ขนหัวลุก! “หัวใจคนรอ” เพลงละคร “พิษสวาท” ลูกเอื้อนสุดสะพรึง!

| เปิดอ่าน

ปิ่น และ พรีน เดอะสตาร์ ปล่อยเพลงพิเศษ 2 เวอร์ชั่น หัวใจคนรอ ประกอบละคร พิษสวาท ละครฟอร์มใหญ่แห่งปี  2 สาวเสียงดีแห่งบ้าน เดอะ สตาร์ 12 จับมือปล่อยเพลงใหม่ หัวใจคนรอ โดยเวอร์ชั่นแรกจาก ปิ่น พรชนก ที่มารับหน้าที่ร้องเพลงนี้ในสไตล์ที่เธอถนัดโดยแนวเพลงในเวอร์ชั่นนี้ จะเป็นแนวย้อนยุค มีการใส่ลูกเอื้อนผสมกับดนตรีไทย ซึ่งแน่นอนว่ามาในแถวถนัดเช่นนี้ ปิ่น พรชนก ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างเต็มที่ไม่ให้เสียชื่อตำแหน่งรองแชมป์เวทีเดอะสตาร์

ส่วนอีกเวอร์ชั่นได้ พรีน รวิสรารัตน์ สาวมั่นแห่งบ้านเดอะสตาร์ 12 เช่นกัน มารับหน้าที่ถ่ายทอดเพลงนี้ด้วยโดยในเวอร์ชั่นของพรีนนั้นจะเป็นแนวบัลลาดร็อกแบบสมัยใหม่ เน้นการถ่ายทอดอารมณ์เศร้าของคนที่กำลังรอคอย ซึ่งก็เป็นไปตามสไตล์ของพรีนเช่นกัน 

และที่พูดถึงกันมากสุดถึงความหลอน และเสียงร้องท่อนบาดลึกชวนขนหัวลุกก็คือ ในเวอร์ชั่นของ ปิ่น รองแชมป์เดอะสตาร์ ปี 12  ซึ่งปิ่นเปิดฉากเล่าว่า ....รู้สึกดีใจและภูมิใจมากๆ ค่ะ ที่ผู้ใหญ่ไว้ใจและมอบหมายให้ปิ่นถ่ายทอดบทเพลงนี้ ซึ่งจะมี 2 เวอร์ชั่นด้วยกัน คือ เวอร์ชั่นของปิ่นและพี่พรีน เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเดียวกัน แต่แตกต่างกันที่สไตล์ดนตรีค่ะ ในเวอร์ชั่นของปิ่นเป็นสไตล์ pop contemporary เป็นป็อบที่ผสมผสานซาวน์ดนตรีไทยเดิม แค่ฟังดนตรีก็รู้สึกขนลุกแล้ว

ประกอบกับเนื้อหาเพลงที่พูดถึงการที่เราสูญเสียคนรักและรอคอยการกลับมาของเขา ไม่ว่าจะนานแค่ไหนก็ตาม ซึ่งก็แทนความรู้สึกของตัวละคร “คุณอุบล” ที่รอคอยที่จะได้พบกับคนรักด้วยความเคียดแค้นและความเจ็บปวด สำหรับการเตรียมตัวก่อนเข้าห้องอัด แรกๆ ก็มีแอบเครียดเหมือนกัน เพราะเป็นเพลงที่ร้องยากและ ท้าทายมากๆ โดยเฉพาะท่อนที่ร้องลูกเอื้อนแบบไทยเดิม ก็พยายามทำการบ้านเยอะๆ และดูตัวอย่างละครเพื่อทำความเข้าใจเรื่องราว วันเข้าห้องอัดจริงก็พยายามทำสมาธิเพื่อลดความตื่นเต้น และพี่โปรดิวเซอร์ช่วยบรีฟให้เรารู้สึกว่ากำลังเจ็บปวดและแค้นมาก เพราะโดนคนที่เรารักมากที่สุดทำให้เราต้องตาย แล้วสื่อสารอารมณ์นั้นออกมาในเพลง แล้วก็ผ่านได้ด้วยดี ปิ่นได้ฟังเวอร์ชั่นที่มิกซ์เสร็จแล้ว ชอบมาก ภูมิใจกับซิงเกิ้ลนี้มากๆ ค่ะ

คลิกฟังเพลง หัวใจคนรอ (เพลงประกอบละคร พิษสวาท) - ปิ่น THE STAR 12 

ต้องบอกว่าตั้งแต่อินโทรที่ได้เสียงเอื้อนขึ้นมา ก็สะพรึงชวนขนลุกเลยด้วยน้ำเสียงปิ่นแหลมแผด เหมือนพลังความแค้นของคุณอุบล ซึ่งถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้ดีมาก สำหรับคนดูที่ชื่นชอบละครเรื่องนี้ยิ่งได้ฟังเพลงยิ่งเพิ่มความขลังในตัวละครเข้าไปอีก ทั้งเพราะ ทั้งหลอนขนหัวลุก และที่สำคัญเป็นอันรู้กันของคนทั้งในแวดวงละคร ว่าละครเรื่องนี้ขึ้นชื่อเรื่องอาถรรพณ์ เอาละคนไทยหัวใจลูกทุ่ง มาฟังขนลุกพร้อมกัน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.