แฟนๆเฮ! เมื่อศิลปินรุ่นใหญ่พร้อมใจกันกลับมาในปี 2559!

| เปิดอ่าน

ปี 2559 นั้นจัดว่าเป็นอีกปีที่หลายคนในวงการเพลงต้องจดจำกันสุดๆ นอกจากจะเป็นปีที่ศิลปินอิสระและศิลปินนอกกระแสแจ้งเกิดมากมายเเล้ว ปีนี้ก็เป็นปีที่ศิลปินรุ่นใหญ่ที่ออกผลงานในปีนี้ มีผลงานที่ออกมาประสบความสำเร็จแทบทุกคน ซึ่งวันนี้ Sanook! Music ก็ได้รวบรวมศิลปินเหล่านั้นมาให้ทุกคนได้ชมกัน

1. Pause

จัดว่าเป็นข่าวสุดตื่นเต้นรับต้นปีเลย เมื่อวงดนตรีในตำนานอย่าง Pause ตัดสินใจกลับมาอีกครั้งด้วยเพลง รักอยู่รอบกาย ซึ่งเพลงนี้นั้นเป็นการร้องของโจ้ที่ถูกอัดเก็บไว้ก่อนที่เขาจะเสียชีวิต โดยคุณฟองเบียร์นั้นได้แต่งท่อนเพลงเพิ่มเติมและให้ เอ และ บอส มือกีต้าร์และมือกลองมาร่วมร้องเพลงนี้ด้วย จนทำให้เพลงนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก และสร้างกระแสมากมายให้กับวงการเพลงช่วงต้นปีด้วย

คลิกฟังเพลง รักอยู่รอบกาย ได้ที่นี่

 

2. แด๊ก เอกรัตน์ 

อีกศิลปินที่เคยพักงานจากวงการเพลงไปนาน ก่อนจะกลับมาในนามศิลปินค่าย Merecords ที่เพลง กลับตัวกลับใจ ของเขานั้นได้คุณฟองเบียร์มาร่วมเขียน โดยอิงถึงชีวิตจริงของคุณแด๊กที่เคยเดินทางผิดแต่ตัดสินใจเปลี่ยนตัวเอง และเพลงนี้ได้นักดนตรีมืออาชีพหลายๆท่านมาร่วมเล่นแบ๊คอัพ รวมถึงได้นักแสดงชื่อดังอย่างคุณ แตงโม ภัทรธิดา มาร่วมแสดงมิวสิควีดีโอด้วย จึงไม่แปลกว่าเพลงนี้จะได้รับความนิยมจนติดอันดับหลายๆชาร์ทและมียอดวิว 30 ล้านครั้งในเวลาแค่ 3 สัปดาห์

คลิกฟังเพลง กลับตัวกลับใจ ได้ที่นี่

3. ป้าง นครินทร์

หลังจากที่ปล่อยเพลง ภูมิแพ้กรุงเทพ จนโด่งดังสุดๆในปี 2556 ไปแล้ว ป้าง นครินทร์ ก็หายจากการออกผลงานใหม่ไปถึงสามปีเลย ก่อนที่จะกลับมาอีกครั้งในปี 2559 กับเพลง คนมีเสน่ห์ เพลงแนวตบหัวลูปหลังที่ชมและแซวสาวๆไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งถึงจะปล่อยออกมาไม่นานเพลงนี้ก็มียอดวิวทะลุ 60 ล้านวิว และ ได้ขึ้นอันดับ 1 ในหลายๆที่รวมถึงชาร์ท Joox ด้วย ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เพลงสามารถขึ้นอันดับ 1 ได้ในสัปดาห์แรกที่ปล่อยออกมาด้วย 

คลิกฟังเพลง คนมีเสน่ห์ ได้ที่นี่

4. Silly Fools 

ปิดท้ายด้วยศิลปินรุ่นใหญ่ที่หลายคนรอคอยการกลับมาร่วมปี หลังจากที่มีการรับนักร้องคนใหม่เข้ามาในวง และล่าสุดสมาชิกทั้งสี่ก็ปล่อยทีเซอร์ และบรรยากาศในห้องอัดของเพลงใหม่ออกมาไม่ถึงวันก็มียอดวิวใกล้หลักแสนเข้าไปทุกที และหลายคนก็ชื่นชมการกลับมาครั้งนี้สุดๆ 

เรียกได้ว่าพวกเขาเหล่านี้นั้นไม่ใช่แค่ตำนานในอดีตเท่านั้น แต่ก็สร้างผลงานใหม่ๆในปัจจุบันออกมาและได้รับความนิยมมากมาย เพราะพรสวรรค์และความตั้งใจของพวกเขานั้นยังคงมีอยู่ในผลงาน และเชื่อว่าการกลับมาของพวกเขาครั้งนี้ จะตามมาด้วยผลงานชิ้นอื่นที่พิเศษไม่แพ้กันแน่นอน

Story : LEGENDARYPEPPER 

ขอบคุณภาพจาก Facebook Merecords และ Dax rockrider 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.