RETROSPECT ปล่อย “MV สิ่งแทนใจ” ฉากเสียวพระเอกเผาตัวเอง!

| เปิดอ่าน

สาวกเรโทรเรี่ยนได้เฮเตรียมโยกกันอีกครั้งกับซิงเกิ้ล “สิ่งแทนใจ” จาก 5 หนุ่ม วง RETROSPECT (เรโทรสเปค) จาก genie records กับเพลงที่พูดถึงสิ่งของที่คนรักเคยให้กัน แต่พอหมดรักกันแล้วจะจัดการกับของเหล่านั้นยังไง เพลงนี้ แน็ป ยังคงรับหน้าที่แต่งเนื้อร้อง

ขณะที่ บอม มือเบส ก็อัพเลเวลฝีมือไปมีส่วนร่วมในการเขียนบทและกำกับมิวสิกวิดิโอสุดเสียวกับฉากที่พระเอกยอมเสี่ยงเผาตัวเอง! ซึ่งจะปล่อยพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 10 สิงหาคมนี้  โดยแน็ป เล่าที่มาให้ฟังว่า....ที่มาที่ไปของเพลง “สิ่งแทนใจ” ผมนึกถึงเวลาคนที่เลิกกันแล้วจะทำยังไงกับของที่เคยให้กันครับ เวลาหยิบขึ้นมาอีกที ภาพเก่า ๆ มันก็จะลอยขึ้นมา แต่ถ้าไม่อยากเห็นก็ต้องทำลายมันทิ้งไป วิธีทำลายก็มีหลายอย่างแต่คำว่า เผา มันดูร็อกดีครับก็เลยเอามาใส่ในเนื้อเพลง เพลงนี้ขึ้นด้วยเสียงเปียโนผสมกับเสียงซินธิไซเซอร์ซึ่งพวกเรายังไม่เคยทำมาก่อน

เป็นการหลอกคนฟังด้วยว่าอาจจะเป็นเพลงช้าหม่น ๆ รึเปล่านะ ดนตรีถ้าฟังแล้วอาจจะดูฟังง่าย แต่จริง ๆ แล้วเล่นยากมาก เพราะแต่ละคนใส่ความซับซ้อนของเครื่องดนตรีแต่ละอย่างเข้าไป อยากให้ลองฟังแล้ววิเคราะห์ดูความแตกต่างผมว่าน่าสนุกดีครับ การร้องก็ยากครับ ผมใช้เสียงสูงปานกลางแต่คำมันเยอะมาก ท่อนว๊ากก็ยังมีอยู่แต่ไม่พร่ำเพรื่อ คือเหมือนร้อง ๆ แล้วอารมณ์มันได้ ก็ต้องมีหน่อยครับ

ส่วนมิวสิกวิดิโอก็ออกแนวดาร์คหน่อย พี่บอมบ์ มือเบส ไปช่วยเขียนบทด้วย และได้แฮปปี้แลนด์ทีมมาช่วยกำกับ เนื้อหาเป็นเรื่องของคู่รักที่กำลังจะอยู่ในช่วงเวลาที่แย่ ผู้ชายกำลังจะเผาทิ้งของที่เคยได้จากแฟน แต่ก็ยังนึกถึงเรื่องราวตอนที่มีความสุขร่วมกัน ได้ น้องทอมมี่ - ดนตรี วัณณรถ กับ น้องคิตตี้ - ชิชา อำมาตยกุล มาเล่นให้

น้องสองคนเล่นเก่งมาก ๆ ครับ อย่างฉากที่ ทอมมี่ จุดไฟเผาแขนตัวเองนี่เสียวสุด ๆ ผกก.จะใช้สแตนด์อินแต่น้องโชว์สปิริตขอเล่นเอง ถึงจะเซฟความปลอดภัยให้อย่างดีแต่ก็ลุ้นกันใจหายใจคว่ำไปเหมือนกัน ส่วน น้องคิตตี้ สกิลการแสดงใช้ได้เลย ขอฝากเพลง “สิ่งแทนใจ” ด้วยครับ หวังว่าจะถูกใจทั้งเพลงและมิวสิกวิดิโอ ซึ่งหลังจากปล่อยเพลงนี้ อีก 2-3 เดือนนี้ พวกเราก็จะวางอัลบั้มเต็มในรอบ 6 ปีเลยทีเดียว ตื่นเต้นครับ 

งานนี้คอร็อกห้ามพลาดกับเพลงเดือดๆสายดาร์ค 10 สิงหาคมนี้แน่นอน!

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.