รวมบทเพลงน่าฟังจากหนังรักขวัญใจวัยรุ่น ที่คุณต้องชอบ!

| เปิดอ่าน
รวมบทเพลงน่าฟังจากหนังรักขวัญใจวัยรุ่น ที่คุณต้องชอบ!
S! Musicสนับสนุนเนื้อหา

เพลงประกอบภาพยนตร์นับเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างสีสันให้หนังมีความน่าสนใจเพิ่มขึ้น ในหลายเรื่องที่หนังทำออกมาได้สนุกและยิ่งมีเพลงเข้ามาประกอบด้วย ยิ่งทำให้เรารู้สึกอินตามหนังเข้าไปอีก วันนี้เราจึงหยิบเพลงดังที่น่าสนใจมาแนะนำชาว JOOX และ Sanook! Music กัน

 

Music and Lyrics - Way back into Love (คลิกฟังได้ที่นี่)

Way back into Love ถ้าแปลเป็นไทยง่ายๆคือ หนทางย้อนคืนสู้ความรัก เพลงนี้เดโม่ Hugh Grant ร้องคู่กับ Drew Barrymore แต่เพลงที่ออกมาเวอร์ชันจริงนั้นเปลี่ยนมาร้องกับ Haley Bennet แทน  เนื้อหาเล่าถึงคนที่จมปลักอยู่กับอดีตแต่กำลังหาหนทางกลับมาสู่ความรักอีกครั้ง และถ้าเปิดใจอีกครั้งก็หวังว่าจะมีใครสักคนมาอยู่เคียงข้างกัน

Begin Again- lost star (คลิกฟังได้ที่นี่ สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

Lost star ในเวอร์ชัน keira knightley เป็นอีกเวอร์ชันหนึ่งที่เพราะไม่แพ้เวอร์ชันของ Adam Levine เลย ในตัวหนัง เพลงนี้เป็นเพลงที่นางเอกแต่งให้กับแฟนเก่า เนื้อเพลงตั้งใจจะสื่อความรู้สึกของเธอว่า ไม่ว่าชีวิตข้างหน้าจะเป็นอย่างไรก็ตาม เธอจะยังอยู่ข้างเขา เป็นเหมือนดาวอีกดวง ที่พยายามส่องแสงให้เขาได้ในอนาคต

 

the fault in our stars – Boom Clap (คลิกฟังได้ที่นี่)

เป็นหนังอีกเรื่องหนึ่งที่ทำให้หลายคนน้ำตาไหลได้ แต่นอกจากหนังจะซึ้งกินใจแล้ว เพลงก็ยังเพราะอีกด้วย เพลงนี้พูดถึงเวลาที่เราเจอใครที่ทำให้รู้สึกดี หัวใจเราจะเต้นแรงไปหมด คำว่า Boom! นี่ลองจินตาการถึงตอนที่เรากำลังดูหนังแอคชั่นแล้วมีผู้ร้ายปาระเปิด เสียงจะคล้ายๆกันเลย ส่วน Clap ก็คือเสียงตบมือ ซึ่งในเพลงนี้เขาเอามาเปรียบกับเสียงของหัวใจที่เต้นดังตึกตักๆ ถ้ายังนึกไม่ออกลองนึกไปถึงตอนที่เราเจอหน้าคนที่แอบชอบสิค่ะ หัวใจเราเต้นแรงแค่ไหน

fifty shades of grey – Love me like you do (คลิกฟังเพลงได้ที่นี่ สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

เพลงนี้ได้สาวน้อยเสียงใส Ellie Goulding มาถ่ายถอดเพลงให้ เธอเป็นศิลปินอีกคนที่มีผลงานเพลงประกอบภาพยนตร์ในหลายๆเรื่อง ทั้ง About time, Divergent และ Twilight ซึ่งไม่ว่าเธอจะร้องเพลงไหนก็น่าฟังไปซะหมดทุกเพลง

Me Before you – Not today (คลิกฟังได้ที่นี่สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

หนังรักเรียกน้ำตาอีกเรื่องหนึ่งที่เพิ่งเข้ามาฉายในบ้านเราช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี่เอง Not today เป็นเพลงรักที่ได้วงอัลเทอร์เนทีฟร็อก Imagine Dragons มาร้องในแบบชิวๆ เพลงพูดถึงเรื่องความรักที่มีทั้งความสุขและทุกข์ปนกันไป มีการพบเจอแล้วก็จากลากันไป แต่อย่างน้อยต้องมีสักวันที่เรื่องราวความรักนั้นมันจะง่ายขึ้น แต่ไม่ใช่…วันนี้

Sing street – Drive It Like You Stole It (คลิกฟังเพลงได้ที่นี่ สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

ปิดท้ายด้วยเพลง  Drive It Like You Stole It จากหนังรักที่เล่าเรื่องผ่านบทเพลงต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม เพลงนี้พูดถึงการฉุดตัวเองขึ้นมาจากสิ่งที่ย่ำแย่แล้วลุกขึ้นไปทำตามในสิ่งที่ตัวเองต้องการ อาจจะเป็นอีกเพลงที่ให้กำลังใจวัยรุ่น วัยเรียน ที่กำลังเจออุปสรรคในการทำสิ่งที่รัก ลุกขึ้นสู้อีกครั้งแล้วพยายามทำให้เต็มที่นะคะ 

สำหรับใครที่อยากฟังเพลงที่เรายกตัวอย่างมาให้ดูกันนี้ เข้ามาฟังใน Playlist Movie Hits Soundtrack กันได้เลย นอกจากหกเพลงแล้วยังมีอีกหลายเพลงประกอบภาพยนตร์สุดฮิตให้ได้ฟังกันไปยาวๆ เพลงไหนประทับใจคุณมากที่สุด อย่าลืมมาแชร์ความคิดเห็นให้เราฟังกันบ้างนะคะ 

Story : Double J 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.