ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม กับชีวิตที่เกือบพังเพราะซีดีเถื่อนและ MP3

| เปิดอ่าน

นอกจากจะมีศิลปินแนวเซ็กซี่และร็อกลูกทุ่งในค่ายแล้ว ค่ายเพลงอาร์สยามก็เป็นต้นสังกัดของ ลาล่า-ลูลู่ ศิลปินดูโอ้ที่มาพร้อมดนตรีและบุคลิกที่เฮฮาอีกด้วย ซึ่งล่าสุดหลังจากหายไปนาน พวกเธอก็กลับมาพร้อมเพลงใหม่อย่าง "รักครั้งแรด" และได้มาเล่าถึงผลงานซิงเกิ้ลนี้ในทีมงาน Sanook! Music ฟังด้วย 

เพลง รักครั้งแรด มีที่มาอย่างไร

ลาล่า : หลังจากที่หายไปสองปี ก็กลับมากับเพลง รักครั้งแรด มันจะเป็นอารมณ์ฟีลลิ่งแบบเห็นผู้ชายแล้วรู้สึกแบบ "กรี๊ดพ่อของลูกอะ อยากได้!" เป็นอารมณ์ระริกระรี้เห็นผู้ชาย และคือเราสวยเลือกได้ แต่พอเจอก็เลยเป็นรักครั้งแรก

ลูลู่ : แต่ถามว่าเจอคนที่ใช่จะหยุดไหม ก็หยุดดูค่ะ(หัวเราะ) 

กระแสตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างไรบ้่าง 

ลูลู่-ลาล่า : ก็เกินคาดจริงๆค่ะ ออกมาสามเพลงคือเป็นคนละสไตล์เลย เพลงแรก คางคกขึ้นฮ. เป็นแนวสนุกๆอีสาน เพลงที่สอง เจ๊าะแจ๊ะ ก็แนวแบ๊วๆ และเพลงที่สามก็ รักครั้งแรด ก็มาแนวโจ๊ะเลย พวกเราจะหาเพลงที่เหมาะสมกับตัวตนได้ยาก แต่กระแสตอบรับก็ดีมาก เพลงนี้เราจัดเต็มท่าเต้นจริงๆ

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง รักครั้งแรด - ลูลู่ ลาล่า อาร์สยาม

นอกจากงานเพลงแล้ว ทั้งสองคนก็มีงานอื่นๆด้วย สองปีที่ผ่านไปทำอะไรกันมาบ้าง

ลูลู่-ลาล่า : ก็จะมีละคร พิธีกร และผู้ประกาศข่าว คือสิ่งที่เราแยกไปทำคนก็ชอบ จริงๆแอบเเปลกใจด้วย เพราะแฟนๆที่ดูเราเขาฟังเรารู้เรื่องด้วย (หัวเราะ) และหลายคนก็ตื่นมาแต่เช้าเพื่อดูเรา ส่วนงานละครนอกจากดังในไทยแล้ว ก็มีคนไทยในต่างประเทศที่ดูด้วย วันนี้ก็เลยกลับมาอีกครั้งในฐานะนักร้องค่ะ

การทำงานในฐานะนักร้องและนักแสดง ต่างกันตรงไหนบ้าง

ลาล่า : ต่างกันมากเลย เวลาแสดงต้องตีบทให้แตก ตามที่เขากำหนด ลาล่าเองตอนนี้ก็มีเรื่อง เงาเสน่หา เรื่องนี้ก็ต้องบินไปถ่ายทำที่เกาหลีเลย 

ลูลู่ : เวลาเราไปแสดง ก็สามารถแสดงได้ตามใจ สนุกสนาน แต่การแสดงมันจะทำแบบนั้นไม่ได้ แต่ก็รู้สึกดีใจที่แฟนได้ชมบทบาททั้งสองแบบของเราค่ะ 

ลูลู่ลาล่า รู้สึกอย่างไรกับการเปลี่ยนแปลงจากยุคซีดี สู่ ยุคการดาวน์โหลด

ลูลู่ - ลาล่า : คือมันต่างกันมาก นอกจากพวกเราจะอยู่มาทุกยุคแล้ว ก็เป็นผู้ประสบภัยจากการโหลดเถื่อนด้วย วงการเพลงเดี๋ยวนี้ซบเซามาก ออกเพลงยากขึ้น เราเองเคยไปรณรงค์เทปผีซีดีเถื่อน นั่งร้องห่มร้องไห้ หลังจากนั้นซีดีเลยกลายเป็นดาวน์โหลด ก็ดันมีโหลดฟรี และในอนาคตคงเป็นแอ็พฟรี คือเดี๋ยวนี้ทำเป็นอัลบั้มไม่ไหว คนแต่งเพลงโปรดิวเซอร์ก็ขาดรายได้ เลยมาเป็นซิงเกิ้ลแทน ทางศิลปินและค่ายก็ต้องพยายามคัดเพลงออกมา มันไม่เหมือนแต่ก่อนที่เราจะมีเพลงมาให้ฟังได้เยอะๆ เดี๋ยวนี้แต่ละคนมีปีละเพลง บางคนก็หายไปเลย แต่ยังโชคดีที่เรายังหากินจากเพลงเดียวได้

เดี๋ยวนี้แฟนเพลงสามารถรับรู้ข่าวสารและคุยกับศิลปินผ่านโซเชียล ได้มากขึ้น คิดว่าเรื่องที่ดีหรือเปล่า 

ลูลู่ - ลาล่า : พวกเรามองว่าโซเชียลที่มีตอนนี้มันเป็นพัฒนาการที่ดีมากสำหรับสังคมไทย คือสมัยก่อนส่งอะไรยากมาก ต้องก๊อปใส่นู่นนี่ เดี๋ยวนี้กดส่งได้เลย เราสามารถคุยกับคนแบบเห็นหน้า สามารถ Live ได้เลย เป็นผลดีสำหรับพวกเราที่เจอกับแฟนๆได้ง่าย จากที่ต้องไปคอยเจอตรงนั้นตรงนี้ค่ะ

ถึงแม้ว่า ลูลู่-ลาล่า จะพักการทำผลงานเพลงไปนาน แต่การกลับมาครั้งนี้พวกเธอก็ได้รับการตอบรับที่ดีพอสมควรจากยอดวิวเอ็มวีที่ทะลุหลักล้านรวมถึงคำชมจากแฟนเพลงที่คิดถึงพวกเธอ ซึ่งทาง Sanook! Music เชื่อว่าผลงานต่อไปของทั้งคู่ จะต้องมาพร้อมกับเซอร์ไพรส์ที่ทำให้เเฟนเพลงแปลกใจแน่นอน  

Story : LEGENDARYPEPPER

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.