HOT THIS WEEK! เพลงสากลสุดฮิตประจำสัปดาห์ 29 ส.ค.-4 ก.ย. 59

| เปิดอ่าน

สัปดาห์นี้วงการเพลงสากลเป็นทอล์คออฟเดอะทาวน์เบาๆ เพราะมีกระแส MTV VMAs 2016 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ศิลปินหลายคนปล่อยโชว์เด็ดๆ ปล่อยข่าวซิงเกิลใหม่ ปล่อยเอ็มวีใหม่เป็นว่าเล่น คงถือโอกาสนี้โหนกระแสไปด้วยในตัว แต่นอกจากวงการเพลงป็อบ อาร์แอนด์บี ฮิปฮอป ที่เป็นตลาดใหญ่ในอเมริกา และขวัญใจวัยรุ่นแล้ว ยังมีกระแส come back จากศิลปินรุ่นเก๋าๆ อีกหลายคนเช่นเดียวกัน ชอบแบบไหน เลือกฟังกันได้เลย

 

Britney Spears – Do You Wanna Come Over?

อีกเพลงจากอัลบั้ม Glory ที่ออกแนวป็อบแดนซ์ละตินนิดๆ เอาใจขาแดนซ์ทั้งชาย หญิง และผู้ฉิงทั้งหลาย นอกจากจะแอบเซ็กซี่ในแบบฉบับของขุ่นแม่แล้ว ยังมีลุ้นว่าจะได้เห็นเอ็มวีเพลงนี้ด้วยหรือเปล่า ถ้าออกมาคงแซ่บกว่าเพลงใสๆ ซอล์ฟๆ อย่าง Make Me…” แน่นอน

 

The Chainsmokers – Closer (Feat. Halsey)

หลังจากแสดงสดสุดประจำใจใน MTV VMAs 2016 ไปแล้ว เพลงนี้ก็ถูก search ฟังจนยอดแค่ Lyric Video ก็ปาเข้าไป 115 ล้านวิวแล้ว แถมยอดวิว live performance ในงาน VMAs ก็มียอดวิว 2 ล้านกว่าในเวลาไม่กี่ชั่วโมง  สาวกอิเล็กทรอนิกส์ที่อยากได้เพลงแดนซ์น่ารักๆ เบาๆ คงจะชอบใจเพลงนี้แน่นอน เปิดคลอระหว่างขับรถก็เพลินๆ ดี บีทไม่หนัก ไม่เร้าให้แดนซ์แรงจนเกินไป แถวยังมีเสียงร้องทั้งชายหญิง มีเสียงปรบมือ และไม่ใส่ซาวนด์เอฟเฟ็คเยอะจนรกหู จึงทำให้เพลงนี้เป็นเพลงอิเล็คทรอนิกที่ลงตัวเพลงหนึ่งประจำซัมเมอร์ (ค่อนไปทางหน้าฝน) ได้ดีเลยทีเดียว

 

OneRepublic – Kids

ใครที่กำลังคิดถึงวงป็อบร็อคดีๆ แน่นๆ เจ้าของเพลงฮิต “Apologize” และ “Counting Stars” คงจะหายคิดถึงกันก็คราวนี้ เมื่อ 5 หนุ่ม OneRepublic ส่งเพลงเท่ๆ มาเป็นซิงเกิลใหม่ล่าสุด ฟังแล้วเห็นถึงการใช้ดนตรีทั้งแบบ instruments และ digital ผสมผสานกันลงตัว จนกลายเป็นเพลงล้ำๆ ที่กดฟังได้บ่อยๆ ไม่มีเบื่อ เรานี่กดโหลดลงเพลย์ลิส My Favourites รัวๆ เลย

 

Ellie Goulding – Still Falling For You (OST. Bridget Jones’s Baby)

ถึงแม้จะเห็นข่าวว่าเจ้าของเสียงใสๆ เป็นเอกลักษณ์คนนี้ต้องแคนเซิลโชว์ เพราะมีอาการบาดเจ็บที่กล่องเสียง แต่เราก็ยังอยากฟังเสียงของเธอในเพลงเพราะๆ อีกอยู่ดี และก็เหมือนฟ้าเป็นใจให้ Ellie Goulding ปล่อยซิงเกิลเพลงประกอบภาพยนตร์ที่น่าดูที่สุดในรอบปีอย่าง Bridget Jones’s Baby ออกมาให้พวกเราฟังกัน ขอบอกว่าฟังแล้วหายคิดถึงเลย ทั้งอลังการงานสร้าง ทรงพลัง และประทับใจในเสียงร้องของเธอเหมือนเดิม ได้แต่หวังว่าสุขภาพของเธอจะเป็นปกติไวๆ นะ

 

John Legend – Start (OST. Southside With You)

อีกหนึ่งเพลงประกอบภาพยนตร์สุดไพเราะจากเจ้าพ่อเพลงรักสุดซึ้งเจ้าของเพลง “All of Me” นอกจากเพลงนี้จะเป็นบัลลาดเปียโนที่ส่งอารมณ์เศร้าๆ ซึ้งๆ ที่ฟังแล้วอาจต่อมน้ำตาแตกได้แล้ว น้ำเสียงของ John Legend ยังประทับใจเราเหมือนเดิม เนื้อเสียงแน่นแต่นุ่มแบบนี้ เข้ากันกับเสียงเปียโนเป็นอย่างดี ทั้งเพลงมีแค่เสียงของเขา และเปียโนคู่ใจ แต่เพอร์เฟ็คแล้ว แบบนี้มัน Less is More จริงๆ นะ

 

Birdy – Work

ผลงานของสาวน้อยอินดี้โฟล์คชาวอังกฤษล่าสุด ซึ่งเป็นซิงเกิลที่ 3 จากอัลบั้มล่าสุด Beautiful Lies” เปลี่ยนอารมณ์จากเพลงช้าๆ หม่นๆ มาแดนซ์กันแบบอินดี้ๆ กับเธอบ้าง แต่ถึงจะเป็นเพลงแนวอิเล็กทรอนิกแดนซ์ขึ้นมาเสียอย่างนั้น แต่เนื้อเพลงยังแฝงไปด้วยเรื่องราวที่เกี่ยวกับความสัมพันธ์รักๆ เลิกๆ ที่มีท่าทางว่าจะวนลูปไปเรื่อยๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด คิดว่าน่าจะตรงกับชีวิตของใครหลายๆ คนเหมือนกันนะ

 

Sarah McLachlan – The Long Goodbye

มาถึงศิลปินรุ่นใหญ่อย่างศิลปินสาวชาวแคนาดา เจ้าของเพลงสุดคลาสสิกอมตะนิรันดร์กาลอย่าง “Angel” ที่ปีนี้เธอปล่อยเพลงใหม่ออกมาเงียบๆ แม้จะยังไม่มีข่าวอัลบั้มใหม่ออกมาอย่างชัดเจน แต่นี่ก็เป็นสัญญาณที่เราจะได้ฟังเพลงป็อบสบายหูระดับคุณภาพในอนาคตอันใกล้นี้แน่นอน สำหรับเพลงนี้มาในแนวกีต้าร์โปร่ง พร้อมเครื่องเคาะจังหวะเป็นเมนหลัก เสียงเย็นๆ นุ่มๆ ของเธอยังขับกล่อมให้เรารู้สึกอิ่มเอมได้เหมือนเดิม และที่สำคัญทุกอย่างยังคงเป็นสไตล์ของ Sarah McLachlan เหมือนเดิมทุกกระเบียดนิ้ว

 

Michael Bublé – Nobody But Me

ปิดท้ายที่อีกหนึ่งศิลปินแจ๊สเสียงนุ่มละลายใจสาวๆ หนุ่มๆ กับผลงานใหม่จากอัลบั้มชื่อเดียวกันที่เตรียมปล่อยให้แฟนๆ ได้ฟังกันเต็มๆ ตุลาคมนี้ แต่แค่อินโทรเพลงขึ้นมาก็รู้เลยว่าเป็นเพลงของ Michael Bublé เจ้าเก่าเจ้าเดิม ที่ฟังเมื่อไรก็ยิ้มได้เมื่อนั้น ทั้งสนุกทั้งเพราะถูกใจเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเสียงแร๊พเท่ๆ ของ Black Thought เพิ่ทสีสันให้เพลงนี้เก๋ยิ่งกว่าเดิม แต่สไตล์ป็อบแจ๊สที่ทุกคนชื่นชอบยังเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลงแน่นอน

 

ใครยังหาเพลงใหม่ๆ ที่ถูกใจไม่ได้ ไปฟังกันต่อได้ที่ เพลย์ลิส New Release [Inter] กันต่อได้เลยค่ะ

 

 

Story : Bella Luna

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.