"ดัง พันกร" กับการเติบโตทางดนตรีและสไตล์ที่ไม่สิ้นสุด!

| เปิดอ่าน
"ดัง พันกร" กับการเติบโตทางดนตรีและสไตล์ที่ไม่สิ้นสุด!
S! Musicสนับสนุนเนื้อหา

ถ้าพูดถึงศิลปินชายที่ถึงแม้จะอยู่วงการเพลงมานานหลายปี แต่ไม่เคยหมดไฟในการทำอะไรใหม่ๆ เชื่อว่าหลายคนจะต้องนึกถึงศิลปินหนุ่มมาด เมโทร เซ็กชวล อย่าง ดัง พันกร กันแน่นอน เพราะหลังจากที่เขาแจ้งเกิดพร้อมอัลบั้มแรกที่มียอดขายล้านชุด เขาก็มีผลงานใหม่ออกมาเสมอ และการกลับมาทุกครั้งของเขาก็มักจะสร้างความตื่นเต้นให้แฟนเพลง ซึ่งวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำผลงานของเขามาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

โดยในตอนแรกนั้น ดัง พันกร ได้ก้าวมาเป็นศิลปินจากการแคสกับค่ายอาร์เอส และได้ออกอัลบั้มเพลงชุดแรกชื่อ DUNK ซึ่งเพลง ท้องไม่รับ และ เอามันออกไป จากอัลบั้มชุดแรกของดังนั้นประสบความสำเร็จอย่างมากและมีตัวอัลบั้มยอดขายถึงหนึ่งล้านชุด และในปี 2543 เขาก็ปล่อยอัลบั้มชุด Absolute Dunk ก่อนที่จะกลับไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งดังเองนั้นเป็นศิลปินแนวป๊อปร็อกที่ต่างจากศิลปินป๊อปแดนซ์ในยุคนั้นพอสมควร

คลิกฟังเพลง ท้องไม่รับ - ดัง พันกร 

และในช่วงที่เขาเรียนอยู่นั้นเขาก็กลับมาเมืองไทยพร้อมกับอัลบั้มชุด FIRE ในปี 2545 ที่มีเพลงดังอย่าง พันมือ ซึ่งในยุคนี้นั้น คุณดังเริ่มมีการแต่งตัวที่เป็นแนวเฉพาะตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการใส่สเว็ตเตอร์หรือเเจ็คเก็ต และการใส่แว่นกันแดด และแนวเพลงของเขาก็มีการใช้ภาษาที่คมและหนักหน่วงขึ้น จนกระทั่งในปี 2547 เขาก็เรียนจบและกลับมาพร้อมอัลบั้มชุด Out of control ที่มีเพลงดังอย่าง ตัวจริง...ยิ่งเจ็บ

คลิกฟังเพลง พันมือ - ดัง พันกร 


คลิกฟังเพลง ตัวจริง...ยิ่งเจ็บ - ดัง พันกร

แต่ทว่าในปี 2548 ดังก็กลับมาพร้อมอัลบั้มชุด Metro sexual ที่มีการเปลี่ยนแปลงทางแฟชั่นอย่างชัดเจนทั้งสีผม และชุดคอนเซ็ป ซึ่งในตอนนั้นการแต่งตัวของคุณดังนั้นต่างจากศิลปินชายคนอื่นมาก แต่งานเพลงของเขานั้นก็ยังได้รับความนิยม โดยเฉพาะเพลง เจ็บ (มาก...มาก) และสไตล์จากอัลบั้มชุดนี้ก็ถูกส่งต่อมายังชุด Hi-soul และ Time Walker ที่เป็นอัลบั้มสุดท้ายของดังกับค่ายอาร์เอส โดยผลงานสามอัลบั้มนี้ของดัง ได้มีการผสานแนวดนตรีอย่างโซลเข้ามากับเพลงแนวป๊อปร็อกด้วย

คลิกฟังเพลง เจ็บ (มาก...มาก) - ดัง พันกร

ในปัจจุบันนั้นคุณดังได้ทำค่ายเพลงเป็นของตัวเองในชื่อ Revol music creation ซึ่งการมีค่ายของตัวเองนั้นทำให้คุณดังสามารถนำแนวเพลงใหม่ๆอย่าง โซล, ดิสโก้ และ แกลมร็อก มาผสมผสานในอัลบั้มชุดใหม่ และนอกจากซาวด์ดนตรีแล้ว เขายังได้ชักชวนนักแต่งเพลงดังๆหลายคนมาร่วมทำงาน รวมถึงได้เลือกนักแสดงแถวหน้ามาร่วมแสดงเอ็มวีมากมาย อย่างเช่นคุณ อั้ม พัชราภา ที่ร่วมแสดงเอ็มวีเพลง แร้ง จนทำให้เอ็มวีเพลงดังกล่าวมียอดวิวที่สูงมากในวันที่ปล่อยออกมา 

คลิกฟังเพลงของ ดัง พันกร กับค่าย Revol music creation ได้ที่นี่ 

และล่าสุดตอนนี้คุณดังก็ได้เริ่มต้นทำงานเพลงใหม่แล้ว และได้ชักชวนศิลปินต่างประเทศอย่างวง BoyzIImen มาร่วมงานด้วย ซึ่งในอนาคตแฟนเพลงจะได้เห็นผลงานที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้วงการเพลงจากคุณดัง พันกรอีกแน่นอน 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Revol music creation และ Instagram dunkphunkorn

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.