The Rube เผย! ทำไมถึงเลือกทำเพลงเกี่ยวกับ "นางสีดา"

| เปิดอ่าน
The Rube เผย! ทำไมถึงเลือกทำเพลงเกี่ยวกับ "นางสีดา"
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

เคยกันบ้างไหม? กับในหลายๆครั้งที่เราฟังเพลงแล้วอยากรู้ว่าเพลงนี้ที่เราชอบ ที่เราแอบมีอารมณ์ร่วมราวกับว่าคนแต่งเค้าเขียนออกมาให้เรานั้น จริงๆแล้วเจ้าของเพลงเค้าหมายถึงใครกันแน่วันนี้เราจะมาหาคำตอบให้คุณกัน  กับ “สีดา” ของ The Rube

 

“สำหรับ I’m sorry สีดา กับเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในเพลง สิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้เราเขียนถึงเรื่องราวของนางสีดา มันเกิดขึ้นจากคอนเซ็ปที่เราคิดไว้ของอัลบั้มของเราที่ชื่อว่า ไทย-แมชชีน (Thai Machine) ทุกๆ เพลงที่มันเกิดขึ้นมันถูกวางโครงสร้างให้คิดถึงเรื่องราวของวรรณคดีในแต่ล่ะเรื่องในแต่ล่ะเพลงที่เราจะสอดใส่ในอัลบั้มของเรา ซึ่งเพลง I’m sorry สีดา มันเป็นการตั้งใจที่จะเจาะจงเข้าไปถึงเรื่องราวของพระรามฯและก็นางสีดาโดยเฉพาะในเรื่องราวของรามเกียรติ์  

ที่มาที่ไปของเพลงในความรู้สึกของเพลง ก็คือมันก็บอกตรงๆ กับสิ่งที่มันเกิดขึ้นในเพลงเลยครับ ผู้ชายคนหนึ่ง ก็คือ “พระราม” อยากจะขอโทษ “นางสีดา” กับสิ่งที่เขาทำผิดพลาดไป กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมากมายที่ทำให้พระรามเกิดความเข้าใจผิด จนต้องสูญเสียความรักและความเชื่อใจจากนางสีดา และเมื่อพระรามได้รู้ความจริง ก็ไม่สามารถแก้ไขอะไรได้อีก 

ซึ่งในชีวิตจริงผมไม่รู้ว่าเราจะเจอคนที่จะซื่อสัตย์และก็ไว้ใจกับเราได้มากขนาดไหน  ถ้าหากวันหนึ่งเรามีโอกาสได้เชื่อใจคนที่เรารักอยู่  เราเชื่อใจเขาเถอะครับ  เพราะว่าวันหนึ่งถ้าเราเสียเขาไปโดยที่เราไม่มั่นใจหรือเราทำอะไรผิดพลาดไปที่ทำให้เราต้องเสียคนที่เรารักไป ความรู้สึกแบบนั้นจะไม่กลับคืนมาอีกเลยและเราก็จะเสียเขาไปตลอดกาล” 

คลิกฟังเพลง I'm Sorry สีดา - The Rube

 

นี่คือคำตอบและสิ่งที่วง The Rube ฝากไว้ให้เราได้รู้จักกับเรื่องราวจริง ๆ ในเพลงสีดาของพวกเขา และติดตามฟังเพลง Fin (วันทอง) single ที่สองของวงได้ใน Joox และ Sanook Music ได้แล้วซึ่งเราจะไปแอบถามหาคำตอบมาให้ในอนาคตว่าในเพลงที่สองนี่แอบแต่งให้ใครอ๊ะป่าว

Story : อิงกาญจน์ ผลโพธิ์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.