ไปกันใหญ่แล้ว! เมื่อศิลปินดัง สร้างเกมส์สมาร์ทโฟนออกมาให้แฟนๆเล่น

| เปิดอ่าน
ไปกันใหญ่แล้ว! เมื่อศิลปินดัง สร้างเกมส์สมาร์ทโฟนออกมาให้แฟนๆเล่น
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่าเป็นกระแสที่มาแรงจริงๆ สำหรับเกมส์ Pokemon Go ที่นอกจากจะมีคนเล่นมากมายแล้ว ก็ยังเป็นที่่ชื่นชอบของศิลปินดังอย่างเช่น Justin Bieber ด้วย ซึ่งทุกวันนี้เกมส์หรือ แอพพลิเคชั่น ในสมาร์ทโฟนนั้นเป็นจัดว่าเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมาก จนทำให้ศิลปินหลายคนตัดสินใจที่จะออกเกมส์เป็นของตัวเอง เพื่อต่อยอดความดังและสร้างความสนุกให้แฟนๆ ซึ่งหลายๆเกมส์นั้นก็มีเรื่องราวที่ไม่เหมือนใครด้วย

1. Britney Spears 

นอกจากจะเป็นศิลปินชื่อดังที่มีเพลงฮิตและเป็นเจ้าของฉายาเจ้าหญิงเพลงป๊อปแล้ว บริทนี่ย์ สเปียส์ ก็ทำธุรกิจส่วนตัวมากมายอย่างเช่นคอลเล็คชั่นเสื้อผ้า และรวมถึงเกมส์อย่าง Britney Spears : American Dream ซึ่งเป็นเกมส์ที่นักร้องจะต้องเปลี่ยนตัวเองจากคนธรรมดาให้เป็นศิลปิน เพื่อจะได้รับโอกาสในการแสดงกับบริทนี่ย์เมื่อผู้เล่นได้กลายเป็นศิลปินดังหลังจากผ่านอุปสรรคต่างๆในเกมส์ 

คลิกฟังเพลงของ Britney Spears ได้ที่นี่

2. Katy Perry

หลังจากที่ บริทนี่ย์ สเปียส์ ได้มีเกมส์เป็นของตัวเองแล้ว เคธี่ เพอร์รี่ ป๊อปสตาร์สาวสุดเเซ่บก็ได้ปล่อยแอ็พเกมส์ที่มีชื่อว่า Katy Perry pop ออกมา เป็นเกมส์ที่สร้างโดยบริษัท Glu Mobile ที่ประสบความความสำเร็จในการสร้างเกมส์ Kim Kardarshian : Hollywood โดยเกมส์ของเคธี่นั้น ผู้เล่นก็จะรับบทเป็นตัวละครที่มีความฝันในการเป็นซุปตาร์ และจะมีเคธี่เป็นผู้ช่วยเหลือในการทำมิชชั่นและความฝันให้เป็นจริง 

คลิกฟังเพลงของ Katy Perry ได้ที่นี่

3. Demi Lovato 

อดีตดาราเด็กจากดิสนี่ย์อย่าง เดมี่ โลวาโต้ นั้นเป็นดาราคนหนึ่งที่มีเส้นทางในวงการที่น่าสนใจมาก และเธอก็เอาประสบการณ์เหล่านั้นมาทำเป็นเกมส์ Demi Lovato : Path to fame ที่ผู้เล่นจะได้เป็นป๊อปสตาร์ที่เป็นเพื่อนกับตัวละครของเดมี่ และจะได้ใช้ชีวิตเหมือนป๊อปสตาร์คนนึงไม่ว่าจะเป็นการได้ออกแสดง หรือการได้เที่ยวอย่างสนุกสนานกับเพื่อนศิลปินดาราคนอื่น โดยทุกสิ่งที่ตัวละครทำนั้นจะมีผลต่อชื่อเสียงและการชนะในเกมส์ด้วย เป็นเกมส์นึงที่ผู้เล่นต้องวางแผนในการเล่นให้ดี

 คลิกฟังเพลงของ Demi Lovato ได้ที่นี่ (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

ภาพโปรโมทของเกมส์ Demi Lovato : Path to fame 

4. Nicki Minaj 

แร็ปเปอร์สาวชื่อดังอย่าง นิคกี้ มินาจ นั้นนอกจากจะมีแนวดนตรีและแฟชั่นที่ไม่เหมือนใครแล้ว เธอยังสร้างเกมส์ของเธอเองออกมาด้วย ซึ่งในเกมส์ Nicki Minaj : The Empire นั้นผู้เล่นจะต้องพยายามทำให้ตัวเองเป็นแร็ปซุปเปอร์สตาร์ โดยการเขียนเพลง ทำเอ็มวี และจัดคอนเสิร์ต รวมถึงจัดงานเลี้ยงและเเต่งบ้านสุดหรูของตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นเกมส์ที่แฟนๆจะได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์เยอะมาก 

คลิกฟังเพลงของ Nicki Minaj ได้ที่นี่ (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

5. Tyga

ปิดท้ายด้วยแร็ปเปอร์ชื่อดัง แฟนสาวของเซเลปชื่อดัง ไคลี่ย์ เจนเนอร์ ซึ่งไทก้านั้นก็ได้ตามรอยครอบครัวของไคลี่ย์ในการปล่อยเกมส์ออกมา โดยแอ็พของเขานั้นมีชื่อว่า Tyga – Kingin’ World Tour ซึ่งเป็นเกมส์ที่ผู้เล่นต้องสวมบทเป็นไทก้า และหนีปาปารัสซี่หรือช่างภาพดารา โดยจะมีการเก็บเเต้มเพื่อเป็นตัวช่วยในการหนี ซึ่งถึงแม้เป็นเกมส์ที่ดูไม่มีอะไร แต่หลายคนก็ชื่นชอบเกมส์นี้มาก 

คลิกฟังเพลงของ TYGA ได้ที่นี่ (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

ภาพจากเกมส์ Tyga – Kingin’ World Tour 

นอกจากศิลปิน 5 ท่านนี้เเล้ว ก็ยังมีเทย์เลอร์ สวิฟต์ ศิลปินคันทรี่ชื่อดังที่กำลังมีเพลงเป็นของตัวเองด้วย โดยเกมส์เหล่านี้นั้นนอกจากจะเป็นโอกาสทำเงินของศิลปินแล้ว ยังเป็นการสานฝันให้กับคนธรรมดาที่อยากลองใช้ชีวิตซุปเปอร์สตาร์ได้ด้วย แต่อย่างไรก็ตามทาง Sanook! Music ก็อยากให้ทุกคนนั้นแบ่งเวลากันให้ลงตัวด้วย เพราะการเล่นเกมส์มากไปก็อาจจะทำให้ผู้เล่นเสียเวลาหรือเสียสุขภาพได้เช่นกัน

Story : LEGENDARYPEPPER 

ขอบคุณภาพจาก Getty Images 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.