รวมนักร้องที่มีเสียงสู๊งสูง!! เป็นเอกลักษณ์

| เปิดอ่าน

หากจะพูดถึงศิลปินนักร้องชาวไทยแต่ละท่านนั้น ล้วนแล้วจะมีเสน่ห์ในการออกเสียงในแบบฉบับของตนเองแตกต่างกันไป ในช่วงนี้เลื่อนไปใน Timeline โซเชียลต่างๆ ทำไม๊ทำไม! ก็มีแต่คนออกเสียงสูงกันจัง Sanook! Music จึงเกิดไอเดียอยากเล่าถึงนักร้องที่มีเสียงที่สู๊งสูง ที่สามารถเข้าถึงถึงอารมณ์เพลงจนเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวและสร้างบุคคลเพื่อผลิตผลงานเพลงออกมาให้โดยใจแฟนเพลงและเป็นที่รู้จัก จึงได้รวบรวมศิลปินเหล่านั้นมาให้ทุกท่านได้ทราบกัน

1. โต Silly Fools

สำหรับแฟนเพลงแล้ว นักร้องนำของวงร็อกชื่อดังตลอดกาลอย่าง Silly Fools เช่นโตนั้นเป็นคนที่มีเสียงสูงอันเป็นเอกลักษณ์มาก ซึ่งการร้องในเพลง วัดใจ และ ไหนว่าจะไม่หลอกกัน ของเขานั้นทำให้แฟนเพลงหลายคนชื่นชอบบทเพลงของวงซิลลี่ฟูลส์อย่างมาก และนอกจากจะมีเสียงที่สูงและทรงพลังแล้ว เขาก็มีความสามารถในการเขียนเพลงที่ไม่ธรรมดาด้วย ซึ่งความสามารถของเขานั้นทำให้เเฟนเพลงรู้สึกเสียดายมากเมื่อเขาตัดสินใจหันหลังให้วงการเพลง

คลิกฟังเพลงขอวงซิลลี่ฟูลส์ ได้ที่นี่

2. แหลม 25 Hours 

อีกหนึ่งวงดนตรีที่เรียกได้ว่า มีดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์มากไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาที่สดใสกว่าเพลงร็อกทั่วไปอย่างเช่นเพลง เด็กน้อย รวมถึงเพลงที่มีความหมายลึกซึ้งอย่าง ไม่เคย ซึ่งสิ่งหนึ่งที่ทำให้เพลงของวง 25hours มีความหลากหลายก็คือเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของวงจนทำให้วง 25 Hours มีผลงานที่หลากหลายออกมามาก

คลิกฟังเพลงของ 25 Hours ได้ที่นี่

3. เฟิร์ส Slot Machine 

เรียกได้ว่าเป็นวงร็อกที่มีเพลงฮิตออกมามากมายจริงๆสำหรับ Slot Machine วงดนตรีโกอินเตอร์จากค่าย BEC Tero music ที่สามารถถ่ายทอดเพลงมันส์ๆได้หลายๆเพลงไม่ว่าจะเป็นเพลง ผ่าน หรือ ย้อน รวมถึงเพลงความหมายสบายๆอย่าง ยังเหมือนเดิม จึงไม่แปลกว่าทำไมคุณเฟิร์สและวง Slot Machine ถึงได้รับโอกาสในการไปแสดงความสามารถให้ชาวต่างชาติได้ชม

คลิกฟังเพลงของ Slot Machine ได้ที่นี่

4. คิว สุวิระ 

นอกจากจะมีเสียงร้องที่นุ่มนวลจนทำให้ผลงานเพลงออกมาละมุนและนุ่มนวลแล้ว เสียงของคิวนั้นก็มีโทนเสียงที่สูงจนทำให้เพลงของเขานั้นสามารถใส่ลูกเล่นได้มากมาย ทำให้นอกจากงานเพลงที่เขาทำกับ วงฟลัวร์ คิวก็ถูกชักชวนให้ไปถ่ายทอดบทเพลงประกอบภาพยนตร์และละครหลายๆเรื่อง และได้รับโอกาสในการแสดงละครเวทีหลายๆ เรื่อง

คลิกฟังเพลงของวง Flure ได้ที่นี่

 

5. สงกรานต์ รังสรรค์ 

แชมป์รายการเดอะวอยซ์คนนี้นั้นเป็นศิลปินที่จับตามองมากตั้งแต่เข้าแข่งรายการเดอะวอยซ์ เพราะเสียงของเขานั้นมีพลังและเต็มไปด้วยอารมณ์รุนแรง จนทำให้แฟนๆรู้สึกเข้าถึงเพลงที่เข้าร้องและรู้สึกได้ปลดปล่อยเมื่อได้ชมการแสดงสดของสงกรานต์ จนทำให้ตอนนี้เขาคือศิลปินจากเวทีเดอะวอยซ์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่ง

คลิกฟังเพลงของ สงกรานต์ รังสรรค์ ได้ที่นี่

6. จิมมี่ สุรชัย 

นอกจาก สงกรานต์ แล้ว จิมมี่ สุรชัย ก็เป็นอีกหนึ่งศิษย์เก่าเดอะวอยซ์ที่หลายคนชื่นชอบในผลงานและสไตล์การร้องอย่างมาก เพราะเสียงของเขานั้นสูงและสามารถถ่ายทอดเพลงได้หลายแนว ซึ่งล่าสุดเมื่อเขาได้มีซิงเกิ้ลแรกเป็นของตัวเองกับ คนรักหรือแค่รู้จัก ผลงานของเขาก็ได้รับความนิยมสูง

คลิกฟังเพลง คนรักหรือแค่รู้จัก ได้ที่นี่

7. จิ๋ว ปิยนุช 

สาวร่างเล็กจากวงดูโอ้ นิว จิ๋ว อย่าง จิ๋ว ปิยนุช นั้นมีเสียงที่เป็นเอกลักษณ์มาก เพราะศิลปินที่มีเสียงเล็กแต่สามารถขึ้นสูงในไทยนั้นหาได้ยากมาก ซึ่งเมื่อเธอได้จับคู่กับ นิว นภัสสร เพื่อนรักของเธอ ทั้งคู่ก็ได้กลายเป็นวงดูโอ้ตัวแม่ที่หลายคนต้องยกนิ้วให้เธอ

คลิกฟังเพลง ของ นิว จิ๋ว ได้ที่นี่

8. เป้ ไฮร็อก 

ศิลปินร็อกของค่ายอาร์เอสสมัยก่อนนั้น หลายๆคนมีเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์มาก อย่างเช่น เป้ ไฮร็อก ศิลปินเสียงสูงที่ทำให้แฟนต้องทึ่งเมื่อเขาร้องเพลงอย่าง กระจกร้าว โดยสมัยนั้นทางวงไฮร็อกได้มากับเพลงแนวเฮฟวีเมทัล แต่มีกลินอายของวิชวลร็อกของญีปุ่นในการซาวด์และการแต่งตัวด้วยจนทำให้หลายคนยังเป็นเเฟนเพลงเป้จนทุกวันนี้

คลิกชมมิวสิควีดีโอ  กระจกร้าว - ไฮร็อก

9. โป่ง ปฐมพงศ์ 

หลายๆคนที่ได้ฟังเพลงของวง หินเหล็กไฟ และ The Sun นั้น เชื่อว่าจะต้องรู้สึกชอบเสียงอันทรงพลังของ โป่ง นักร้องนำกันแน่นอน โดยโป่งนั้นเป็นศิลปินที่มีเสียงที่ทรงพลังมาก จนทำให้แฟนๆทั้งรุ่นเก่าและรุ่นใหม่นั้นชื่นชอบผลงานของเขากันมาก และนอกจากการร้องเพลงแล้ว เขาก็เป็นคนทำเพลงและเคยได้ชิมลางในการทำค่ายเพลงย่อยในเครืออาร์เอสด้วย 

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ยอม - หิน เหล็ก ไฟ

10. หรั่ง ร็อกเคสตร้า 

ปิดท้ายด้วยคุณ หรั่ง ชัชชัย นักร้องเสียงแหบหลบในที่เป็นอดีตนักร้องนำวง M7 และ ร็อกเคสตร้า ซึ่งไม่ว่าผลงานเดี่ยวหรือผลงานวงคนก็พร้อมจะติดตามเขาเสมอ โดยผลงานเพลงดังของเขาอย่าง คิดถึง นั้นเรียกได้ว่าเป็นผลงานเพลงที่อมตะและถูกนำมาร้องบนเวทีการประกวดหลายๆครั้ง โดยนอกจากงานเพลงร็อกแล้ว หรั่งก็เคยร่วมงานกับวง ซิมโฟนี ออเคสตรา ราชนาวี ของกองทัพเรือด้วย

คลิกชมมิวสิตวีดีโอเพลง คิดถึง - หรั่ง ร็อกเคสตร้า

ซึ่งสิ่งที่ทำให้ศิลปินเหล่านี้โด่งดังนั้นเพราะพวกเขาสามารถหาตัวตนทางดนตรีได้เจอ และสามารถนำพรสวรรค์ของพวกเขามาใช้ได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วย ซึ่งการที่ศิลปินนักร้องทุกวันนี้มีเสียงที่หลากหลายโทนนั้นเป็นข้อดีมาก เพราะทำให้วงการเพลงไทยมีความหลากหลายทางดนตรีและซาวด์มากขึ้นสำหรับผู้ฟัง 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Instagram Foetslotmachine Lham25hours Facebook Flure NewJiew 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.