AQUA เจ้าของเพลง “Barbie Girl” เตรียมรียูเนี่ยนฉลองครบรอบ 20 ปี

| เปิดอ่าน

เจ้าของเพลงฮิตที่หลายๆ คนต้องเคยได้ยินอย่าง Barbie Girl” เตรียมฉลองครบรอบ 20 ปีของซิงเกิลนี้ด้วยการกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง เพื่อทัวร์รอบเดนมาร์กบ้านเกิดในปี 2017 ที่จะถึงนี้ สมาชิก 1 หญิง 3 ชายอย่าง Lene Nystrøm, René Dif, Søren Rasted และ Claus Norreen ในนามของวง AQUA ไม่ได้รียูเนี่ยนครั้งนี้เป็นครั้งแรก เหล่าสมาชิกในวงต่างรวมตัวทัวร์คอนเสิร์ตด้วยกันเป็นระยะๆ ทั้งในปี 2008, 2009 และ 2011 แต่ครั้งนี้พิเศษสุดๆ เพราะเป็นการฉลองให้กับความสำเร็จของซิงเกิลแจ้งเกิดในบ้านเราและทั่วโลกอย่าง Barbie Girl” นั่นเอง

 

คลิกเพื่อชมมิวสิควิดีโอ Aqua – Barbie Girl

aqua

 

 

“Barbie Girl” เป็นซิงเกิลที่ 4 ในชีวิตของวง Aqua แต่ก็เป็นซิงเกิลแรกที่แจ้งเกิดวงยูโรป็อบแดนซ์จากเดนมาร์กให้โด่งดังไปทั่วโลก เพราะคว้าอันดับ 1 แทบจะทุกชาร์ตทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นในประเทศอังกฤษ ออสเตรเลีย เยอรมัน ไอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ นิวซีแลนด์ นอร์เวย์ สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ และแน่นอน เดนมาร์กบ้านเกิด ส่วนในอเมริกาก็ไม่ธรรมดาเพราะวงน้องใหม่จากคนละซีกโลกสามารถขึ้นไปถึงอันดับ 7 ได้เช่นกัน และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผ่านเลยมา 20 ปี เด็กๆ หลายคนก็ยังรู้จักเพลงนี้อยู่ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเพลงป็อบอมตะที่ติดหูคนทั่วโลกไปอีกนาน

ใครที้สงสัยว่า ป่านนี้แล้ว สมาชิกแต่ละคนอายุเท่าไร ยังไหวกันอยู่หรือเปล่า ขอบอกเลยว่าสบายมาก เพราะตอนที่ “Barbie Girl” ดัง พวกเขาอายุแค่ 20 กว่าๆ ตอนนี้เลยแค่ 40 กว่าๆ เกือบ 50 ปีเท่านั้น รับรองว่ายังไหวกันอยู่แน่นอน

นอกจาก Barbie Girl” แล้ว ยังมีเพลงเพราะๆ ให้พวกเราลุกขึ้นมาแดนซ์กันสนุกๆ เคล้าเคลอไปกับเสียงน่ารักๆ ของนักร้องนำอีกเพียบ อย่าลืมเข้าไปฟังกันในอัลบั้ม Aqua – Greatest Hits ด้านล่างนะคะ

 

 

 

Story : Bella Luna

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.