5 ศิลปินมากความสามารถ ที่คนรู้จักเพลงแต่อาจไม่รู้จักหน้าตา

| เปิดอ่าน

ช่วงนี้มีศิลปินหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมายในบ้านเรา ทั้งแนวป๊อป ร็อค อินดี้หรือแม้แต่ EDM เชื่อว่าบางคนคงเคยมีอาการฟังเพลงแล้วอาจจะนึกถึงหน้าตาของเจ้าของเพลงไม่ออกแน่ๆ วันนี้เราจะพาไปรู้จัก 5 ศิลปินที่หลายคนต้องเคยได้ยินเพลงเพราะๆของพวกเขาแต่อาจยังไม่คุ้นเคยหน้าของพวกเขากัน

1. อะตอม ชนกันต์

หนุ่มน้อยหน้าใสเจ้าของเพลง “อ้าว” ที่กำลังดังอยู่ในขณะนี้  นอกจากความสามารถในด้านการร้องเพลงแล้วเขายังมีความสามารถในด้านการแต่งเพลงไม่ว่าจะเป็นเพลงของเขาเองอย่าง Please, ทางของฝุ่น และ อ้าว หรือจะเพลงที่เขาแต่งให้นักร้องท่านอื่นๆทั้ง “ปล่อย” ที่แต่งให้ป๊อป ปองกูลและเพลง “รักเอย” ของ ดา เอ็นโดรฟิน ซึ่งทั้งหมดอะตอมแต่งออกมาได้กินใจทั้งเนื้อหาและเมโลดี้ที่สวยงามติดหูคนฟัง ทุกเพลงของเขาได้รับความนิยมจนถูกถามถึงว่าศิลปินคนนี้คือใคร วันนี้อะตอมกลายเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่มาแรงที่สุดแห่งยุคด้วยคุณภาพการร้องและบุคลิกอันอบอุ่นของเขา

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ อะตอม ชนกันต์ ได้ที่นี่

2. วัชราวลี

วัชราวลี ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 3 คน คือ มนต์ชัย สัตยเทพ (ร้องนำ), สัญชัย กาญจนรัตน์ (กีต้าร์) และศราวุฒิ วุฒิกุล (กลอง) พวกเขาโด่งดังมาจากเพลง “ลูกอม” ซึ่งเป็นเพลงที่แต่งเซอร์ไพรส์เจ้าสาวของสมาชิกคนหนึ่งในวง ต่อมาศิลปินหลายคนนำเพลงนี้มาคัพเวอร์ รวมไปถึงถูกนำไปประกอบซีรีย์เรื่อง ATM 2 เออเร่อ เออรัก วัชราวลีเป็นวงที่มีจุดเด่นในเรื่องการเขียนเนื้อหาถูกใจคนฟังโดยเปรียบเทียบเอาสัจธรรมและประสบการณ์ชีวิตมาร้อยเรียงเป็นบทเพลงที่ไพเราะ การใช้ภาษาที่ทำให้เห็นภาพบรรยากาศต่างๆ รวมไปถึงการถ่ายทอดเพลงออกมาได้อบอุ่นมีเอกลักษณ์อย่างลงตัว

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ วัชราวลี ได้ที่นี่

3. โทนี่ ผี

โทนี่ ผี หรือ ตั้ม ธนัญชัย  ชนะโชติ  เป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่หลายคนคงเคยได้ฟังเพลงดังของเขา เช่น  “กลัว”  “เพราะว่ารัก” หรือเพลงที่ปล่อยมาได้ไม่นานมานี้ “กราบขอร้อง” กันมาบ้างแล้ว แต่อาจจะนึกภาพไม่ออกว่านักร้องหนุ่มชื่อแปลกคนนี้เขาหน้าตาเป็นอย่างไร นอกจากจะร้องเพลงเพราะแล้ว ก่อนที่จะมีอัลบั้มเป็นของตัวเอง เขาเคยเป็นผู้ที่อยู่เบื้องหลังให้กับวงการดนตรีและศิลปินมากมายทั้งการเป็นโปรดิวเซอร์และนักแต่งเพลงให้กับ Lolita , Day light รวมไปถึงบี้ เดอะสตาร์

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ โทนี่ ผี ได้ที่นี่

4. The Parkinson

วงป๊อป-โซลที่ประกอบไปด้วย กานต์ - นิภัทร์ กำจรปรีชา (ร้องนำ,กีต้าร์)  โต-ณัฐวิทย์ โอดาคิ (เบส) และ เบียร์-อริย์ธัช เกื้อจิตกุลนันท์ (กลอง) พวกเขามีผลงานเพลงดังในสไตล์อาร์แอนด์บี จังหวะแบบกรูฟๆ ที่เมื่อได้ฟังเราต้องร้องอ๋อกันแน่นอน อย่างเพลง “หมดแก้ว”, “คืนนี้ (Not  Yet)”  และ “เพื่อนรัก” พวกเขาคือหนึ่งในหลายวงดนตรีที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นตัวจริงในแนวทางการร้องแบบโซล - อาร์แอนด์บีที่เข้าถึงแก่น รวมถึงการแสดงสดก็จัดได้ว่าเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์อย่างแท้จริง

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ The Parkinson ได้ที่นี่

5. Bedroom Audio

วงดนตรีแนว Indie Rock มีสมาชิกทั้งหมด 4 คน กวิน ศิรินาวิน (ร้องนำ) กานต์ สุขอินทร์ (กีต้าร์) สุรภาพ ทองพิลา (เบส) ชาคริต เกิดสกุล (กลอง) พวกเขาเป็นวงดนตรีที่มีจุดเริ่มต้นจากการทำเพลงในห้องนอนและหนึ่งในนั้นคือเพลง “ไม่บอกเธอ” ที่ทำให้หลายคนรู้จัก Bedroom Audio พวกเขาเป็นวงที่ใส่ใจในรายละเอียดของการทำดนตรีอย่างมาก ทั้งการแต่งเนื้อร้อง เรียบเรียงดนตรี ลูกเล่นที่ใส่เข้าไป 

คลิกฟังเพลงทั้งหมดของ Bedroom Audio ได้ที่นี่

Story : DOUBLE J

ขอบคุณภาพจาก Facebook อะตอม ชนกันต์ Tonyphee The Parkinson

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.