แฟนๆช็อค! วงบอยแบนด์ SMAP แยกวง! หลังทำงานด้วยกันมา 25 ปี

| เปิดอ่าน
แฟนๆช็อค! วงบอยแบนด์ SMAP แยกวง! หลังทำงานด้วยกันมา 25 ปี
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

จัดว่าเป็นข่าวที่ช็อคแฟนเพลง J-POP สุดๆเมื่อทาง Johnny & Associates ต้นสังกัดของวงบอยแบนด์มากมายออกมาประกาศว่าวง SMAP วงดนตรีระดับตำนานของค่ายจะจบการทำงานในฐานะวงในวันที่ 31 ธันวาคม ปีนี้ และสมาชิกทั้ง 5 จะแยกย้ายเพื่อทำงานเดี่ยว แต่จะอยู่กับทางค่ายเช่นเดิม โดยให้เหตุผลการแยกวงว่ามาจากการทำงานที่ต่างกันเกินไปของสมาชิก


โดยวง SMAP นั้นเป็นวงบอยแบนด์ที่ฟอร์มในปี 2531 และเปิดตัวในปี 2534 โดยมีชื่อมาจากคำว่า Sports Music Assemble People โดยในช่วงแรกนั้น ทางวงไม่ได้ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แต่หลังจากนั้นสถานการณ์ก็เปลี่ยนไปเมื่อพวกเขาได้เริ่มทำรายการวาไรตี้เป็นของตัวเองอย่าง SMAPxSMAP จนได้เป็นไอดอลกลุ่มแรกๆที่เล่นตลกได้ จนทำให้มีฐานแฟนคลับมากขึ้น และความสำเร็จของ ทาคุยะ คิมุระ ในฐานะนักแสดงก็ทำให้สถานการณ์ของวงเปลี่ยนไป จนพวกเขากลายเป็นวงไอดอลมหาชนจนทุกวันนี้ 


ในอดีตนั้น ทางวงเคยมีสมาชิกอยู่หกคน ก่อนที่ โมริ คัตสึยุกิ จะลาออกจากวงเพื่อตามความฝันในการเป็นนักแข่งรถ และเคยเจอเรื่องราวมากมายอย่างเช่นการแต่งงานของ ทาคุยะ คิมุระ และอีกหลายๆปัญหากับทางต้นสังกัด แต่สมาชิก ทั้ง 5 คนที่เหลือก็ยังคงทำงานด้วยกันมาจนทุกวันนี้


ภาพในอดีตของวง SMAP

เรียกได้ว่าวง SMAP เป็นวงดนตรีที่มีเรื่องราวและเป็นอีกตำนานของวงการเพลง ญี่ปุ่นเลย ซึ่งความคืบหน้าเรื่องประเด็นการแยกวงครั้งนี้ ทาง Sanook! Music จะนำมาอัพเดทแน่นอนครับ  

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.