ไอด้า-แทค ภรัณยู ร่วมแสดงมุมดราม่าใน “ใครเจ็บกว่า” ETC.

| เปิดอ่าน

ซุ่มทำเพลงมาสักพัก หลังจากปล่อยซิงเกิ้ล Cry like a baby (ร้องไห้หนักมาก) มาซักพักใหญ่ ล่าสุด 5 หนุ่ม ETC. เจ้าพ่อเพลงรักได้ปล่อยเพลงล่าสุด “ใครเจ็บกว่า” ซิงเกิ้ลที่ 2 กับเนื้อหาที่พูดถึง ความรู้สึกเจ็บปวดอีกมุมหนึ่งของคนที่เป็นฝ่ายบอกเลิกแม้เวลาจะผ่านไป

คลิกฟังเพลง ใครเจ็บกว่า - ETC.

ที่เกิดเป็นคำถามว่าจริงๆ แล้ว ใครเจ็บกว่ากัน ระหว่างคนที่บอกเลิกหรือคนที่ถูกบอกเลิก ซึ่งครั้งนี้เป็นการรวมตัวนักเขียนเพลงชั้นเยี่ยมอย่าง แม็ค-ศรัณย์ , บิว-รังสรรค์ ที่ร่วมกันสร้างเพลงนี้ด้วยกันกับวง โดย หนึ่ง-อภิวัฒน์ เปิดเผยถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ว่า

....จริงๆแล้ว ก็จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนใกล้ๆตัว เรื่องประสบการณ์ความรักกัน มีน้องทีมงานคนนึงในกลุ่มเค้ามีประสบการณ์ความรู้สึก อีกแบบนึงที่เราไม่ได้นึกถึง คือความรู้สึกอีกด้านนึงของคนที่ถูกบอกเลิก ความรู้สึกของคนบอกเลิกด้วยซึ่งเถียงกันว่า ใครเจ็บกว่ากัน ซึ่งคำตอบก็มีหลายๆอย่าง เลยรู้สึกว่าตรงนี้น่าจะเป็นอีกประเด็นนึงที่ น่าจะหยิบมาเขียนในเพลงว่าน่าจะมีคนที่รู้สึกทั้งสองแบบ

ด้านแนวดนตรีมีความละเมียดในแบบของวง วง อีทีซี ด้วยสไตล์ดนตรีบัลลาด(Ballad) ป๊อป-ออเคสตร้า(Orchestra) โดดเด่น การเรียบเรียง และเลือกใช้เครื่องดนตรี โดยนำออเคสตร้าเข้ามาเสริมอารมณ์ดนตรีตลอดทั้งเพลงให้ ฟังดูดราม่า และความรู้สึกถึงการอาลัยอาวรณ์ในคนรัก 

ซึ่งใน Audio with Lyrics ได้ศิลปินและนักแสดงที่มาร่วมถ่ายทอดอารมณ์มากมาย อาทิ ไอด้า ศิริวุฒิ , กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ , พีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร , คชา นนทนันท์ , เสนาหอย , เจนนิเฟอร์ คิ้ม , ตุ้ย เกียรติกมล , แทค ภรัณยู , มิก้า ชูนวลศรี เป็นคำถามปลายเปิดนี้ถูกเฉลยมาในช่วงสุดท้ายของเพลงเพราะสัจธรรมของความรัก คือ คนที่เจ็บที่สุด ก็คือ คนที่ยังรัก นั่นเอง

และในส่วนของ Music Film เป็นการร่วมงานของวง ETC. และ ผู้กำกับ คงเดช จาตุรันต์รัศมี กับเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งในวันฉลองครบรอบ 5 ปี แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด เมื่อแฟนหนุ่มขอตัวไปเข้าห้องน้ำ แล้วไม่กลับมาอีกเลย.... 

คลิกชม  ใครเจ็บกว่า - ETC.  (Audio with Lyrics)

คลิกชม ใครเจ็บกว่า - ETC. (Music Film)

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.