“โมโนมิวสิค” คว้า “เอฟู” นั่งแท่นบริหารลุยตลาดเพลงวัยรุ่น!!

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ ได้ปลุกปั้นศิลปินให้แจ้งเกิดมานานกว่า 17 ปี สำหรับเอ็กซ์เซ็กคูทีฟโปรดิวเซอร์ชื่อดัง อดีตลูกหม้อค่ายดังย่านลาดพร้าว “เอฟู” หรือ ดร.ณรงค์ศักดิ์ ศรีบรรฎาศักดิ์วัชรากรณ์ ที่เคยทำเพลงตั้งแต่ยุค 90s และปั้นค่ายวัยรุ่นดังจาก ”กามิกาเซ่” จนเป็นที่รู้จัก อาทิ เกิร์ลลี่เบอร์รี่, โฟร์-มด, เฟย์ฟางแก้ว, เค-โอทิค, หวาย, ขนมจีน, ทรีทูวัน ฯลฯ

และมีเพลงร้อยล้านวิว รักต้องเปิด(แน่นอก) การันตีฝีมือ ด้วยคอนเซ็ปต์เพลงไทยหัวใจวัยรุ่น จากนั้นได้ไปเปิดค่ายเพลงแนวไทยแดนซ์ย่านอโศก ไม่ทันไรล่าสุด “เอฟู” หันมาซบอกค่ายเพลง “โมโนมิวสิค” ในเครือโมโนกรุ๊ป ซะแล้ว เพื่อทำเพลงวัยรุ่นในแนวถนัดของตัวเองอีกครั้ง พร้อมประเดิมโปรเจคแรก “MONO WARP AUDITION” (โมโน วาร์ป ออดิชั่น)

ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เต้นให้ยับ-อัพไอจี-30วินาที-วาร์ปมาเป็นศิลปิน” เพื่อเฟ้นหาศิลปินเลือดใหม่ที่มีอายุระหว่าง 12-17 ปี ที่มีใจรักในเสียงเพลงและมีความสามารถทั้งร้อง และเต้นงานนี้ “เอฟู” เผยว่า 17 ปี ที่ผมร่วมปั้นศิลปินมาทั้งอาร์เอส และแกรมมี่ บุกเบิกตลาดเพลงวัยรุ่นมานาน หลายคนที่ทำตลาดนี้บอกว่าเพลงวัยรุ่นไทยคงไปต่อได้ยาก และยังมองไม่เห็นอนาคตเท่าไหร่

บ้างก็ลดการผลิตซิงเกิ้ล เพื่อลดต้นทุน บ้างก็เลิกทำ แต่ผมกลับไม่คิดอย่างนั้น ผมมองว่าเพลงวัยรุ่นไม่เคยตาย และการสร้างงานเพลงมันไม่ใช่แค่การทำธุรกิจ มันคือการสร้างสิ่งๆหนึ่งที่อยู่เป็นเพื่อนเด็กวัยรุ่น ในยามที่เค้ามีความรัก มีความสนุก ความทุกข์ อกหัก เสียใจ มิตรภาพในความเป็นเพื่อน ฯลฯ สิ่งๆนี้มันคือเพลง ผมเรียกมันว่า “ซาวด์แทรคออฟไลฟ์” เพียงแต่ใครจะกล้าทำออกมาอย่างต่อเนื่องหรือเปล่า

ผมเชื่อว่ายังมีเด็กไทยที่มีความสามารถซ่อนตัวอยู่ที่ไหนสักแห่ง รอค่ายเพลงที่จะเปิดโอกาสให้พวกเค้าได้แสดงตัวตนและความสามารถ เมื่อผมมีโอกาสได้มาคุยกับผู้ใหญ่ทางโมโนมิวสิค ทำให้ผมรู้สึกคลิกกับปรัชญาและแนวคิดของที่นี่ ผมจึงตัดสินใจทำงานที่โมโนและมีส่วนผลักดันโปรเจคนี้ขึ้นมา “MONO WARP AUDITION” เป็นการคัดเลือกน้องๆ อายุ 12-17 ปี ให้แจ้งเกิดในฐานะศิลปินเลือดใหม่ ด้วยกติกาง่ายๆ เพียงแค่อัดคลิปเต้นกับเพลงใดก็ได้ความยาว 30 วินาที ไม่จำกัดจำนวนคลิป

โพส์ตลงอินสตาแกรมของตัวเอง พร้อมติดแฮชแท็ก #MONOWARP สามารถส่งคลิปได้ตั้งแต่วันที่ 5 กันยายน ถึง 3 ตุลาคมนี้ ซึ่งผู้ที่เข้ารอบจะมีโอกาสเข้ามาออดิชั่นสดๆ กับทีมงานโมโนมิวสิค ในวันเสาร์ที่ 8 ตุลาคมนี้ พร้อมคัดเลือกเป็น 1 ใน 20 คน เซ็นต์สัญญาเตรียมตัวเป็นศิลปินแนวป๊อปแดนซ์ เพื่อออกผลงานเพลงคุณภาพ และสร้างสรรค์โดยนักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์ระดับแถวหน้าของเมืองไทย พร้อมปล่อยซิงเกิ้ลแรกต้นปี 2560 สนใจติดตามดูข้อมูลเพิ่มเติมทาง www.facebook.com/monomusic ครับ

เรามาดูกันสิว่าตลาดเพลงวัยรุ่นจะกลับมาบูมได้อีกครั้งหรือไม่ แต่ยังก็ขอเป็นกำลังใจ ที่พัฒนาความสามารถให้เด็กไทยค่ะ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.