bang

ปิดท้ายด้วยเพลงแมนๆชายแท้ดุดัน แต่สามารถฟังได้ทุกเพศ ไม่ว่าจะผู้ชายผู้หญิงรวมไปถึงเก้งกวางก็อยากจะลุกขึ้นมาบด ขยี้ ควงเอวไปบนฟลอร์ กับเพลง Fantastic Baby ของบอยแบนด์ตัวท็อปของเกาหลี โอ้ยจะเขียนเว่อร์ไปทำไม ใครๆก็รู้จักใช่มะ เพราะเค้าก็คือ Big Bang นั่นเอง คงไม่ต้องเคลมอะไรมากถึงความมันส์อยู่แล้ว งั้นก็ไปเปิดฟังแล้วบดขยี้พร้อมกันเถิดหนาเพื่อนเอ่ย

เป็นไงมั่งกับ 5 เพลงที่เลือกมา ชอบไม่ชอบ บอกกันได้ ถ้าไม่ชอบงวดหน้าจะได้จัดหามาใหม่เราจะได้เสพความมันส์เพลงแดนกิมจิกันให้ถึงแก่นกันนะจ๊ะ ชาวคอเกาหลี อ้อปป้า ซารางเง

ปล.ขอขอบคุณรูปประกอบจากเว็บ Allkpop มา ณ ที่นี้ด้วยจ้า

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.