OASIS, X Japan เตรียมเผยเบื้องหลังวงดนตรีในตำนานในรูปแบบสารดคี

| เปิดอ่าน

คอเพลงรุ่นเดอะของดนตรีในตำนานอย่าง X Japan และ OASIS ที่แอบตามเป็นสาวกกันอยู่นานตั้งแต่สมัย 20-30 ปีที่แล้ว เตรียมรำลึกความหลังครั้งเป็น “ติ่ง” และล้วงเบื้องหลังของชีวิตศิลปินที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน ในรูปแบบของสารคดี พร้อมเข้าฉายในไทยเร็วๆ นี้ ในโรงภาพยนตร์เครือ SF

 

สารคดีของ OASIS ใช้ชื่อว่า Supersonic” ซึ่งเป็นซิงเกิลแรกในชีวิตของ OASIS บอกเล่าเรื่องราวถึงเบื้องหลังการก่อตั้งวงที่เริ่มต้นจากสองพี่น้อง Noel และ Liam Gallagher ไปจนถึงเบื้องหลังของคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของ OASIS นั่นคือคอนเสิร์ตที่ Knebworth Park ในปี 1996 ที่กล่าวกันว่าเป็นคอนเสิร์ตกลางแจ้งที่มียอดขายถล่มทลายที่สุดในอังกฤษ แม้กระทั่งมีการกล่าวว่า 1 ใน 3 ของครอบครัวคนอังกฤษจะต้องมีซีดี OASIS ติดบ้าน วงบริทป็อบในตำนานของอังกฤษวงนี้ยิ่งใหญ่ขนาดไหน มีปัญหากันอย่างไร รอชมได้ตุลาคม 2016 นี้

 

ส่วนสารคดีของ X Japan ใช้ชื่อว่า We Are X” เป็นเรื่องราวของวง J-Rock ในตำนานที่คนไทยหลายคนรู้จักกันดีเช่นกัน ความยิ่งใหญ่ของวงในช่วงยุค 80s’ ความสำเร็จของวงร็อคจากญี่ปุ่นที่ปลุกกระแส J-Rock ให้ดังไปทั่วโลก ตลอดจนปัญหาที่เกิดขึ้น จนทำให้ต้องแยกวง และเรื่องราวที่ทำให้สมาชิกแต่ละคนกลับมารวมตัวกันใหม่ และแน่นอนว่าต้องพูดถึงความเจ็บปวดอันแสนเศร้าที่ไม่มีใครรู้ของ Yoshiki สมาชิกคนสำคัญของวง X Japan อีกด้วย มีกำหนดฉายในบ้านเรามีนาคม 2017 ปีหน้า

 

แฟนเพลงยุค 80s’ 90s’ รอชมสารคดีคุณภาพของวงดนตรีระดับตำนานที่ยังอยู่ในใจของคนฟังเพลงทุกคน และยังคงเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักดนตรีหลายคนทั่วโลกกันได้ไม่นานเกินรอแน่นอน ติดตามรายละเอียดได้ที่ เฟซบุ๊ค Documentary Club

 

Story : Bella Luna

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.