"Shura" อดีตนักฟุตบอลหญิงที่กลายเป็นศิลปินมาแรง!

| เปิดอ่าน
"Shura" อดีตนักฟุตบอลหญิงที่กลายเป็นศิลปินมาแรง!
S! Musicสนับสนุนเนื้อหา

ตั้งแต่ปี 2015 ที่สหรัฐอเมริกาประกาศกฎหมายรับรองการแต่งงานสำหรับคู่สมรสเพศเดียวกันใน 50 รัฐ ความตื่นตัวเรื่องความเท่าเทียบกันในสังคมทั้งเรื่องเชื้อชาติ, ศาสนา และเพศก็ถูกยอมรับมากขึ้น ปัจจุบันนักร้อง-นักแสดงพากันเปิดตัวในเรื่องเพศนิยมทั้ง Sam Smith, Troye Sivan, Tegan and Sara และรวมถึงศิลปินชาวอังกฤษอย่าง Shura ซึ่งเธอเคยในสัมภาษณ์กับนิตยสารของอังกฤษฉบับหนึ่งว่า เธอไม่เคยปิดบังเลยว่าเธอเป็น “เลสเบี้ยน” 


Shura (ชูร่า) เกิดและเติบโตที่เมืองแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ก่อนที่จะผันตัวมาเป็นนักร้องเธอเคยเป็นนักฟุตบอลหญิงของสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ (Manchester City) แต่เธอเลือกอาชีพทางดนตรีและย้ายมาอยู่ลอนดอนเพื่อเริ่มทำเพลงร่วมกับ Joe Pott สมาชิกวง Athlete และโปรดิวเซอร์ที่เคยร่วมงานกับ George Ezra และ James Bay มาแล้ว เพลง “Touch” ถูกปล่อยครั้งแรกในปี 2014 และมีผู้เข้าชมจำนวนมากจนกลายเป็น Viral ซึ่งถือเป็นเอ็มวีที่เปิดเผยตัวตนของเธอตามด้วยเพลง “2Shy” ที่ทำให้เธอได้เซ็นสัญญากับ Polydor


โดย ชูร่า นำเสนอตัวตนของเธอผ่านงานเพลงได้อย่างแนบเนียน ซาวด์แบบ Disco/SynthPop ถูกใส่เข้าไปในอัลบั้มนี้ ซึ่งคล้ายกับเพลงยุค 80s อย่าง Madonna, Fleetwood Mac และ Janet Jackson ที่เป็นขวัญใจของเธอ เพลงในอัลบั้ม “Nothing’s Real” ที่ผสานความสดใสและความรุ่งเรื่องของยุค 80s ได้ลงตัว การใช้ซาวด์สังเคราะห์ของเธอทำได้ลื่นไหลไม่ระคายหู “What’s It Gonna Be” เพลงที่ถูกตัดเป็นซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มอย่างเป็นทางการคือความลงตัวของศิลปินตนแบบและตัวตนของเธอ

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้มชุด Nothing's Real ได้ที่นี่ สำหรับผู้ฟัง JOOX VIP

ไม่แปลกใจเลยที่ศิลปินมากมายทั้ง Jessie Ware, Sam Smith และ Kylie Minogue ต่างก็เป็นแฟนเพลงของเธอ โดย Kylie เคยทวีตข้อความเกี่ยวกับเอ็มวีเพลง “Touch” ว่า “เป็นการเปิดตัว(ในฐานะนักร้องและตัวตน)ผ่านเอ็มวีที่สวยงามจริงๆ” ร่วมถึงวง Mumford And Sons เคยนำเพลง “2Shy” ของเธอไปคัพเวอร์ด้วยและ ณ เวลานี้ แสดงให้เห็นว่าชูร่า นั้นเป็นศิลปินที่มาแรงจริงๆในตอนนี้

ขอบคุณภาพจาก Facebook Shura

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.