10 เพลงฮิตตลอดกาล! ที่ถ่ายทอดโดย "แด๊ก เอกรัตน์"

| เปิดอ่าน
10 เพลงฮิตตลอดกาล! ที่ถ่ายทอดโดย "แด๊ก เอกรัตน์"
Sanook!-Musicสนับสนุนเนื้อหา

การเป็นศิลปินนักร้องนำวงร็อกนั้นที่คนชื่นชอบนั้น นอกจากจะต้องสามารถถ่ายทอดเพลงได้สนุกสนานแล้ว ยังต้องสามารถร้องเพลงเศร้า และมีสไตล์การถ่ายทอดเพลงที่ไม่เหมือนใครด้วย ซึ่งวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำผลงานในอดีตของร็อกเกอร์ท่านหนึ่งที่หลายคนชื่นชอบในการถ่ายทอดบทเพลง ซึ่งก็คือคุณ แด๊ก เอกรัตน์ หรือ Dax rockrider ศิลปินเจ้าของเพลงฮิตอย่าง กลับตัวกลับใจ ซึ่งหลายๆเพลงที่เขาร้อง ก็ได้กลายเป็นผลงานเพลงที่หลายคนชื่นชอบ 

1. ทางผ่าน 

เริ่มต้นที่เพลงจากอัลบั้มเปิดตัวของวงบิ๊กแอสในชุด Not bad ซึ่งเพลง ทางผ่าน นั้นเป็นเพลง ตัดพ้อของคนที่รู้ว่าตัวเองนั้นไม่ได้เป็นคนสำคัญของคนที่เรารักต่อไป จึงยอมเป็นแค่ทางผ่าน ให้เขาได้เจอสิ่งที่ดี ซึ่งถ้าใครได้ฟังเพลงนี้จะรู้สึกเลยว่าการร้องของคุณแด๊กในยุคแรกนั้น ได้ใช้เสียงที่บางกว่าเพลงในยุคหลังๆอย่างชัดเจน แต่ก็ยังสามารถถ่ายทอดเพลงได้ถึงอารมณ์ระดับหนึ่งเลย

คลิกฟังเพลง ทางผ่าน - Big Ass

2. ก่อนตาย

หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับอัลบั้มชุด Not bad ไปแล้ว ทางวงบิ๊กแอสก็ได้กลับมาพร้อมอัลบั้มชุด XL ที่มีเพลงฮิตอย่าง ก่อนตาย ซึ่งเพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงการสู้เพื่อคนที่รักที่หลายคนชื่นชอบมาก โดยเพลงนี้คุณแด๊กได้ใส่ลูกเล่นในการร้องคอรัสและใช้เทคนิคการพูดกึ่งแร็พในเพลงด้วย ทำให้เพลง ก่อนตาย นั้นเป็นเพลงร็อกที่มีเอกลักษณ์ทางดนตรีไม่เหมือนใครอีกเพลง

คลิกฟังเพลง ก่อนตาย - Big Ass

3. ศักดิ์เอ๋ย 

อีกเพลงฮิตจากอัลบั้มชุด XL ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ซึ่งเพลง ศักดิ์เอ๋ย นั้นเป็นเพลงที่มีกลิ่นอายเมทัล ซึ่งทำให้คุณแด๊กต้องใส่การแร็พและสกรีมโมเข้าไปในเพลง จนทำให้เพลงนี้เป็นอีกเพลงสุดมันส์ที่หลายคนชื่นชอบ เพราะสมาชิกทุกคนในวงบิ๊กแอสนั้นได้ปล่อยของกันแบบสุดๆในเพลงนี้  

คลิกฟังเพลง ศักดิ์เอ๋ย - Big Ass

4.ทิ้งไว้ในใจ  

ในอัลบั้มชุดที่สามอย่าง My world นั้นเป็นอัลบั้มที่มีเพลงฮิตมากมาย รวมถึงเพลง ทิ้งไว้ในใจ เพลงรักที่พูดถึงการฝากความหวังดีให้กับคนรักเก่าเรา จัดว่าเป็นเพลงฮิตที่หลายคนชื่นชอบในอัลบั้มชุดนี้ ซึ่งถ้าเอาเพลง ทิ้งไว้ในใจ ไปเทียบกับเพลง ทางผ่าน จะเห็นความต่างในการร้องอย่างชัดเจนเลย 

คลิกฟังเพลง ทิ้งไว้ในใจ - Big Ass

5. เล่นของสูง

ปี 2547 นั้นเป็นปีที่ทางวงบิ๊กแอสได้ย้ายมาทำงานกับค่าย จีนี่ เรคคอร์ด และเปิดตัวด้วยอัลบั้ม Seven กับซิงเกิ้ล เล่นของสูง เพลงร็อกสุดมันส์ที่แหกขนบของเพลงรักแนวผู้ชายเจียมตัว เพราะเพลงนี้นั้นบอกให้เราสู้เพื่อคนที่เรารัก ไม่ว่าเขาจะอยู่สูงแค่ไหน ซึ่งนอกจากเนื้อหาที่โดนใจแล้ว ดนตรีสุดหนักหน่วงของเพลงนี้ก็ทำให้เพลงนี้กลายเป็นโลโก้ประจำตัวของวงบิ๊กแอสและคุณแด๊กเลย 

คลิกฟังเพลง เล่นของสูง - Big Ass

6. คนไม่เอาถ่าน 

นอกจากเพลงแนวมันส์ๆแล้ว ในอัลบั้มชุด Seven ก็มีผลงานเพลงแนวเศร้าอยู่หลายเพลง อย่างเช่นเพลง เกิดมาแค่รักกัน และ เพลง คนไม่เอาถ่าน ที่เป็นเหมือนความในใจของผู้ชายที่เคยทำผิดต่อคนรัก จนทำให้หลายคนชอบเพลงนี้และคุณแด๊กเองก็ถ่ายทอดเพลงนี้จนหลายคนรู้สึกได้เลยว่าเขาอินกับบทเพลงนี้มาก 

คลิกฟังเพลง คนไม่เอาถ่าน - Big Ass

7. พรหมลิขิต 

หลังจากที่อัลบั้มชุด Seven ประสบความสำเร็จในวงกว้างไปแล้ว ทางวงก็ได้กลับมาพร้อมอัลบั้มชุด Begin ที่นอกจากจะมีเพลงชวนกระโดดอย่าง ข้าน้อยสมควรตาย แล้ว ก็ยังมีเพลงฮิตอย่าง พรหมลิขิต ที่เป็นเพลงรักในมุมมองของผู้ใหญ่ และเเสดงให้เห็นว่าวงบิ๊กแอสและคุณแด๊ก ไม่ใช่แค่คนที่สามารถทำเพลงโดนใจวัยรุ่นได้อย่างเดียว แต่สามารถทำเพลงที่เข้าถึงคนหลายกลุ่มจริงๆ

คลิกฟังเพลง พรหมลิขิต - Big Ass

8. ฝุ่น 

ถึงแม้ว่าคุณแด๊กจะเจอปัญหามากมายในช่วงปี 2549 แต่หลังจากนั้นเขาก็กลับมาพร้อมอัลบั้มชุด Love ที่มาพร้อมเพลง ฝุ่น เพลงสุดเศร้าที่พูดถึงการสูญเสียความรัก ซึ่งการถ่ายทอดเพลงนี้ของคุณแด๊กนั้นก็ได้รับคำชมอย่างมากจากความเศร้าในอารมณ์และเสียงที่สามารถรู้สึกได้เลยเมื่อได้ฟัง 

คลิกฟังเพลง ฝุ่น - Big Ass

9. อย่างน้อย 

ผลงานเพลงฮิตจากอัลบั้ม Love ที่กลายมาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ ปิดเทอมใหญ่หัวใจว้่าวุ่น ซึ่งเพลงนี้นั้นได้ผสานตัวตนของวงบิ๊กแอส และ ความฟีลกู้ดของภาพยนตร์ได้ลงตัวมาก จนทำให้เพลงนี้กลายเป็นซิงเกิ้ลประกอบภาพยนตร์ที่แฟนๆ GTH ชื่นชอบมากมาย

คลิกฟังเพลง อย่างน้อย - ฺBig Ass 

10. กลับตัวกลับใจ

ปิดท้ายด้วยงานเพลงเดี่ยวของที่คุณแด๊ก กลับมาในนาม Dax Rockrider ซึ่งเพลงนี้พูดถึงการหลงผิดจนเสียอนาคตในวงการเพลงไปหลายปี ซึ่งกลับมาคราวนี้ถึงแม้เพลงจะไม่ได้หนักหน่วงเหมือนสมัยตอนที่เขาเป็นวง แต่ผู้ฟังเพลงนี้ก็ยังชื่นชอบเพลงนี้ เพราะทุกคนสามารถเข้าถึงสิ่งที่คุณแด๊กต้องการสื่อผ่านบทเพลงนี้

คลิกฟังเพลง กลับตัวกลับใจ - Dax Rockrider

เรียกได้ว่าสำหรับแฟนเพลงชาวไทยนั้น แด๊ก เอกรัตน์ เป็นศิลปินอีกคนที่หลายคนชื่นชอบในผลงานมาก ถึงแม้เขาจะเคยผิดพลาดในการใช้ชีวิต แต่เขาก็กลับมาได้เพราะความพยายามของเขา และหลังจากนี้แฟนจะได้ฟังผลงานดีของเขาอีกมากมายแน่นอน

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Dax Rockrider

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.