10 เพลงฮิตของ "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ที่เขียนถึงคนรักเก่า!

| เปิดอ่าน
10 เพลงฮิตของ "เทย์เลอร์ สวิฟต์" ที่เขียนถึงคนรักเก่า!
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นที่ร้อนแรงสุดๆของวันนี้เลย สำหรับการเลิกกันของคู่รักอย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ ศิลปินซุปเปอร์สตาร์หญิง และ ทอม ฮิดเดิลสตัน นักแสดงหนุ่มขวัญใจมหาชน และสิ่งหนึ่งที่คนจับตามองเกี่ยวกับการเลิกกันครั้งนี้ ก็คือผลงานเพลงของเทย์เลอร์ สวิฟต์ ซึ่งหลายๆเพลงนั้นมาจากเรื่องราวความรักของเธอ จนทำให้หลายคนรู้เรื่องราวและทัศนคติของเธอจากเพลงเหล่านั้น ซึ่งวันนี้ Sanook! Music ก็ได้รวม 10 เพลงฮิตของเทย์เลอร์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากคนรักเก่า มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ

1. Tear drops on my guitar 

เริ่มด้วยงานเพลงจากอัลบั้มแรกของเทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่หลายคนมองว่ามาจากชีวิตสมัยเรียนของเธอ ซึ่งเพลงนี้นั้นได้ใส่ชื่อของคนที่เธอชอบสมัยเรียนอย่าง ดรูว์ ไว้ในหลายๆท่อนของเพลง และเพลงนี้ของเทย์เลอร์ก็กลายเป็นผลงานของเธอที่ทำให้แฟนเพลงรู้จักเธอเป็นครั้งแรก 

คลิกฟังเพลง Tear drops on my guitar  - Taylor Swift สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP

 

2. Love Story 

มาต่อกับงานเพลงจากอัลบั้ม Fearless ซึ่งอัลบั้มนี้นั้นเป็นงานเพลงแรกของสาวเทย์เลอร์ ที่เข้ามาโปรโมทจริงจังในประเทศไทย และอีกหลายๆประเทศ ซึ่งเพลงนี้นั้นหลายคนไม่รู้ว่า มาจากเรื่องราวความรักของเทย์เลอร์และ โจ โจนัส ศิลปินหนุ่มจากวง Jonas Brothers ซึ่งคุณพ่อของเทย์เลอร์นั้นไม่ชอบโจ จนทำให้เทย์เลอร์รู้สึกเศร้าและเขียนเพลงนี้ขึ้นมา โดยคุณแม่ของเทย์เลอร์นั้นเป็นคนที่ออกมาเล่าถึงเบื้องหลังเพลงนี้ให้แฟนเพลงได้ฟังนั่นเอง ซึ่งนอกจากเพลงนี้แล้ว เพลง Forever and always ของเทย์เลอร์ก็เป็นอีกหนึ่งบทเพลงที่เธอเขียนให้หนุ่มโจเช่นกัน 

คลิกฟังเพลง Love Story - Taylor Swift สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP 

โจ โจนัส

3. Mine 

ซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้มชุดที่สามของเทย์เลอร์ อย่าง Mine นั้นมีเค้าโครงบางส่วนมาจากความสัมพันธ์ระยะสั้นของเธอกับ คอรี่ มอนทีธ นักแสดงหนุ่มผู้ล่วงลับ โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงการที่ได้เจอคอรี่ซึ่งทำให้เธอจินตนาการถึงอนาคตที่จะได้ใช้ชีวิตกับเขา จนเกิดเป็นเพลงนี้ขึ้นมา 

คลิกฟังเพลง Mine - Taylor Swift (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP) 

เทย์เลอร์ และ คอรี่ มอนทีธ

4. Back to december 

สำหรับหลายคนแล้ว ความรักของ เทย์เลอร์ สวิฟต์ และนักแสดงหนุ่มอย่าง เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ นั้นเป็นอะไรที่น่าเสียดายมาก เพราะทั้งสองคนนั้นดูเหมาะสมและเป็นขวัญใจวัยรุ่นในยุคนั้นทั้งคู่ ซึ่งเทย์เลอร์ สวิฟต์เองก็ได้นำเรื่องราวความรักของเธอและหนุ่มเลาท์เนอร์ มาทำเป็นเพลง Back to december ที่เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ของทั้งคู่อย่างละเอียด และมีรายละเอียดที่พูดถึงเลาต์เนอร์อย่างเช่นท่อน "I miss your tan skin" โดยล่าสุดนั้น เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์ ก็ออกมาคอนเฟิร์มเองเลยว่า เพลงนี้เป็นเรื่องราวของเขาเอง 

คลิกฟังเพลง Back to december - Taylor Swift (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

 

 เทย์เลอร์ เลาท์เนอร์ 

5. We are never ever getting back together

เรียกได้ว่าเพลง "We are never getting back together" นั้นเป็นเพลงที่เปลี่ยนชีวิตของเทย์เลอร์อย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นเพลงแรกของเทย์เลอร์ที่ได้ขึ้นอันดับ 1 ชาร์ท Billboard hot 100 แล้ว เพลงนี้ยังได้พูดถึงบทเรียนความรักของเธอด้วย โดยเนื้อหาบางส่วนเกี่ยวกับความชอบเพลงอินดี้ของชายหนุ่มในเนื้อเพลง และ พร็อพหลายชิ้นของเอ็มวีทำให้หลายคนมองว่าเพลงนี้ถูกเขียนขึ้นมาให้ เจค จิลเลนฮาล นักแสดงหนุ่มรุ่นพี่ผู้เคยเป็นคนรักของเธอนั้นเอง 

คลิกฟังเพลง We are never ever getting back together  - Taylor Swift สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP 

 เจค จิลเลนฮาล 

6. I knew you were trouble

หนึ่งในประเด็นที่ถกเถียงกันไม่จบไม่สิ้น สำหรับเเฟนเพลงของเทย์เลอร์ สวิฟต์หลายๆคนก็คือ "ใครกันแน่ที่เป็นเเรงบันดาลใจให้กับเพลง I knew you were trouble" เพราะถึงแม้หลายคนจะมองว่าเพลงนี้ถูกเขียนให้ แฮร์รี่ สไตล์ แฟนหนุ่มรุ่นน้องของเทย์เลอร์ แต่เพลงนี้จริงๆแล้วนั้นถูกเขียนก่อนที่ทั้งสองกันจะสนิทด้วยเสียอีก และก็มีบางคนมองว่าเพลงนี้ถูกเขียนขึ้นมาจากเรื่องราวของ จอห์น เมเยอร์ ศิลปินหนุ่มนิสัยเพลย์บอยที่เธอเคยคบ ซึ่งเพลง I knew you were trouble นั้นเป็นงานเพลงแรกของเทย์เลอร์ที่นำดนตรี Dubstep มาผสมด้วย 

คลิกฟังเพลง I knew you were trouble - Taylor Swift สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP 

เทย์เลอร์ และ จอห์น เมเยอร์

7. Everything has changed

นอกจากจะมีเพลงเนื้อหาแซ่บๆแล้ว อัลบั้มชุด Red ก็มีเพลงรักความหมายหวานๆอย่าง Everything has changed ด้วย โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงความรักแรกพบที่เธออยากให้มันได้ก้าวต่อไป โดยลักษณะของชายหนุ่มในเพลงนี้นั้นก็คล้ายกับ Conor Kennedy ทายาทนักการเมืองที่เธอเคยคบ และเนื้อเพลงที่อยู่ในปกอัลบั้มนี้ก็มีการสื่อถึง hyannis port ซึ่งเป็นเมืองที่เทย์เลอร์ได้ซื้อบ้านไว้ เพื่อที่จะเดินทางไปหา คอร์เนอร์ ได้ง่ายด้วย แต่หลายคนกลับมองข้ามในจุดนี้เพราะคิดว่าเพลงนี้นั้นเป็นเรื่องราวที่แต่งโดยเทย์เลอร์และ เอ็ด ชีแรน ศิลปินชายที่ร่วมฟีทและเขียนเพลงนี้

คลิกฟังเพลง Everything has changed - Taylor Swift Feat Ed Sheeran สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP 

คอร์เนอร์ เคนเนดี้

8. Begin Again 

อีกหนึ่งงานเพลงของเทย์เลอร์ สวิฟต์ ที่หลายคนมองว่ามาจากเรื่องราวของราวความรักของเธอและคอร์เนอร์ เคนเนดี้ เพราะเนื้อเพลงตอนแรกนั้นพูดถึงผู้ชายคนหนึ่งที่ทำให้เธอได้กลับมาใส่ส้นสูงอีกครั้ง ซึ่งตรงกับความเป็นจริงที่ว่าคอร์เนอร์ เป็นคนตัวสูงมาก และเพลงนี้นั้นก็มีเนื้อหาที่พูดถึงการเจอความรักครั้งใหม่ด้วย  

คลิกฟังเพลง Begin again - Taylor Swift (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

9. Styles 

เมื่อหลายคนเห็นชื่อเพลงนี้ หลายคนก็นึกออกกันทันทีว่า เพลงนี้นั้นเป็นเรื่อราวหนุ่มรุ่นน้องของเทย์เลอร์อย่าง แฮร์รี่ สไตล์ สมาชิกวง One Direction แน่นอน โดยเพลงนี้พูดถึงความรักที่ไม่มีวันเก่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นทั้งสองคนก็จะกลับมารักกันอีกครั้ง เป็นการนำนามสกุลของหนุ่มเเฮร์รี่ มาเชื่อมโยงกันเนื้อหาเพลงได้ลงตัว

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Style - Taylor Swift 

เเฮร์รี่ สไตล์

10. Out of the wood 

ปิดท้ายด้วยซิงเกิ้ลจากอัลบั้มชุด 1989 ที่พูดถึงความรักที่โลดโผนของเทย์เลอร์ ซึ่งเพลงนี้นั้นมีเรื่องราวที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ของเธอและ เเฮร์รี่ สไตล์ หลายๆเรื่องราว รวมถึงการประสบอุบัติเหตุของแฮร์รี่ที่ทำให้เขาต้องเย็บแผลถึง 20 เข็ม เป็นอีกงานเพลงของเทย์เลอร์ที่หลายคนชื่นชมเทคนิคการเล่าเรื่องของเธอ 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง Out of the wood - Taylor Swift

นอกจาก 10 เพลงที่กล่าวมา ก็ยังมีอีกหลายบทเพลงที่เทย์เลอร์ สวิฟต์เขียนถึงคนรักเก่า โดยนอกจากความรักแล้ว เทย์เลอร์ก็เคยทำเพลงเนื้อหาที่พูดถึง มิตรภาพ ครอบครัว หรือแม้แต่การใช้ชีวิตที่เจอเรื่องดีและเรื่องแย่ออกมาด้วย ทำให้หลายคนชื่นชมเธอในฐานะศิลปินอย่างมาก จากการนำเรื่องราวชีวิตมาทำเป็นงานเพลงที่หลายคนชื่นชอบ 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Getty images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.