"มัสเก็ตเทียร์" เผยเรื่องราวสะเทือนอารมณ์ที่สร้างจากเรื่องจริงใน MV นาฬิกา

| เปิดอ่าน

หลังจากที่ห่างหายจากเพลงช้าไปนานสำหรับ วงมัสเก็ตเทียร์ จากค่าย What The Duck ล่าสุดกลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ นาฬิกา เพลงช้าที่ชวนให้คิดถึงช่วงเวลาและความรู้สึกดีๆที่เคยเกิดขึ้น ซึ่งเพลงนี้เขียนโดยเท็น นักร้องนำ ซึ่งแต่งจากความรู้สึกจริงๆ เพลงนี้พูดถึง มีบางช่วงเวลาที่เรานึกถึงคนรักเก่า แต่ไม่สามารถบอกใครได้ ช่วงเวลาพาคนบางคนเข้ามาในชีวิต หลายคนเข้ามาและจากไป

แต่จะมีไม่กี่คนที่เรารู้สึกดีด้วยมากๆ สถานการณ์หลายๆอย่างทำให้เราต้องจากกัน น่าจะเกิดขึ้นกับหลายคนที่มีความรู้สึกคิดถึงนี้ เนื้อหาเศร้าแต่เปี่ยมด้วยความอบอุ่นอยู่ในใจ ความหมายของเพลงฟังง่ายไม่ซับซ้อน พวกเขาได้นำเรื่องราวของ ก็อต เด็กหนุ่มที่ใช้กำลังใจจากคนรอบข้างมาต่อสู้กับอาการป่วยของโรคภาวะกระดูกสลายเฉียบพลัน มานำเสนอในรูปแบบมิวสิควิดีโอเชิงสารคดี (Documentary Music Video) เป็นครั้งแรก

คุณก็อต ป่วยเป็นโรคภาวะกระดูกสลายเฉียบพลัน 

นาฬิกา เพลงช้าที่เท็น (นักร้องนำ) แต่งจากความรู้สึกจริง นึกถึงเรื่องราวดีๆที่เคยเกิดขึ้นในชีวิต และด้วยดนตรีที่มีกลิ่นอายคลาสสิคร็อค ผสมดนตรีแบบโมเดิร์น ยิ่งสร้างความรู้สึกเหงาและชวนให้นึกถึงช่วงเวลาเก่าๆได้ดี เป็นเพลงที่อยากให้คนฟังฟังแล้วได้นึกถึงช่วงเวลาดีๆที่เคยเกิดขึ้น ซึ่งมิวสิควิดีโอเพลงนี้ มัสเก็ตเทียร์ ได้ร่วมงานกับทีม Hello Filmmaker ซึ่งหนึ่งในทีมงานรู้จักกับน้องก็อต ที่ป่วยเป็นโรคภาวะกระดูกสลายเฉียบพลัน และเห็นว่าเรื่องราวของก็อตเข้ากับเพลง ก็เลยเอามาแชร์ให้วงฟัง

ซึ่งวงก็สนใจเพราะอยากให้การถ่ายทอดเนื้อหาเพลงนี้ไม่ใช่แค่การคิดถึงความรักระหว่างหนุ่มสาว แต่อยากให้เป็นเรื่องราวความคิดถึงความรู้สึกดีๆที่เคยเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกับครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก พวกเขาหวังว่าถ้าใครได้ดูเรื่องราวของน้องก็อตในมิวสิควิดีโอเพลงนี้ ก็จะได้กลับไปนึกถึงช่วงเวลาดีๆที่เคยมี ได้มีกำลังใจเพื่อสู้กับสิ่งที่เกิดขึ้นต่อไป

เรียกว่าเป็นเอ็มวีที่สะเทือนอารมณ์ทีเดียว เพลงช้าที่มีความหมายจาก Musketeers ทาง Sanook! Music ขอเป็นกำลังใจให้คุณ ก็อต ที่ป่วยเป็นโรคภาวะกระดูกสลายเฉียบพลัน หายป่วยจากโรคภัยไข้เจ็บนี้ไวๆ และต่อสู้กับโรคนี้ด้วยใจเข้มแข็งเพื่อครอบครัวนะคะ สู้ๆ 

คลิกชม MV นาฬิกา -  Musketeers

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.