"เทศกาลดนตรี มาลีฮวนน่า" ตอนที่ # 1/8 "ตำนานลุงเท่ง"

| เปิดอ่าน

ด้วยกระแสเรียกร้องที่ท่วมท้น ทำให้ คฑาวุธ ทองไทย หรือ อาจารย์ไข่ มาลีฮวนน่า สุดต้านแรงรักศรัทธาแฟนๆ เดินเครื่องใช้ดนตรี กวี ศิลปะ จรรโลงสังคม พร้อมกับเปิดเวทีให้กับศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน ส่งเสริมให้สถาบันครอบครัวเกิดความผูกพันรักกันกลมเกลียว ไปกับดนตรีชาติพันธุ์ปักษ์ใต้ เป็นการเปิดประตู่สู่อาเซียนไปในตัว

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ มาลีฮวนน่า

ใน “เทศกาลดนตรี มาลีฮวนน่า” ตอนที่ # 1/8 “ตำนานลุงเท่ง” เทศกลาดนตรีมาลีฮวนน่า เน้นสายสัมพันธ์พ่อแม่ลูก ก่อนอี่นต้องขอโทษเป็นอย่างสูง ตอนแรกวางแผนไว้จะจัดที่หลังปั๊มแห่งหนึ่งใน ชะอำขาขึ้นกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นพื้นที่สวยมาก ทั้งที่ตั้งเวที สถานที่จำหน่ายสินค้า ลานกางเต้นท์และที่จอดรถ แต่เมื่อลงไปสำรวจพื้นที่แล้วพบปัญหาเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ในความปลอดภัยของแฟนเพลง

บวกกับแฟนเพลงยังอาวรณ์กับบรรยากาศความอบอุ่นที่ไร่หุบกะพง เรียกร้องกันเข้ามามาก จนผมไม่อาจต้านแรงรักและศรัทธาจึงตัดสินใจใช้สถานที่เดิม แขกรับเชิญพิเศษมี โป่ง หินเหล็กไฟ , อ.ธนิสร์ ศรีกลิ่นดี , อ.ยงยุทธ ด้ามขวาน ยังมีศิลปินภาคใต้ ป๋อง ณ ปะเหลี่ยน , ชัย สานุวัฒน์ , ยิว คนเขียนเพลง , พายุ สุริยัน , สุดรัก อักษรทอง , โรม ศรีธรรมราช , เจี๊ยบ เบญจพร , วงสะพาน และอีกเยอะครับต้องไปชมครับ

ที่มาของคำว่า 1/8 คือเราเปลี่ยนจากเดิมที่เป็นแคมป์ไฟดนตรี ที่เคยบอกไว้ในครั้งที่ 7 ว่าเป็นปีสุดท้าย แต่ไม่ใช่ครั้งสุดท้าย คราวนี้เป็นเทศกาลดนตรี โดยชื่อคือครั้งที่ 1 เน้นเรื่องดนตรีชาติพันธุ์นับหนึ่งต่อจากนี้ ส่วนทับ 8 คือครั้งที่ 8 เป็นการเปิดประตูสู่อาเซียนอย่างแท้จริง เพราะครั้งต่อไปเราก็จะจัดดนตรีชาติพันธุ์ของภาคอีสาน ภาคเหนือและขยายให้เป็นเทศกาลดนตรีระดับภูมิภาคอาเซียน และระดับโลก อาจารย์ไข่กล่าว

ด้าน เจี๊ยบ เบญจพร กล่าวถึงการได้รับโอกาสทองนำ รำมโนราห์ มาเผยแพร่บนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ว่า รู้สึกตื่นเต้น และภูมิใจที่กำลังจะมีส่วนในการเผยแพร่ศิลปวัฒนธรรมปักษ์ใต้แพร่ขยายความงามไปในวงกว้าง ในวันคอนเสิร์ตจะมีการแสดงแนวเพลงมาลีฮวนน่าเป็นหลัก ในส่วนของศิลปินอย่างพวกเราก็จะมีแนวเพลง และศิลปวัฒนธรรมปักษ์ใต้นำไปเผยแพร่

ส่วนตัวเจี๊ยบแล้วตื่นเต้นมาก ก็ตั้งใจเพื่อให้คนไทยรู้สึกภูมิใจในความงามของวัฒนธรรมไทย และให้ชาวต่างชาติทั้งในอาเซียน และทั่วโลกเลยได้เห็นความสวยงามนี้ด้วย วันคอนเสิร์ตในเรื่องของวัฒนธรรมมาเต็มเลย ไปติดตามกันนะคะ” เจี๊ยบ เบญจพร กล่าว “เทศกาลดนตรี มาลีฮวนน่า” ตอนที่ # 1/8 “ตำนานลุงเท่ง” ติดต่อซื้อบัตรได้ที่ บริษัทมาลีฮวนน่า อาร์ต

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.