"ตั๊กแตน ชลดา" ชีวิตดีงานปังรักรุ่ง! เตรียมลุยอัลบั้มชุดที่ 9

| เปิดอ่าน

ช่วงนี้ข่าวของเธอเรียกว่าฮอตทีเดียวเชียว นักร้องสาวลูกทุ่งกับเรื่องราวรักข้ามค่ายกับแฟนหนุ่มคนรักค่ายท็อปไลน์ มิวสิค ที่สร้างความฮือฮาแถมยังขยันเติมตวามหวานบนโซเชียลให้แฟนเพลงฟินไปตามๆกัน "ตั๊กแตน ชลดา" ถือว่าเป็นนักร้องขวัญใจแฟนลูกทุ่งอันดับต้นๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ด้วยน้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์บวกกับความไม่ถือตัว และการตั้งใจทำงานของเธอจึงส่งผลให้ประสบความสำเร็จจนถึงปัจจุบัน

ชลดา ทองจุลกลาง หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ "ตั๊กแตน ชลดา" เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่งใน สังกัดค่ายแกรมมี่โกลด์ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ เธอเข้าสู่วงการโดยผ่านการประกวด First Stage Show ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 3 ซึ่งอันดับรางวัลชนะเลิศ คือ ศรัณยู วินัยพานิช และรองอันดับ 1 คือ ปองกูล สืบซึ้ง ต่อมาชลดาได้เซ็นสัญญาในสังกัดแกรมมี่โกลด์ในเครือ จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ และเพลง "ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้" ในอัลบั้มชุดที่ 2 ถนนค้นฝัน สามารถทำสถิติยอดขายได้ทะลุเกินกว่า 1 ล้านตลับ

เริ่มมีชื่อเสียงในปัจจุบันจากผลงานเพลง ไม่ใช่แฟนทำแทนไม่ได้ ที่แต่งเนื้อร้องทำนองโดย สลา คุณวุฒิ ทำให้สาวอีสานผมหน้าม้าแก้มป่อง เป็นที่รู้จักและโด่งดังอย่างรวดเร็ว หลังจากเธอประสบความสำเร็จในอัลบั้มหลายเพลง ชลดาได้รับรางวัลมหานครอวอร์ดส ในสาขาศิลปินลูกทุ่งหญิงยอดนิยม 2 ปีซ้อน และ คมชัดลึก อวอร์ด ในสาขานักร้องลูกทุ่งหญิงยอดเยี่ยม 3 ปีซ้อน

หลังจากที่ได้คบหาดูใจกับ เพชร สหรัตน์ นักร้องลูกทุ่งแฟนหนุ่มคนรักต่างค่าย และมีข่าวคราวเรื่องการโพสตัดพ้อกับค่ายเพลงของตัวเอง ที่เป็นคนสั่งให้ลบเอ็มวีเพลงที่ทำขึ้นเองส่วนตัวกับแฟนหนุ่มนักร้องต่างค่าย “เพชร สหรัตน์” แม้ว่าเพลงที่ทั้งสองคนทำขึ้นเอง เพื่อความบันเทิงส่วนตัวของทั้ง 2 คน

และโพสลงในช่อง Youtube ส่วนตัวของทั้งสองคนเอง ไม่เกี่ยวกับค่ายเพลงแต่สุดท้ายสาวตั๊กแตนและหนุ่มเพชรก็ยอมวิดีโอออกให้โดยดี และปรับความเข้าใจกับค่ายเพลงจนจบลงดี หลังจากนั้นล่าสุดก็มีข่าวการจดทะเบียนสมรสกับแฟนหนุ่มแล้ว เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2559 ที่ผ่านมา สร้างความฮือฮาได้ไม่น้อย สำหรับเรื่องราวดีๆ เป็นความรักที่สุกงอมของวงการลูกทุ่ง

ปัจจุบัน "ตั๊กแตน ชลดา" เธอกำลังเตรียมลุยอัลบั้มงานใหม่ "ชุดที่ 9 ของขวัญหรือของเหลือ" ซึ่งแฟนเพลงคอลูกทุ่งรอติดตามได้เร็วๆนี้ ชีวิตดี้ดี!!

ภาพประกอบจาก IG : takkatan_chollada

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.