รวมเพลงแทนคำขอบคุณ ที่เหมาะกับงานเลี้ยงเกษียณอายุ

| เปิดอ่าน
รวมเพลงแทนคำขอบคุณ ที่เหมาะกับงานเลี้ยงเกษียณอายุ
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

เดือนกันยายนของทุกปีนั้นเรียกได้ว่าเป็นช่วงที่หลายๆบริษัท และ หน่วยงานราชการต้องเจอการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพราะเป็นเดือนสุดท้ายในการทำงานของผู้ใหญ่หลายๆคน ก่อนที่จะเกษียณอายุราชการ ซึ่งหลายๆที่ก็จะมีการจัดงานเลี้ยงอำลา ซึ่งหลายๆหน่วยงานก็มักจะนำบทเพลงเกี่ยวกับการขอบคุณมาเปิดในงาน ทำให้วันนี้ Sanook! Music ตัดสินใจรวบรวมบทเพลงแทนคำขอบคุณ เพื่อให้ผู้อ่านมอบให้กับผู้ใหญ่คนพิเศษครับ 

เพียงเธอ - น้ำฝน ปวันรัตน์

เริ่มที่เพลงเนื้อหาชวนประทับใจอย่างเพลง เพียงเธอ ที่นอกจากเวอร์ชั่นต้นฉบับของคุณ สุกัญญา มิเกล แล้ว เพลงนี้ก็ถูกนำมาคัฟเวอร์หลายๆครั้ง อย่างเช่นเวอร์ชั่นของ พิชญ์ ออกัส ที่ใช้ในภาพยนตร์ รักแห่งสยาม และล่าสุด น้ำฝน ปวันรัตน์ ก็ได้นำเพลงนี้มาคัฟเวอร์ในแบบอบอุ่นด้วย ซึ่งทางเราเองก็อยากแนะนำให้ทุกคนลองฟังเวอร์ชั่นนี้ดูเช่นกันครับ

คลิกฟังเพลง เพียงเธอ - น้ำฝน ปวันรัตน์

แค่รู้ว่าฉันไม่ได้อยู่คนเดียว - ซิน 

ถ้าพูดถึงนักร้องชายไทยเสียงอบอุ่นแล้ว หลายๆคนอาจจะนึกถึง ซิน อดีตนักร้องนำวง Singular กันแน่นอน โดยล่าสุดซินก็ได้มาร่วมร้องเพลงประกอบละคร วัยแสบสาแหรกขาด ในเพลงที่มีชื่อว่า แค่รู้ว่าฉันไม่ได้อยู่คนเดียว ซิงเกิ้ลเนื้อหาอบอุ่นที่พูดถึงการขอบคุณกำลังใจจากคนรอบตัว ที่ทำให้เราฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆไปได้ ซึ่งเนื้อหาของเพลงบวกกับเสียงของซินนั้นเป็นส่วนผสมของความอบอุ่นที่ลงตัวมาก

คลิกฟังเพลง แค่รู้ว่าฉันไม่ได้อยู่คนเดียว - ซิน


Take care นะ - G-JR

ในอดีตนั้นค่าย Gmm Grammy มีโปรเจ็คชื่อว่า G-JR ที่ทำออกมาเพื่อปั้นศิลปินรุ่นใหม่ของค่าย และ 10 หนุ่มจากโปรเจ็คนี้ก็ได้มีอัลบั้มชุด 10 club ที่เปรียบเสมือนหนังสือรุ่นของพวกเขา และในอัลบั้มชุดนี้ก็มีเพลง ขอบคุณยังน้อยไป ที่เหมือนเป็นบันทึกของความห่วงใย ที่ 10 หนุ่มมีให้เพื่อนร่วมทีมและคนที่รักพวกเขา จนทำให้ซิงเกิ้ลเพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่แฟนเพลงชื่นชอบ และผู้เขียนเองก็เคยนำเพลงนี้มาใช้ในงานอำลาของคนรู้จักด้วย 

คลิกฟังเพลง Take care นะ - G-JR


ขอบคุณ...ยังน้อยไป - กอล์ฟ ไมค์

หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากอัลบั้มเปิดตัวแล้ว สองพี่น้องดูโอ้ กอล์ฟ ไมค์ ก็มีอัลบั้ม ชุด 365 days with Golf Mike ออกมา ซึ่งในอัลบั้มดังกล่าวมีเพลง ขอบคุณ...ยังน้อยไป ที่พูดถึงการตอบแทนคนที่เรารัก ถึงแม้เพลงนี้จะเป็นเพลงแนววัยรุ่น แต่มันก็เต็มไปด้วยความอบอุ่นและความตั้งใจ ซึ่งหลายคนอาจจะไม่รู้ว่าศิลปินผู้ที่ร้องคอรัสในเพลงนี้ ก็คือ นัท ศักดาทร ศิลปินชื่อดังจากค่าย Music cream นั่นเอง 

คลิกฟังเพลง ขอบคุณ...ยังน้อยไป - กอล์ฟ ไมค์ 


ขอบคุณที่รักกัน - โปเตโต้ 

ความสำเร็จจากอัลบั้มชุดที่สามของวงโปเตโต้ ทำให้พวกเขามาพร้อมอัลบั้มชุดพิเศษที่มาพร้อมอีกหนึ่งเพลงดังของพวกเขาอย่าง ขอบคุณที่รักกัน เพลงร็อกความหมายดีๆ ที่หลายคนชื่นชอบ ซึ่งถึงแม้เพลงนี้จะถูกปล่อยมา 10 ปีแล้ว แต่หลายคนก็ยังคงฟังเพลงนี้เรื่อยๆ ไม่เปลี่ยนแปลง

คลิกฟังเพลง ขอบคุณที่รักกัน - โปเตโต้ 


ด้วยความปราถนาดี - เอ๊ะ จิรากร 

หลังจากที่พักการออกซิงเกิ้ลไปนาน ศิลปินเสียงดีอย่างคุณ เอ๊ะ จิรากร ก็ได้กลับมาพร้อมซิงเกิ้ลใหม่อย่าง ด้วยความปราถนาดี ซึ่งเพลงนี้นั้นพูดถึงความรักที่ไม่หวังสิ่งตอบแทน ไม่ว่าจะเป็นความรักหนุ่มสาว หรือแม้แต่มิตรภาพของเพื่อน จึงทำให้เพลงนี้ของคุณเอ๊ะสามารถเป็นสื่อกลางความรู้สึกดีๆให้กับผู้ฟังทุกเพศทุกวัย 

คลิกฟังเพลง ด้วยความปราถนาดี - เอ๊ะ จิรากร ได้ที่นี่

ด้วยมือของเธอ - นัท มีเรีย

ศิลปินหญิงมากความสามารถอย่างคุณ นัท มีเรีย นั้นนอกจากจะมีผลงานเพลงฮิตมากมายแล้ว เธอก็เป็นนักแสดงที่มากความสามารถด้วย โดยเธอเคยร่วมแสดงละครฟอร์มใหญ่เรื่อง คือหัตถาครองพิภพ และได้ร่วมร้องเพลง ด้วยมือของเธอ ในละครเรื่องนี้ด้วย โดยเพลงนี้นั้นเป็นเพลงเนื้อหาเกี่ยวกับความขอบคุณที่อยู่ในใจแฟนเพลงมามากกว่า 20 ปี 

คลิกฟังเพลง ด้วยมือของเธอ - นัท มีเรีย


 

 I turn to you - Christina Aguilera

ผลงานอัลบั้มแรกของศิลปินเสียงทรงพลังอย่าง คริสติน่า อากีเลร่า นั้นมีเพลงบัลลาดความหมายดีอย่างเพลง I turn to you รวมอยู่ด้วย ซึ่งเนื้อหาของเพลงนี้นั้นก็พูดถึงการขอบคุณคนที่คอยดูแลเราเสมอมา จนทำให้หลายๆคนที่ประทับใจเนื้อหาของเพลง มักนำเพลงนี้มาคัฟเวอร์หรือร้องบนเวทีการประกวด

คลิกฟังเพลง I turn to you - Christina Aguilera

 

Nothing's gonna change my love for you - George Benson

ปิดท้ายด้วยงานเพลงของศิลปินรุ่นใหญ่อย่าง จอร์จ เบนสัน ที่พูดถึงความรักที่จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าคนที่เรารักจะไปไหน ซึ่งเพลงนี้นั้นเรียกได้ว่าเป็นผลงานเพลงของจอร์จ เบนสันที่ดังที่สุดเพลงหนึ่งและได้รับความนิยมจากผู้ฟังทุกยุคทุกสมัย 

คลิกฟังเพลง Nothing's gonna change my love for you - George Benson


และนอกจากเพลงในบทความนี้ แล้ว Sanook! Music ยังมีเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการขอบคุณไว้อีกหลายเพลง ซึ่งผู้อ่านสามารถกดฟังได้ที่เพลย์ลิสต์ ขอบคุณที่รักกัน ได้เลยครับ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Getty Images  Facebook SIN และ Instagram Myria Benedetti

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.