ชีวิตจริง!! บิทเติ้ล ดึง เก่ง ลายพราง feat. ผ่านเอ็มวี ไอ้โจ๋ในตำนาน

| เปิดอ่าน

หลังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้วงการกับบทเพลงรักแฝงธรรมะห้านาทีบรรลุธรรม จนยอดวิวทะลุกว่า 55 ล้าน วันนี้ศิลปินหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง บิทเติ้ล (สุขุมพันธ์ ฐิติธนพันธ์) พร้อมส่งซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด ไอ้โจ๋ในตำนาน แนวเพลงผสมผสานระหว่างร็อคกับท่วงทำนองกล่อมลูกแบบไทยเดิม แถมยังได้โจ๋รุ่นใหญ่กลับใจอย่าง เก่ง ลายพราง มาร่วม feat. ด้วย

ซึ่ง บิทเติ้ล ได้เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า....ผมแต่งเพลงนี้ไว้เมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยได้ไอเดียมาจากเรื่องราวที่คนขับแท็กซี่เล่าให้ฟังว่า ก่อนนี้เขาเป็นนักเลง เก๋ามาก ขับรถปาดซ้ายปาดขวาตลอด ไม่เคยกลัวตาย หรือแม้แต่ในวันที่เมียเขาตั้งท้อง ก็ยังแอบมีกิ๊กตั้งหลายคน จนกระทั่งวันที่ได้มีโอกาสเห็นหน้าลูกครั้งแรก เขาก็รู้สึกเลยว่าจะต้องดูแลครอบครัว ดูแลตัวเอง

เพื่อจะได้อยู่เห็นวันที่ลูกเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ผมเลยคิดว่าเรื่องราวเหล่านี้ ถ้าเอามาทำเป็นเพลงน่าจะมีประโยชน์กับวัยรุ่นวัยโจ๋ทั้งหลาย ซึ่งผมก็มีโอกาสเป็นโปรดิวเซอร์ และร่วมกำกับมิวสิควิดีโอกับทีมที่เคยร่วมทำเพลง ห้านาทีบรรลุธรรม ด้วยกัน และที่พิเศษมากๆ

ได้ทำงานร่วม feat.กับ พี่เก่ง ลายพราง เพราะเรื่องราวชีวิตของพี่เขาค่อนข้างเหมือนกับพี่โจ๋ในเพลงนี้เลย การที่ได้ พี่เก่ง มาร่วมร้องทำให้เพลงมีน้ำหนักมีชีวิตขึ้นมาจริงๆ เพราะเขาเป็นไอ้โจ๋ในตำนานตัวจริง เขาเองก็เคยมีช่วงเวลาที่หลงผิด แต่ตอนนี้หันมาดูแลครอบครัว แถมยังเป็นแฟมิลี่แมนอีกต่างหาก

สำหรับการถ่ายทำมิวสิควิดีโอ ผมกำหนดเรื่องราวให้อยู่ในช่วงปี พ.ศ.2499 เลือกวิธีการนำเสนอให้สลับกันระหว่างความสมจริง กับละครเพลง ส่วนความคาดหวัง ผมก็ค่อนข้างลุ้นมากเหมือนกันครับ เพราะไม่ใช่เพลงป๊อบ เพลงรัก หรือเพลงที่อยู่ในกระแส ซึ่งทำให้คนฟังจำเนื้อเพลงไม่ได้ แต่ผมก็อยากให้แฟนเพลงหันมาสนใจที่เนื้อหาของเพลงมากกว่า เพราะเราตั้งใจทำออกมาจากหัวใจของเราจริงๆ ใครที่อยากรู้ว่าเรื่องของ ไอ้โจ๋ในตำนาน จะเป็นอย่างไร 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.