"ก้อง ห้วยไร่" สร้างปรากฏการณ์แต่งเพลงละคร "คู่คอง" 3 วัน 1 ล้านวิว

| เปิดอ่าน

งานนี้เรียกว่าเปรี๊ยงก่อน ละครนาคี ออนแอร์ซะอีก ครั้งแรกกับการร้องเพลงประกอบละคร ของ “ก้อง ห้วยไร่” นักร้องลูกทุ่งบ้านนาที่มาแรงแซงโค้ง เจ้าของเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน” ทันทีที่ได้รับโจทย์จากทีมละคร และค่ายเพลง Chandelier Music ให้แต่งเพลง “คู่คอง”  ซึ่งคำว่า “คู่คอง” หมายถึง คู่ที่รอคอยกันตลอดไป ก้องก็ได้ลงมือแต่งเนื้อร้อง ทำนองเองอย่างตั้งใจ ก้องพร้อมจะทุ่มเทถึงที่สุด โดยหนุ่มก้องได้นำภาษาอีสานหลากหลายสำเนียงมาผสมผสานกันเป็นเพลงได้อย่างลงตัว

แต่ยังคงเอกลักษณ์ ความเรียบง่ายตามแบบฉบับหนุ่มบ้านนา เพลง คู่คอง เป็นเพลงรักภาษาอีสาน พูดถึงความรักที่เกิดขึ้นแล้วจะไม่มีวันจางหายไปจากหัวใจดวงนี้ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน หรืออุปสรรคข้างหน้าจะใหญ่หลวงเพียงใด ต่อให้ต้องฝืนชะตาฟ้าลิขิตก็พร้อมยอมสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ครองคู่กัน ชาติกำเนิดก็ไม่อาจขวางกั้นความรักครั้งนี้ได้

คลิกฟังเพลง คู่คอง - ก้อง ห้วยไร่

ก้อง ห้วยไร่ ได้เผยใน Facebook ส่วนตัวว่า.......เป็นเพลงที่ พี่อ๊อฟ ผู้กำกับ บอกผมว่า "ปู่ศรีสุทโธ" ( กษัตริย์แห่งนาคา พญานาคราชผู้เป็นใหญ่ในประเทศไทย เป็นพญานาคราชขององค์อินทราธิราชเจ้า "มีพรหมประกายโลก" หรือวังนาคินทร์คำชะโนด อำเภอบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี เป็นเวียงวังที่ประทับ) เลือกผมเป็นคนเขียนและถ่ายทอด #นาคี #ช่อง3 #คู่คอง

ซึ่งปล่อยเพลงใน You Tube ในวันที่ 22 กย.59 ได้เพียงแค่ 3 วันก็มีผู้ชมมากกว่า 1 ล้านวิวแล้ว งานนี้!! หนุ่มก้อง คงปลื้มน่าดูที่ฝีมือตัวเองปังขนาดนี้! 

คลิกชม MV คู่คอง  (Ost.นาคี)  - ก้อง ห้วยไร่

ขอบคุณภาพประกอบจาก FB : ก้อง ห้วยไร่

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.