5 สิ่งพิเศษที่ห้ามพลาดของเอ็มวี "เที่ยวไทยมีเฮ" (แต่ทำไมถึงโดนแบน)

| เปิดอ่าน

เรียกได้ว่าเป็น Talk of the town จริงๆ สำหรับเอ็มวี เที่ยวไทยมีเฮ ที่เป็นผลงานเพลงของ เก่ง ธชย และ ฟิล์ม บงกช ศิลปินมากความสามารถจากเวทีเดอะวอยซ์ เพราะล่าสุดได้มีผู้ใหญ่ที่เป็นศิลปินรุ่นเก่าบางท่านได้ออกมาพยายามแบนมิวสิควีดีโอดังกล่าว ซึ่งทำให้หลายคนไม่พอใจ เพราะเอ็มวีเพลงนี้มีหลายอย่างที่ผู้ชมชื่นชอบ และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำความพิเศษเหล่านั้นมาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

1. เสียงเพราะๆของฟิล์ม บงกช และ เก่ง ธชย

เพลง เที่ยวไทยมีเฮ นั้นเป็นการร่วมครั้งแรกของสองศิลปินเสียงดีอย่าง เก่ง ธชย และ ฟิล์ม บงกช ซึ่งทั้งคู่เป็นลูกทีมโค้ชโจอี้บอยในรายการเดอะวอยซ์ซีซั่น 1 โดยเพลงนี้นอกจากเราจะได้ชมการขับร้องเพลงแนวไทยเดิมของคุณเก่ง ธชยแล้ว เรายังได้ชมการร้องเพลงแบบไทยเดิมของฟิล์มด้วย ซึ่งเสียงของเธอนั้นมีความอ่อนช้อยและพลังที่เหมาะกับการขับร้องเพลงไทยเดิมอย่างมาก

2. การนำดนตรีไทยและสากลมาผสมได้ลงตัว

ถึงแม้ว่าเพลงนี้จะมีการวางโครงสร้างตัวเพลงแบบเพลงสากล แต่ก็มีการใส่ดนตรีไทยเข้าไปในหลายๆส่วน แต่ก็ไม่ได้ทำให้คนฟังรู้สึกยัดเยียดหรือเยอะไป เป็นการผสมผสานที่ลงตัวของดนตรีไทยและสากล 

3. การนำเทรนด์การท่องเที่ยวแบบคนรุ่นใหม่มาใส่ในเอ็มวี

ปกติเเล้วโฆษณาการท่องเที่ยวของไทยและหลายๆประเทศนั้นมักจะฉายภาพของการย้อนยุคหรือกิจกรรมของนักท่องเที่ยวแนวแบ๊กแพ็คเป็นส่วนใหญ่ แต่ในเอ็มวีเพลง เที่ยวไทยมีเฮ นั้นได้แสดงถึงการเที่ยวในแบบของคนรุ่นใหม่ที่เน้นหาของกินอร่อยๆ การเดินทางกับกลุ่มเพื่อน รวมถึงการถ่ายรูปสไตล์เซลฟี่ จนทำให้ผู้ชมสามารถเข้าถึงความสนุกของการท่องเที่ยวประเทศไทยทั้งสี่ภาคมากขึ้น

4. การประยุกต์ตัวละครในวรรณคดีไทยกับเรื่องราวยุคปัจจุบัน 

เวลาที่ประเทศต่างๆทำเอ็มวีท่องเที่ยว หลายๆที่ก็มักจะมีตัวมาสคอตที่เป็นตัวการ์ตูนหรือคนดัง เพื่อส่งเสริมความดังของตัวละครและสถานที่ท่องเที่ยวไปพร้อมกัน และในเอ็มวีนี้ก็ได้นำตัวละครในวรรณคดีไทยมาเป็นตัวแทนเล่าเรื่องราวต่างๆ ทำให้นอกจากผู้ชมจะได้ชมภาพสถานที่ท่องเที่ยวแล้ว ก็ยังได้รู้จักตัวละครในวรรณคดีด้วย

5. การโชว์สถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไทยอาจไม่รู้จัก

นอกจากจะมีการโชว์สถานที่ท่องเที่ยวดังๆอย่างวัดร่องขุน, ทะเล และอีกหลายสถานที่ท่องเที่ยวที่คนรู้จักกันแล้ว เอ็มวีเพลง เที่ยวไทยมีเฮ ก็ยังมีการแสดงถึงสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆที่หลายคนไม่รู้จักอย่างเช่นสถานที่เที่ยวแนวเอ็กซ์ตรีมอย่างการขับรถโกคาร์ท การนั่งบอลลูน หรือเเหล่งของกินอร่อยๆ ซึ่งกิจกรรมต่างๆในเอ็มวีนี้ อาจจะเป็นไอเดียของทริปต่อไปของผู้ชมก็เป็นได้  

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง เที่ยวไทยมีเฮ เก่ง ธชย Feat ฟิล์ม บงกช ได้ที่นี่

ถึงแม้ว่าเอ็มวีเพลง เที่ยวไทยมีเฮ นั้นจะได้รับคำชมมากมาย แต่ก็ยังมีหลายคนที่ไม่พอใจกับสิ่งที่เห็นจนเกิดเป็นประเด็นขึ้นมา ซึ่งเป็นเรื่องปกติของสังคมที่จะมีคนคิดต่างกัน โดยทาง Sanook! Music เองก็ขอให้ทั้งสองฝ่ายหาข้อสรุปเรื่องนี้ได้ในเร็ววันครับ 

ขอบคุณภาพจาก Facebook เก่ง ธชย 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.