10 ท่าเต้นตอนจบสุดเริ่ดของวง K-POP

| เปิดอ่าน

สาวก K-POP ต้องเคยดูเหล่าบรรดาศิลปินทำการแสดงสดบนเวทีตามรายการเพลงต่างๆ กันใช่ไหมคะ บ้านเขารายการเพลงทำเวทีสวยมาก แสงสีเสียงอลังการ ศิลปินก็เสื้อผมหน้าผมจัดเต็มตลอด และที่ต้องเป๊ะที่สุด นอกจากเสียงในการร้องสดแล้ว ยังจะต้อง “เต้น” ให้สวยให้เป๊ะสุดๆ อีกด้วย ว่าแต่... ท่าเต้นตอนจบเพลงของใครที่น่าประทับใจบ้าง เรารวบรวมมาให้ดูกันค่ะ

 

คลิกที่ภาพเพื่อชมวิดีโอค่ะ

1. 2PM – Heartbeat

คิดว่าหลายคนที่ติดตามวงการ K-POP มานานพอสมควร คงทันรุ่นที่ 2PM กำลังรุ่งเรือง และเพลงนี้ก็น่าจะเป็นเพลงที่มีท่าเต้นครีเอทีฟสุดๆ เพลงหนึ่งเช่นกัน นอกจากจะต่อตัวกันเป็นพีระมิดแล้ว ยังมีตอนจบที่แทบเรียกได้ว่า แทบไม่ซ้ำกันสักกะงานเดียว ทำให้แฟนเพลงที่แม้จะไม่ใช่แฟนคลับ 2PM ก็ต้องนั่งลุ้นว่า “คราวนี้ใครจะตาย” แล้วตายด้วยท่าไหน

 

2. SHINEE – Everybody

อีกหนึ่งวงที่ขึ้นชื่อเรื่อง “ท่าเต้นยาก” จนถึงขนาดว่าเหล่าสมาชิกเคยโอดครวญว่า ท่าเต้นแบบนี้ ไม่น่าจะเต้นไปร้องไปได้รอดตลอดทั้งเพลง แต่สุดท้ายพวกเขาก็ทำได้ แล้วทำได้ดีซะด้วย ตอนจบกับตอนเริ่มการแสดงท่าคล้ายกัน นอกจากลงไปนอนกับพื้นกันหมดแก๊งแล้ว ยังได้ยินเสียงหอบใส่ไมโครโฟนของแต่ละคนด้วย (ก็คนมันเหนื่อยอ่ะเนอะ)

 

3. B.A.P. – Warrior

เป็นตอนจบแบบ Death scene อีกวง โดยคราวนี้มีความหลากหลายไม่ซ้ำกันในแต่ละเวทีเหมือนกัน เวทีหนึ่งก็ยิงสมาชิกในวง อีกอันก็ยิงขึ้นฟ้า หรืออีกอันก็เป็นเหล่าแดนเซอร์ออกมายิงสมาชิกในวงแทน แฟนเพลงก็ต้องลุ้นกันไปว่าคราวนี้ใครจะโดนยิง

 

4. Miss A – Breathe

นี่ก็เป็นตัวแทนฝ่ายเกิร์ลกรุ๊ปที่ขึ้นเรื่องท่าเต้นสุดครีเอทีฟอีกเช่นกัน ตั้งแต่ลงไปนอนกลิ้งเกลือกกับพื้น ไปจนถึงตีลังกา เพลงนี้นอกจากจังหวะจะน่ารัก และมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนเพลงไหนแล้ว ท่าเต้นก็แปลกแตกต่างจากเพลงไหนๆ เช่นกัน โดยเฉพาะตอนจบ ชกหน้ากันงิ ลงไปนั่งกับพื้นแล้วปิดปากทำท่าตกใจ น่ารักและไม่เหมือนใครเลยใช่ไหมล่ะ

 

5. Psy – Gangnam Style

เพลงฮิตๆ บางครั้งก็ไม่จำเป็นต้องทำให้ยาก อย่างเพลงนี้ร้องตามก็ง่าย เต้นตามก็ง่าย ใครๆ ก็เต้นได้ และท่าเต๊ะจุ๊ยปิดท้ายก็เป็นสัญลักษณ์อีกหนึ่งท่าตามมาติดๆ กับท่าเต้นม้ากระโดดในท่อนฮุก เห็นปุ๊บก็จำได้ปั๊บเลยว่าป่ะ?

 

6. Girls’ Generation – Genie

จะไม่มีเกิร์ลกรุ๊ปอันดับต้นๆ ของเกาหลีกลุ่มนี้ไม่ได้ โดยเฉพาะเพลงนี้ที่มีท่าเต้นสวยเสียจนวงโคฟบ้านเราเอามาเต้นตามกันเพียบ เห็นสวยๆ ง่ายๆ แบบนี้จริงๆ แล้วแต่ละท่าก็ไม่ได้เต้นง่ายนะจะบอกให้ ถ้าไม่ออกท่าทางให้ได้องศาที่สวย เต้นยังไงก็ไม่ออกมาสวย ท่าเตะขาว่าสวยแล้ว ตอนจบเป๊ะปังยิ่งกว่า ใครๆ ก็อยากเป็นน้องซอที่อยู่ตรงกลาง เท่เนอะ

 

7. Wonder Girls – Nobody

คิดว่าไม่น่าจะมีใครไม่รู้จักเพลงนี้นะ ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่แฟนคลับ K-POP ก็ตาม เพราะนอกจากจะเป็นภาพลักษณ์ที่ติดตาของพวกเราว่า Wonder Girls ต้องมาแนวเรโทรแบบนี้ ท่ารูดขาไมค์แบบเซ็กซี่ๆ แบบนี้ ใครก็ทำก็ไม่ได้อารมณ์เท่า 5 สาวนี้เลยจริงๆ

 

8. Girls’ Day – Hug Me Once

ใครที่ติดตาม Girls’ Day มาสักระยะ น่าจะพอเคยเห็นไอเดียเจ๋งๆ จากท่าเต้น และเอ็มวีกันมาบ้างแล้ว เพลงนี้ท่าเต้นตอนจบไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะน่ารักน่าชังตามคอนเซ็ปต์ของเพลง Hug Me Once จริงๆ

 

9. GFriend – Rough

ถึงจะเป็นเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ที่เพิ่งมีผลงานมาไม่นาน แต่เพลง และท่าเต้นของพวกเธอเป็นที่พูดถึงในวงกว้าง โดยเฉพาะเพลงนี้ที่ท่าเต้นแข็งแรง และมีความหลากหลายมาก ที่สำคัญจังหวะต้องเป๊ะ เพราะถ้าไม่เป๊ะจะไม่มีวันจบได้สวยอย่างที่เราเห็นแน่นอน

 

10. TWICE – Cheer Up

วงน้องใหม่มาแรงอีกหนึ่งวงที่ไม่รู้จักไม่ได้แล้ว นอกจากเพลงจะมาแนวใสๆ สนุกๆ แบบเชียร์ลีดเดอร์แล้ว ท่าจบแบบ “ทุ่งดอกไม้” ก็เรียกคะแนนความน่ารักจากแฟนคลับชายหญิงไปได้มากเลยทีเดียว แต่ในอนาคตถ้าจำนวนสมาชิกเปลี่ยนไปนี่ ทุ่งดอกไม้คงไม่เต็มผืนเหมือนเดิมเลยนะ

 

เห็นแล้วรู้เลยเนอะว่าแต่ละคนกว่าจะได้ท่าเต้นสวยๆ เจ็งๆ แบบนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ตั้งแต่ออกแบบท่าเต้น ฝึกให้แข็งแรงพร้อมเพรียง และห้ามพลาดเมื่อขึ้นแสดง เพื่อนๆ ล่ะคะ? ชอบตอนจบการแสดงของเพลงไหน วงไหนบ้าง แนะนำเราเข้ามาบ้างนะคะ

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.