ทั้งสวย ทั้งเท่ ทั้งเพราะ โอ้ย! ดาวรุ่งพุ่งแรง "อิงค์ วรันธร เปานิล"

| เปิดอ่าน
ทั้งสวย ทั้งเท่ ทั้งเพราะ โอ้ย! ดาวรุ่งพุ่งแรง "อิงค์ วรันธร เปานิล"
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

หลายคนอาจจะจำน้องผู้หญิงหน้าหวาน ๆ สวย ๆ น่ารัก ๆ คนหนึ่งจากการที่เธอไปเป็นนางเอกในภาพยนต์เรื่อง “SNAP แค่.. ได้คิดถึง” ของผู้กำกับ คงเดช จาตุรันต์รัศมี หรือ พี่เล็ก นักร้องนำแห่งวง สี่เต่าเธอ กันได้ อาจจะเห็นหน้าเธอผ่าน ๆ จากโฆษณา หรือแม้แต่หนังสือหลาย ๆ เล่มที่เธอเคยไปมีผลงานเอาไว้  แต่วันนี้เราอยากจะให้ทุกคนลองลืมภาพความสวย ความน่ารัก นั้นไปก่อน แล้วพร้อมที่จะรู้จักกับ “อิงค์ วรันธร เปานิล” ในฐานะนักร้อง นักดนตรี ที่มีความสามารถที่ไม่ได้ด้อยไปกว่าใครในวงการดนตรี ณ ตอนนี้เลยทีเดียว


อิ๊งค์ เริ่มต้นด้วยการแนะนำตัวเองให้พวกเราได้รู้จักว่าเธอไม่ได้สวยแค่หน้าตา แต่เสียงของเธอที่ร้องให้เราได้ยินอยู่ในเพลงของเธอก็สวยไม่ได้แพ้กันกับซิงเกิ้ลแรก “เหงา เหงา [INSOMNIA]” ในแนวเพลง Synth Pop ที่เรียกได้ว่าแทบจะพาเราหลุดออกไปถึงขั้น Dream Pop เพราะเนื้อเสียงและดนตรี Electronic Sound ที่พาเราล่องลอยประดุจเหมือนอยู่ในห้วงแห่งความฝันในอวกาศของความเหงา แต่แล้วในระหว่างที่ลอยอยู่ก็ถูกดึงกลับมายังโลกอีกครั้งเพื่อมาอยู่เป็นเพื่อนเธอด้วยประโยคสุดท้ายในเพลงที่บอกกับเราว่า “ไม่อยากอยู่แบบเหงาๆ” แล้วใครจะปล่อยให้เธออยู่คนเดียวได้ลงคอ

คลิกฟังเพลง เหงา เหงา - INK WARUNTORN

ถัดมากับ SNAP ซิงเกิ้ลที่สอง กับเพลงของชาวแอบ(รัก)ที่แค่ได้อยู่ใกล้ๆก็แทบจะกดหยุดเวลาเอาไว้ โดยส่วนของดนตรีนั้นยังยืนพื้นอยู่บนความเป็น Synth Pop ที่เน้นท่วงทำนองให้ไหลไปด้วยเครื่องดนตรีหลักอย่าง Synthesizer (ซินธิไทร์เซอร์) ที่น้องอิ๊งค์ยังเล่นเองเหมือนเดิม บวกเพิ่มเติมมาด้วยเสียงกลองไฟฟ้าที่ Sampling เข้ามาให้เราคิดถึงซาวด์ของดนตรีในยุค 80’s ผสมเข้ามาหน่อย ๆ แต่ก็แอบเพิ่มเติมลูกเล่นและเทคนิคด้วยการร้องโดยใส่ Vocoder (ว็อคคอร์ดเดอร์) เข้ามาในเพลงทำให้ดนตรีลูกผสมระหว่างเพลงยุคเก่ากับยุคใหม่เพลงนี้ฟังเพลินจนทำให้แอบโยกตามเสียงร้องของน้องอิ๊งค์ไปได้ไม่ยากเลย  

คลิกฟังเพลง SNAP - INK WARUNTORN

หลังจากที่เราได้รู้จักกับเธอมาแล้วสองเพลง เชื่อว่าหลายๆคนก็คงติดใจกับสาวเสียงสวยคนนี้กันไปไม่มากก็น้อย และมันคงจะดีกว่านี้ถ้าเรายังติดตามและให้กำลังใจเธอต่อไปในเพลงหน้าด้วยกัน

STORY : อิงกาญจน์ ผลโพธิ์

ขอขอบพระคุณรูปภาพจาก facebook BOXXMUSIC

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.