ผ่านหรือไม่ผ่าน? "Chok dee" อัลบั้มโกอินเตอร์ของ "สิงโต นำโชค"

| เปิดอ่าน
ผ่านหรือไม่ผ่าน? "Chok dee" อัลบั้มโกอินเตอร์ของ "สิงโต นำโชค"
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

อีกหนึ่งข้อดีของการที่วงการเพลงเข้าสู่ยุคดิจิตอลก็คือ การทำเพลงและบันทึกเสียงก็จะมีงบประมาณที่ถูกลง เพราะเพลงจะถูกทำมาในแบบดิจิตอลแทนที่จะเป็นการทำซีดี หรือ เทป ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้ศิลปินไทยหลายคนกล้าทำอะไรในนอกกรอบมากขึ้น อย่างเช่นการทำอัลบั้มภาษาอังกฤษ ซึ่งล่าสุดคุณ สิงโต นำโชค ก็เป็นอีกศิลปินชาวไทยที่ได้ทำอัลบั้มภาษาอังกฤษเป็นของตัวเอง 

โดยถึงแม้จะเป็นอัลบั้มเพลงสากล แต่สิ่งหนึ่งที่ยังไม่เปลี่ยนแปลงคือการทำงานของคุณสิงโต ที่ทำเพลงแนวฟังสบาย ที่ฟังได้เรื่อยพร้อมกับเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ โดยสำเนียงการร้องภาษาอังกฤษของคุณสิงโตนั้นฟังได้ง่ายมากสำหรับทั้งชาวไทยและแฟนเพลงที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลัก โดยในอัลบั้มนี้มีเพลงใหม่ 6 เพลง และ เพลงเก่าอย่าง Hoo Hoo ที่นำมาเรียบเรียงใหม่ และเพลงในอัลบั้ม Chokdee นั้นคุณสิงโตก็ได้ใส่ความเป็นป๊อปร็อก และดนตรีเครื่องเป่าเข้าไปในเพลงที่ทำด้วย

ซึ่งถึงแม้อัลบั้มเพลงชุดนี้จะมีวางขายที่ญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่คุณสิงโตเองก็เดินทางทัวร์คอนเสิร์ตต่างประเทศหลายๆที่อย่างเช่นในฮาวาย, ญี่ปุ่น และอีกหลายๆประเทศ จึงเรียกได้ว่าการกลับมาครั้งนี้นั้น เขาได้ตั้งใจมากกับการโกอินเตอร์และสร้างเรื่องราวใหม่ๆในฐานะศิลปิน 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Chok Dee ได้ที่นี่

ผลงานชุดนี้นั้นแสดงให้เห็นว่า คุณสิงโตนั้นเป็นอีกศิลปินที่พร้อมกับการเดินทางในเส้นทางดนตรีที่ไม่คุ้นเคยอย่างมาก เพราะเขาได้สั่งสมประสบการณ์ทางดนตรี และ การใช้ภาษาจนทำให้เขาสอบผ่านในฐานะคนดนตรีตัวจริง 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Singto Numchok

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.