THE PALACE AND THE ORIGINALS 6 วงดัง ยุค 80’s จัดเต็มสมศักดิ์ศรี

| เปิดอ่าน

5 ชั่วโมงเต็มกับความประทับใจในคอนเสิร์ต Sermsuk Fulfill the Happiness THE PALACE and The Originals ที่จัดขึ้นโดยไอเวฟ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน 2559 ที่ ไบเทค บางนา ฮออล์ 106 งานนี้เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนคลับรุ่นใหญ่ที่ผูกพันกันเหนียวแน่นได้เหมือนเดิม แถมครั้งนี้นอกจากจะพาสมาชิกน้องใหม่แกะกล่อง ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ มาเอาใจแฟนๆแล้ว

ยังใจป้ำจัดเต็มพาพี่น้องผองเพื่อนเหล่านักดนตรีคุณภาพจาก 6 วงดังแห่งยุค 80’s ไม่ว่าจะเป็น รอยัล สไปรท์ส แมคอินทอช ดิ อินโนเซ้นท์ ฟอร์เอฟเวอร์ พลอย และอินคา มารื้อฟื้นความหลัง เรียกเสียงกรี๊ดอย่างถล่มทลาย ที่สำคัญยังคงคอนเซปท์เดิมเหนียวแน่น ‘เก้าอี้ในคอนเสิร์ตมีไว้วางกระเป๋า’ เพราะผู้ชมขอแดนซ์ลืมวัย!


คอนเสิร์ตเปิดตัวด้วยการส่งน้องใหม่ ปุ๊ อัญชลี ที่มาพร้อมกับเพลง หนึ่งเดียวคนนี้ ตามด้วยเพลงฮิตในยุค 80’s ของสมาชิก THE PALACE ให้ผู้ชมได้อุ่นเครื่องออกสเต็ปเบาๆ ก่อนจะพาย้อนไปเปิดเผยวันวานยังหวานอยู่ของสมาชิกในวง เปิดตัวด้วยแขกรับเชิญของ จี๊ป วสุ ที่ชวน ติ๊ก ชีโร่ และ มืด ไข่มุก จาก วงพลอย ที่เปิดตัวด้วยลีลาการตีกลองชุด และกลองคองก้า และการปล่อยมุกสนุกสนานเรียกเสียงหัวเราะกับผู้ชม แถมลีลาทั้งร้องทั้งเต้นที่เปี่ยมไปด้วยพลัง ทำเอาคุณผู้ชมต้องลุกขึ้นแดนซ์ไปกับ ‘พลอย’ ในเพลง สมาคมคนเจ็บเจ็บ-สุภาพบุรุษนักฝัน-สมองคนจน-ไม่ได้เจตนา-ปลงซะ-ถูกใจนิดๆ--ต่อด้วย เต้ย อินคา ชวน ดา - ศักดา พัทธสีมา หนุ่มมาดเท่ตลอดกาล

มาครวญเพลงรักและประชันลีลาการลีดกีต้าร์ สไตล์ ‘อินคา’ โดยเฉพาะเมื่อเพลง ‘ยิ่งใกล้ ยิ่งเจ็บ’ ขึ้นมา ไม่น่าเชื่อว่าหลายคนจะมีความหลังกับเพลงนี้ ถึงกับน้ำตาคลอกันทีเดียว ถึงคิวรุ่นใหญ่ จี๊ด รอยัล สไปรท์ส พาเพื่อนรัก อ๊อด-พิเชฏฐ ศุขแพทย์ และ ช้าง - ศิโรตม์ จุลินทร จาก รอยัล สไปรท์ส ชวนผู้ชมย้อนเวลาไปดูวัยรุ่นยุค 80’s จีบสาวผ่านเพลง พบกันบนดวงดาว-หยุดโลก- น้ำกับฟ้า-น่าอาย ทำเอาสาวน้อยสาวใหญ่ยิ้มหวานกันเป็นแถว และเพื่อไม่ให้คลื่นความหวานจางไป

จืด ฟอร์เอฟเวอร์ จึงพาสมาชิกวงฟอร์เอฟเวอร์ พร้อมหน้าพร้อมตา ทั้ง ดำ - วิรุฬ สกุลทรัพย์ไพศาล, อั้น - สหพล จุลวงศ์, ชา - ปรีชา ศิริบุญส่ง, กอล์ฟ - สมบุญ โชติหิรัญพาณิชย์, จุ่น - สุทธิชัย เทวพิทักษ์, เก๋ - นิฤทธิ์ มณีจำนงค์ และ โรจน์ - นิโรจน์ วงศ์ไชยชุติกร ขึ้นเวทีครบทั้งวงในรอบ 28 ปี มารายงานตัวสวัสดีเพื่อให้สมกับความคิดถึงที่มีต่อกัน ซึ่งแฟนๆ ทั้งเฮียทั้งเจ๊ ก็ไม่ทำให้ ฟอร์เอฟเวอร์ ผิดหวัง ร้องตามได้หมดทั้งเพลงเร็ว ป่าป๊ามาม้า-ถามเจ๊-ความหวังหลังรอยยิ้ม เพลงช้าสุดประทับใจ ‘หัวใจเธอมีหรือเปล่า’ จากเสียงต้นฉบับ “อั้น สหพล” ก็เรียกเสียงกรี๊ดของสาวๆ ได้ทั้งฮอลล์ ครบทั้งซึ้งและสนุกแถมแดนซ์กระจายตั้งแต่เพลงแรก ทำเอาปลื้มหน้าบานกันไปทั้งวง

และมาถึงช่วงเวลาของ สายชล และพีรสันติ กับวงต้นตำรับ ขวัญใจนักเรียน ดิ อินโนเซ้นท์ ที่ชวนสมาชิกดั้งเดิม สาท - สิทธิศักดิ์ กิจเต่ง และ โหนก - เกรียงศักดิ์ จงธีระธรรม ขนเพลงโฟล์คซองในยุคเริ่มแรกของวงมาเตือนความทรงจำในวัยเรียนอย่างเพลง ‘เสียงจากแม่กลอง’,‘อยู่หอ’, ‘สาว 86’ และขาดไม่ได้กับ ‘เพียงกระซิบ’ โดยออริจินัลตัวจริง โอม - ชาตรี คงสุวรรณ ที่ทำให้ทุกคนพร้อมใจกันกระโดดจนพื้นไบเทคสะเทือน

จากนั้นตอกย้ำความสุขแบบ ดิ อินโนเซ้นท์ ด้วยเพลง ‘มนต์ไทรโยค’ ที่ผู้ชมรวมใจต่อตัวเป็นขบวนรถไฟกระโดดโลดเต้น “วาวๆ” ไปรอบๆ ฮอลล์ และปิดท้ายด้วยการเซอร์ไพรส์คนดูและทีมงานสดๆ ด้วยเพลง ‘เพราะเธอหรือเปล่า’ ในเวอร์ชั่นอคูสติก จากนั้นส่งไม้ต่อให้ ต้น แมคอินทอช ชวนเพื่อนเลิฟ วงแมคอินทอช ที่ขนสมาชิกดั้งเดิมครบทุกคน เหมียว - สมบัติ ขจรไชยกุล, ปริ๊นซ์ - มรุธา รัตนสัมพันธ์, หมู – กิติพันธ์ ปุณกะบุตร, นิด – พิษณุ นาคสวัสดิ์, เป๋ง – วรเทพ เหลืองสิรพรชัย และ หนุ่ย - สมเกียรติ ชวนสมบูรณ์

ส่งเพลงฮิตในยุคนั้นให้ฟังกันเต็มอิ่ม ‘วันวานยังหวานอยู่-ใจสยิว-เพื่อนร่วมทาง-ถนนนี้กลับบ้าน’ และที่สุดแห่งความประทับใจที่ทำให้แฟนเพลงถึงกับน้ำตาซึม เมื่อวงแมคอินทอช ร่วมกับผู้ชมถ่ายทอดความคิดถึงผ่านบทเพลง ‘ลมหายใจแห่งความคิดถึง’ ซึ่งท่อนแรกมีเสียงของ อู๋ อรรถพล ประเสริฐยิ่ง สมาชิกแมคอินทอชผู้ซึ่งแม้ว่าจะไม่ได้ยืนอยู่บนเวทีแล้ว แต่ก็ยังเป็นหนึ่งในแมคอินทอช ที่เพื่อนสมาชิกและแฟนๆ แมคอินทอชจะยังคงคิดถึงตลอดไป

เมื่อผ่านช่วงซึ้งกันไปแล้ว THE PALACE ขอมอบของขวัญ ซิงเกิ้ลใหม่ ‘ชีวิตฉันมีไว้เพื่อเธอ’ เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนเพลงที่สนับสนุนกันมาโดยตลอด พร้อมยกเวทีให้ หญิงเดี่ยวของวง ปุ๊ อัญชลี จัดทั้งเพลงเร็วเพลงช้า ออกมาเรียกเสียงกรี๊ดถล่มทลายกันอีกหน สมาชิกที่เหลือก็ไม่ยอมน้อยหน้า ขอจัดเมดเลย์ดิสโก้มาปิดท้ายให้แฟนเพลงได้เสียเหงื่อชุดใหญ่ก่อนกลับบ้าน เรียกว่าใครได้มาชมคอนเสิร์ตครั้งนี้คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพราะศิลปินคุณภาพ ตัวจริง เสียงจริง ในยุคทองของเพลงไทยกลับมารวมตัว ยืนบนเวทีเดียวกัน

ในบรรยากาศความสุขจากใจศิลปินทุกท่านที่ส่งถึงผู้ชมผู้น่ารักทุกที่นั่ง ให้ได้รับความสนุก มีความสุข แบบยาวๆ แต่ไม่เหนื่อยและไม่กลับดึก ขอบคุณ THE PALACE และดิ ออริจินัลส์จากทุกวง ที่ทำให้ผู้ชมเต็มอิ่มกับความสุขที่ได้จากคอนเสิร์ตดีๆ ครั้งนี้ และหวังอย่างยิ่งว่าจะได้พบกันอีกพร้อมความสุขส่งท้ายปลายปีในสุดยอดเทศกาลดนตรี เยสเตอร์เดย์ วันซ์ มอร์ ในเดือนธันวาคม นี้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.