10 เพลงปลุกใจที่คุณควรฟัง เวลาไล่จับ "โปเกมอน"

| เปิดอ่าน
10 เพลงปลุกใจที่คุณควรฟัง เวลาไล่จับ "โปเกมอน"
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

เรียกได้ว่ากระแสเกมส์ Pokemon go ตอนนี้กำลังมาแรงจริงๆ เพราะเป็นเกมส์ที่ใครๆก็เล่นได้และสามารถเติมเต็มความฝันวัยเด็กของหลายๆคนได้ และล่าสุดหลายๆบริษัทก็ได้มีสินค้าหลายอย่างที่ทำออกมาเพื่อผู้เล่นเกมส์ดังกล่าวมากมาย รวมถึง Sanook! Music เองวันนี้ก็ได้รวบรวมบทเพลงที่มีความหมายปลุกใจหรือพูดถึงการไล่ล่ามาให้ผู้เล่น โปเกมอน โก ได้ฟังกันด้วย ซึ่งทางเราเชื่อว่าการฟังเพลงเหล่านี้จะทำให้การเล่นเกมส์สนุกขึ้นแน่นอน  

1. ล่า-แอม เสาวลักษณ์ 

งานเพลงอมตะของคุณ แอม เสาวลักษณ์ ที่ใช้ประกอบละครชื่อดังในอดีตอย่างล่า โดยเพลงนี้นั้นพูดถึงความคิดของตัวละคร "มธุรส" ที่พยายามทวงคืนความยุติธรรมให้ตัวเธอและลูกสาว ซึ่งเพลงนี้นอกจากจะสามารถตีความตามละครแล้ว ใครที่กำลังตามหาความรักหรือตามหาอะไรบางอย่างที่หายไป จะรู้สึกอินกับเพลงนี้เช่นกัน

คลิกฟังเพลง ล่า-แอม เสาวลักษณ์ 

2. คนหน้า ม. - China Dolls 

ในอดีตนั้นสองเพื่อนรักอย่าง เบลล์-หว่าหวา เป็นศิลปินดูโอ้วง ไชน่า ดอลล์ ที่มีเพลงฮิตมากมาย รวมถึงเพลง คนหน้า ม. ซิงเกิ้ลสุดน่ารักที่พูดถึงการแอบชอบผู้ชายคนหนึ่ง ที่เราเจอเขาบ่อยๆ แต่เรากลับไม่สามารถรักเขาได้ เพราะเขานั้นกำลังจดจ้องกับสิ่งอื่นอยู่ ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่าสาวๆคนไหนที่แอบชอบหนุ่มติดเกมส์หรือหนุ่มโลกส่วนตัวสูง จะรู้สึกอินกับเพลงนี้แน่นอน

คลิกฟังเพลง คนหน้า ม. - China Dolls 

3. หากันจนเจอ - กบ ทรงสิทธิ์/กบ เสาวนิตย์

อีกหนึ่งเพลงรักสุดอมตะที่พูดถึงการได้พบเจอคนที่เราตามหามานานแสนนาน เชื่อว่าใครที่กำลังตามหาอะไรบางอย่างหรือคนบางคน จะต้องรู้สึกชื่นชอบเพลงนี้แน่นอน ซึ่งทุกวันนี้เพลง หากันจนเจอ ก็เป็นเพลงไทยที่ได้รับความนิยมอย่างมากในพิธีแต่งงาน หรือการประกวดร้องเพลง

คลิกฟังเพลง หากันจนเจอ - กบ ทรงสิทธิ์/กบ เสาวนิตย์

4. สักวันคงได้เจอ - โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

เรียกได้ว่าเป็นงานเพลงที่มีคนพูดถึงมากมายจริงๆ สำหรับเพลง สักวันคงได้เจอ ของ โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เพราะเพลงนี้นั้นเป็นเพลงรักอบอุ่นที่พูดถึงการเจอคนที่ใช่ ที่ถึงแม้ว่ามันอาจจะไกล แต่เราจะได้เจอแน่นอนถ้ามีความเชื่อ และนอกจากเอ็มวีแล้ว คลิปคัฟเวอร์ของเพลงนี้ที่คุณโต๋และแฟนสาวอย่างคุณไบรท์ ก็ทำออกมาได้น่ารักมากด้วย

คลิกฟังเพลง สักวันคงได้เจอ - โต๋ ศักดิ์สิทธิ์

5. ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ - ลุลา Feat ซิน 

ในยุคที่เพลงส่วนใหญ่มักจะพูดถึงความรักที่ไม่สมหวัง ลุลา ศิลปินหญิงแนวบอสซ่าก็มาพร้อมเพลงใหม่อย่าง ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ ที่มีศิลปินหน้าสวยอย่าง ซิน อดีตสมาชิกวง Singular มาร่วมร้องด้วย โดยเพลงนี้เป็นส่วนหนึ่งของอัลบั้มชุด Spring และมีเนื้อหาที่ให้กำลังใจคนที่ตามหารักแท้ในเพลงนี้นั้น ทำให้ซิงเกิ้ลเพลงนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในปี 2555

คลิกฟังเพลง ไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้ - ลุลา Feat ซิน 


6.  Where r u? เธออยู่ไหน - แอนนิต้า 

ถึงแม้ว่านักร้องสาวอย่าง แอนนิต้า พงศ์ทรง จะหายหน้าจากวงการเพลงไปนานมาก แต่หลายๆงานเพลงของเธอก็ยังมีคนฟังอยู่ อย่างเช่นเพลง Where r u? เธออยู่ไหน ที่เป็นเพลงจังหวะสนุกๆเกี่ยวกับการตามหาคนรัก เป็นเพลงจังหวะสนุกๆที่ถ้าใครได้ฟัง จะรู้สึกอารมณ์ดีแน่นอน  

คลิกฟังเพลง Where r u? เธออยู่ไหน - แอนนิต้า 

7. วัดใจ - Silly Fools

สำหรับแฟนเพลงชาวไทยแล้ว เพลง วัดใจ นั้นเรียกได้ว่าเป็นเพลงที่สามารถฟื้นฟูจิตใจที่เศร้าหมองได้ เพราะเพลงนี้นั้นพูดถึงการเจออุปสรรค แต่เราเองก็พร้อมจะสู้เพื่อก้าวผ่านมันไปให้ได้ ซึ่งถ้าใครที่ท้อกับชีวิตหรือแม้แต่สิ่งที่กำลังทำ เพลงนี้เป็นเพลงที่เหมาะกับการหยิบมาฟังจริงๆ  

คลิกฟังเพลง วัดใจ - Silly Fools

8. Zero - Zeal 

นอกจากเพลง วัดใจ แล้ว เพลง Zero ของวงซีลก็เป็นอีกงานเพลงที่สามารถสร้างกำลังใจให้ผู้ฟังอย่างมาก เพราะเพลงนี้ถึงการต่อสู้เพื่อคนที่เรารัก แต่ถึงแม้จะมีเนื้อหาที่โฟกัสในเรื่องความรัก ซิงเกิ้ลเพลงนี้ก็ยังสามารถช่วยให้กำลังคนที่เจอปัญหาชีวิตได้ด้วย เพราะเพลงนี้นั้นเต็มไปด้วยพลังแง่บวกที่คนฟังสามารถรู้สึกได้ 

คลิกฟังเพลง Zero - Zeal 

9. Poison - Rita Ora

คนไทยส่วนมากอาจจะไม่รู้จักศิลปินอย่าง Rita Ora แต่ในวงการเพลงตะวันตกนั้น เธอคือศิลปินเจ้าของเพลงฮิตมากมายและยังมีแฟชั่นไอค่อนที่มีการเเต่งตัวอันเป็นเอกลักษณ์อย่างมาก และเธอก็เป็นเจ้าของบทเพลงสุดฮิตอย่าง Poison ด้วย ที่พูดถึงการออกมาจากชีวิตที่ธรรมดา และได้เจอคนที่เราชอบที่เปลี่ยนโลกเราไปทั้งใบ ชื่อว่าหลายคนที่ได้รู้จักเกมส์ โปเกม่อน โก จะมีความรู้สึกคล้ายๆเพลงนี้เลย เพราะตัวเกมส์นั้นทำให้หลายคนต้องออกมาสนุกกับโลกและสิ่งรอบข้างมากขึ้น 

คลิกฟังเพลง Poison - Rita Ora

10. Animal - Maroon 5

ปิดท้ายด้วยเพลงฮิตความหมายสุดเซ็กซี่อย่าง Animal ของวง Maroon5 ที่พูดถึงการไล่ล่าผู้หญิงที่เราชอบ ซึ่งถึงแม้จะมีเนื้อหาที่จุดประกายความรุนแรง แต่ก็จัดได้ว่าเป็นงานเพลงสุดแซ่บที่หลายคนชื่นชอบอย่างมาก ซึ่งเนื้อหาเพลงนี้ก็แอบคล้ายเกมส์ Pokemon Go อย่างมากจนตัวผู้เขียนเองนึกถึงเพลงนี้ในทันที เมื่อได้รู้จักเกมส์โปเกมอนโก 

คลิกฟังเพลง Animal - Maroon 5 (สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP)

โดยนอกจาก 10 เพลงในบทความนี้ ทางผู้เขียนเองก็มีอีกหลายเพลงฮิตจาก Playlist เพลงนี้ ฉันเลือกนาย! ที่ทำออกมาเพื่อผู้เล่นเกมส์ Pokemon Go โดยเฉพาะ ซึ่งแฟนๆสามารถกดฟังได้ในบทความนี้ได้เลย ซึ่งนอกจากจะเอาไว้ฟังเวลาเล่นเกมส์แล้ว เพลงเหล่านี้ก็สามารถเอาไว้ฟังในวันที่เรารู้สึกเศร้าเพื่อให้กำลังใจตัวเองเช่นกันครับ

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Getty Images

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.