"KYGO" ดีเจชาวนอร์เวย์สุดฮ็อตที่คุณควรรู้จัก!

| เปิดอ่าน
"KYGO" ดีเจชาวนอร์เวย์สุดฮ็อตที่คุณควรรู้จัก!
S! Musicสนับสนุนเนื้อหา

จัดว่าเป็นอีกศิลปินที่กำลังมาแรงเลย สำหรับ Kygo ดีเจหนุ่มจากนอร์เวย์ หรือชื่อเต็มๆของเขาคือ Kyrre Gørvell-Dahll เริ่มเป็นที่รู้จักเมื่อเขามิกซ์เพลง I see fire ให้กับ Ed Sheeran ตอนนั้นค่ายเพลงเล็กใหญ่ต่างตามหาตัวเขากันให้วุ่น

ย้อนกลับไปช่วงปี 2009 ทำนองเพลงของ Avicii ในสไตล์ House นั้นได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับไคโก้อย่างมาก  เขาเริ่มหันมาสนใจดนตรีในตอนนั้นเองเพื่อนของเขาที่เคยทำเพลงแนะนำให้เขารู้จักกับโปรแกรม Logic ไคโก้จึงตัดสินใจซื้อมันพร้อมกับ Macbook และคีย์บอร์ดอีกหนึ่งตัว จากนั้นการทำเพลงของไคโก้ก็เริ่มขึ้นตั้งแต่นั้น  เขาทำเพลงไปด้วยในขณะที่เข้าไปรับใช้ชาติเป็นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในกองทัพเรือของนอร์เวย์

สไตล์เพลงของไคโก้นั้นแฟนๆของเขาบอกว่ามันเหมือนกับ Tropical House เพราะด้วยซาวด์เพลงที่มีจังหวะชิลล์บวกกับเมโลดี้ที่สวยงาม ฟังสบาย สามารถโยกตัวตามได้ แต่กลับมีท่อนฮุคที่ฟังแล้วช่างติดหูซะเหลือเกิน เหมือนเป็นเอกลักษณ์ของเขาอย่างหนึ่งที่ฟังแล้วรู้เลยว่านี่แหละเพลงของไคโก้  ถ้ายังไม่เชื่ออยากให้มาลองฟัง Firestone กันก่อนเลย

คลิกฟังเพลง Firestone - KYGO Feat Conrad

 ไคโก้เป็นอีกคนที่มีชื่อเสียงในการนำเพลงมารีมิกซ์ใหม่ จนกลายเป็นเพลงที่น่าฟังไปอีกสไตล์หนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเพลง Take on Me ของวงดนตรีรุ่นเก๋า A-ha หรือเพลง  Limit To Your Love ของ James Blake หรือการขอให้มาช่วยเรียบเรียงและรีมิกซ์เพลง Midnight จาก Chris Martin นักร้องนำจากวง Coldplay


หลังจากเขาปล่อยสองเพลง Stay และ Firestone ออกมาได้ไม่นาน เพลงของเขาก็ได้เข้าไปครองใจของใครหลายๆคน มีคนเข้าไปกดฟังเพลงของเขาในโลก Social หลายร้อยล้านครั้งก่อนที่จะปล่อยอัลบั้ม Cloud Nine ออกมาให้ได้ฟังกันอย่างจุใจ ซึ่งสไตล์เพลงที่ไคโก้ชอบนั้นคือเพลงที่ฟังแล้วทำให้เขามีความสุข สามารถเปลี่ยนอารมณ์หรือทำวันนั้นให้กลายเป็นวันดีๆได้ เขามักพยายามทำเพลงเหล่านั้นขึ้นมาเพราะมันทำให้คนฟังรู้สึกมีความสุขไปด้วย

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Cloud Nine ได้ที่นี่

เป็นเวลาหลายเดือนที่หนุ่มคนนี้ใช้เวลาเรียนรู้วิธีในการทำเพลงและหาซาวด์ดนตรีในแบบฉบับเขาเอง กว่าจะมาเป็นดีเจหนุ่มเจ้าของเพลงดังและเล่นคอนเสิร์ตไปทั่วโลกนั้นมันไม่ง่ายเลยแต่ไคโก้ได้แสดงให้เห็นว่าเขาคือคนรุ่นใหม่ที่ใช้ความพยามยามจนก้าวไปถึงจุดหมาย เส้นทางของดีเจหนุ่มคนนี้จะดำเนินต่อไปอย่างไร  คงต้องคอยติดตามและเป็นกำลังใจให้เขากันต่อไป

Story : Double J

ขอบคุณภาพจาก Facebook KYGO

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.