เปิดใจฟัง! เสพความมันส์ใต้หน้ากาก "ซิลลี่ฟูลส์" ใน “แป๊ะอย่าร้อง”

| เปิดอ่าน

สิ้นสุดการรอคอย!! การกลับมาภายใต้หน้ากากของวงระดับเทพอย่าง “ซิลลี่ฟูลส์” ทวีคูณความแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับค่าย “มี เรคคอร์ด” ในเครือ “มิวสิคมูฟ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ฯ” ที่สร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลงอยู่เสมอ
หลังจากปล่อยทีเซอร์เรียกน้ำย่อยสร้างความฮือฮาในโลกโซเชี่ยล ในการกลับมาของพวกเขา “ซิลลี่ฟูลส์ (Silly fools)” อีกครั้ง!

คลิกฟังเพลง แป๊ะอย่าร้อง - ซิลลี่ฟูลส์ (Silly fools ) 

ห่างหายจากการทำซิงเกิ้ลไป 4 ปี จุดเริ่มต้นของการรวมตัวอีกครั้งของวง “Silly Fools (ซิลลี่ฟูลส์)” พวกเขากลับมาพร้อมสมาชิกใหม่ประกอบด้วย “ริม (ร้องนำ) นักร้องนำคนใหม่ , ต้น (กีต้าร์) , หรั่ง (เบส) , รัตน์ (กลอง)” กับขุมพลังดนตรีที่ซ่อนอยู่ภายใต้ “หน้ากาก” ที่พวกเค้าอยากให้เป็นตัวบ่งบอกมาตรฐานการฟังเพลงในปัจจุบันนี้ว่า อยู่ในยุคที่งานดี ให้ดูที่ผลงาน ดนตรีดีให้ฟังที่ดนตรี ไม่จำเป็นต้องมายึดติดว่าร้องหรือเล่นโดยใคร!

ในส่วนของหน้ากากนี่เอง จะเป็นแรงบันดาลใจของความมันส์ที่ไร้ขีดจำกัดตั้งแต่ขั้นตอนการทำดนตรีจนไปถึงมิวสิควิดีโอในแนวหนังคัลท์ (cult film) ซึ่งได้ผู้กำกับฯมากฝีมืออย่าง “โจ้-สรพันธ์ กิ่งพะโยม” ที่มีความคุ้นเคยกับวงในการทำมิวสิควิดีโอเพลง ไหนว่าจะไม่หลอกกัน และเพลง Hey มาอยู่แล้ว ถือว่าเป็นผู้บุกเบิกในการทำเอ็มวี "ซิลลี่ฟูลส์" ตั้งแต่ยุคแรก

ซึ่งคอนเซ็ปต์ของเอ็มวีตัวนี้คือ “ซุปเปอร์ฮีโร่” ที่จะมาทำหน้าที่ทวงความสุขคืนให้กับคนที่กำลังเดือดร้อน เพื่อให้สอดคล้องกับเนื้อเพลงที่ต้องการปลุกความเป็นฮีโร่ในตัวเอง เมื่อถึงวันนึงที่มันจนตรอก งานนี้มีการใช้ CG และเทคนิค ส่งสายฟ้าฟาดใส่กัน ความพิเศษต่างๆ เข้ามาเพิ่มความล้ำให้กับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ซิลลี่ฯ ทั้ง 4 คน เรียกว่า “พี่เจษ-เจษฎา หันช่อ” ต้องทำการบ้านอย่างหนักในการเลือกใช้มุมกล้องต่างๆเพื่อให้คงความเป็นแนว Junk เหมือนเป็นหนังแอนตี้ฮีโร่

ความพิเศษของซิงเกิ้ลนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ยังมีเบื้องหลังการทำงานที่เข้มข้นที่เหล่าสาวกไม่ควรพลาดแม้แต่ขั้นตอนเดียว ที่ “ริม นักร้องนำคนใหม่” ไขความลับให้ฟังว่า ....ที่ผ่านมาเวลาซิลลี่ฟูลส์ออนทัวร์ตามที่ต่างๆ ทุกคนจะสงสัยว่ามนุษย์หน้ากากคือใคร วันนี้ผมมาทำหน้าที่เป็นอะไหล่ตัวหนึ่งที่มันขาดหายไป แล้ววงก็จับเฟืองชิ้นนี้มาต่อกันให้วงเดินต่อไปได้ ขั้นตอนการทำงานของซิงเกิ้ล "แป๊ะอย่าร้อง" เริ่มจาก พี่ฟองเบียร์ คุยกับ พี่ต้น ว่าอยากได้แนวเพลงที่เหมือนกับซิลลี่ฯในยุคแรกๆ โดยพี่ต้นรับหน้าที่ขึ้นทำนองมาก่อน แล้วแต่ละคนก็แยกกันไปคิดงานตัวเอง แล้วส่งให้พี่ฟองเบียร์เขียนเนื้อ

ความพิเศษของซิงเกิ้ลนี้เริ่มตั้งแต่ชื่อเพลงที่พี่ต้นคิดขึ้นมาก่อนที่เนื้อเพลงจะเสร็จอีกครับ ความตั้งใจของชื่อ "แป๊ะอย่าร้อง" คืออยากได้ชื่อที่พีคๆที่พอคนได้ยินแล้วต้องหาเพลงมาฟังครับ ในพาร์ทของดนตรีก็มีความแปลกกว่าเพลงอื่นๆคือ ตั้งแต่อินโทรยันท่อนจบ จะเดาท่อนไม่ถูกเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเพลงนี้ ดนตรีจะนำพาคนฟังไปในที่ๆคาดไม่ถึงเลย

การกลับมา! ภายใต้หน้ากากปริศนา SF No.3 คนใหม่ และการเดินทางของ Silly Fools ที่ไม่เคยสิ้นสุด วงดนตรีร็อคขึ้นชื่อวงหนึ่งของเมืองไทย ที่คนฟังเพลงรู้จักและคุ้นเคยกันดี ต้องบอกว่าเป็นข่าวที่ทำให้สะเทือนวงการเพลงค่อนข้างมาก เหมือนการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ก่อนที่จะได้นักร้องนำคนใหม่เข้ามาทดแทน บุรุษหนุ่มผู้ชื่อ ริม - กฎษณะ ปานดอนลาน นั่นเอง คนนี้แหละที่มีชื่อขึ้นมาในโลก social ที่ gossip กันหลังจากที่ได้เห็นคลิปแสดงสดที่มีนักร้องคนใหม่สวมหน้ากากขึ้นเวทีแล้ว 

ล่าสุดหลังจากที่ได้ปล่อยเอ็มวี “แป๊ะอย่าร้อง” เมื่อวานนี้ (8/8/ 59) สร้างเซอร์ไพร์สแฟนเพลง ทุกความความสงสัยและตื่นเต้น ต่างรอคอยการกลับมาภายใต้ใส่หน้ากาก เท่ ๆ สร้างทั้งเสียงชื่นชมและวิจารณ์ เป็นกระแสอย่างมากมาย มาร่วมเสพความมันส์ในรสชาติที่คุ้นเคยกับดนตรีที่อัพเกรดขึ้น ซาวน์ระดับเทพที่คุ้นหู ต้องบอกเลยว่าการกลับมาครั้งนี้ไม่ธรรมดา ภาคดนตรีซาวน์แน่นเช่นเคย คุ้มค่าสมการรอคอยจริงๆ Sanook!Music ขอตบมือรัว ๆ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.