“กวาง” ส่งเพลงใหม่ “ผิดทั้ง 2 ทาง” ดีไซน์เพลงเอง สื่ออารมณ์ให้แตกต่างกัน!

| เปิดอ่าน

เซอร์ไพร์สกันอีกแล้ว เมื่อได้ยินเสียงร็อคเกอร์ หนุ่มกวาง-ศิริศิลป์ โชติวิจิตร (กวาง Abnormal) ถ่ายทอดบทเพลง “ผิดทั้ง 2 ทาง” ประกอบละคร “ร่างใหม่...หัวใจเดิม” ทางช่องวัน 31 งานนี้นอกจากทั้งร้องแล้ว หนุ่มกวางยังรับหน้าที่ดีไซน์ซาวน์ดนตรีเองทั้งหมด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเพลงที่เจ้าตัวบอกว่ายาก และท้าทายมากๆ ดีใจมาก

ที่ได้กลับมาร้องเพลงละครอีกครั้ง ไม่ได้มีซิงเกิ้ลมาสักพักแล้ว จนพี่ทีมเพลงเขาติดต่อมาว่าอยากให้ร้องเพลงนี้ พอได้ฟังเดโมเพลง ก็รู้สึกชอบทันที ด้วยเนื้อหาเพลงที่พูดถึงการที่ต้องตัดสินใจในเรื่องของความรัก จริงๆ เพลงนี้พี่โปรดิวเซอร์เขา ทำมาเสร็จสมบูรณ์แล้ว แต่ผมก็ขออนุญาตเอาเพลงมาเรียบเรียงซาวน์ดนตรีใหม่ ซึ่งเป็นซาวน์ดีไซน์ในแบบ Electronic Rock ก็ค่อนข้างยากเหมือนกัน

เพราะว่าเราต้องทำดนตรีออกมาให้เพื่อให้สามารถนำไปเล่นสดได้ด้วย ไม่ใช่ทำเพื่อฟังอย่างเดียว กระบวนการทำเลยค่อนข้างซับซ้อน ระหว่างที่อัดเพลงก็ได้มือคีย์บอร์ดจากวง “Klear” มาช่วยดูภาพ รวมให้จนกระทั่งทำดนตรีเสร็จ ก็ลุยอัดเสียงร้องต่อทันที ยังคงสไตล์การร้องในแบบของ กวาง Abnormal เอาไว้ แต่จะเพิ่มไดนามิคการร้องจากเบาๆ แล้วเปลี่ยนให้หนักขึ้นช่วงท้าย และในท่อนฮุคก็ต้องร้องสื่ออารมณ์ให้แตกต่างกัน ต้องร้องกันหลายรอบเลยทีเดียว

ใครที่ได้ชมละครเรื่อง “ร่างใหม่...หัวใจเดิม” ก็คงได้ยินเพลงกันไปบ้างแล้ว  ฟัง “ผิดทั้ง 2 ทาง” บทเพลงเพราะๆ ของกวาง abnormal ได้แล้ววันนี้ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.