ขออย่ายอมแพ้ x Gym and Swim : เมื่อนักดนตรีเป็นนักกฎหมาย

| เปิดอ่าน
ขออย่ายอมแพ้ x Gym and Swim : เมื่อนักดนตรีเป็นนักกฎหมาย
S! Musicสนับสนุนเนื้อหา

มาทำความรู้จักกับหนึ่งหนุ่มหนึ่งสาวสมาชิกวงดนตรี Gym and Swim ที่อาชีพประจำของเขาและเธอ อาจดูไม่เข้ากับเพลงที่เราได้ยินเท่าไหร่นัก 

มัดหมี่ - สุภารัศมิ์ จันทรโชติ สาวสวยแว่นหนา ที่บอกไปอาจไม่เชื่อ ว่าสาวร่างเล็กคนนี้นี่แหละ คือมือกลองของวง แต่นอกจากหน้าที่ผู้กำหนดจังหวะของ Gym and Swim ในอีกด้าน มัดหมี่ยังเป็นเจ้าหน้าที่บริหาร สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยหน้าที่หลัก ๆ คือการดูแลกฎเกณฑ์เกี่ยวกับกฎหมายหลักทรัพย์ ว้าว!

จุดเริ่มต้นของมัดหมี่ในวงการเพลงนั้น เธอคือมือกลองสาวที่ตีกลองให้วงนู้นวงนี้มาตั้งแต่สมัยเรียนไม่ว่าจะเป็น Merry Go Round , Blue's Bar พอเรียนจบมาก็ทำ Gym and Swim สำหรับเรื่องการแบ่งเวลาทำงานนั้น เธอได้ให้คำตอบกับเราว่า...

“ปกติหมี่จะทำงานประมาณเวลา 8.00-17.00 น. วันจันทร์-ศุกร์ ซึ่งส่วนใหญ่งานเล่นดนตรีจะไม่กระทบเวลางานประจำอยู่แล้วค่ะ ก็เลยไม่ต้องลา แต่ว่าถ้ามีเล่นในวันที่วันรุ่งขึ้นที่ต้องทำงาน หมี่ก็จะไม่ดื่ม เล่นเสร็จก็กลับบ้าน รีบนอน เพราะทำงานประจำต้องตื่นเช้ามาก ประมาณตี 5 ได้ เช้ามาก็กินพวกวิตามินกับอาหารเสริมนิดหน่อย”

สำหรับพ่อหนุ่ม เติร์ก - นิติกฤษณ์ อรรถกฤษณ์ มือกีต้าร์ของวง ตอนนี้เขาเป็นเจ้าหน้าที่กฎหมาย ณ บริษัทกรุงเทพประกันชีวิต งานที่ทำหลักๆ คือ Corporate Law พวกจัดตั้งบริษัททั้งในและนอกประเทศ ดูแลเรื่องการ Reviewและการร่างสัญญา และข้อพิพาทระหว่างบริษัทกับผู้เอาประกัน ปกติเขาทำงาน จันทร์-ศุกร์เหมือนหมี่ พอถามว่าแบ่งเวลายังไง นี่คือคำตอบ...

“ปัญหาก็จะไม่ค่อยมีเหมือนหมี่ครับ เข้างานก็ 9 โมงเช้า เลิกงาน 5 โมงเย็น เพราะเป็นบริษัท In-House เลยแบ่งเวลาได้พอสมควร ส่วนใหญ่วันไหนที่อยากจะดื่มก็ลาวันรุ่งขึ้นได้เลย เพราะเจ้านายไม่ค่อยเคร่งมากครับ แต่ที่บริษัทยังไม่ค่อยทราบว่าเล่นดนตรี (ฮา) ก็เลยไม่ค่อยมีใครสนใจ”

คลิกฟังเพลง อัลบั้ม Seasick ของวง GYM AND SWIM ได้ที่นี่

ทั้งหมี่และเติร์กเป็นตัวอย่างนักดนตรีที่ทำงานประจำควบคู่กันไปด้วย สิ่งสำคัญคือ พวกเขามีความพยายามที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองเชื่อและตั้งใจ ซึ่งตอนนี้ทั้งคู่และเพื่อน ๆ Gym and Swim ก็เพิ่งคลอดอัลบั้มเต็ม อัลบั้มแรกของพวกเขาที่มีชื่อว่า Seasick มาให้เราได้ฟังกันแล้วนะ ติดตามกันได้จ้า

Story : อิงกาญจน์ ผลโพธิ์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.