วิวัฒนาการเพลง "ตัวปลอม" จาก ไฮดรา สู่ "ลุลา-โปเตโต้"

| เปิดอ่าน

ในอดีตนั้นวง ไฮดร้าจัดว่าเป็นอีกวงดนตรีที่ถึงแม้จะมีผลงานออกมาแค่อัลบั้มเดียว แต่ก็มีหลายเพลงที่ฮิตมาก อย่างเช่นเพลง ตัวปลอม ที่ล่าสุดได้ถูกนำมาคัฟเวอร์ใหม่ โดยศิลปิน ลุลา และ โปเตโต้ จนหลายคนพูดถึงอย่างมาก วันนี้ Sanook! Music เลยนำเพลง ตัวปลอม ทั้งเวอร์ชั่นต้นฉบับ และแบบคัฟเวอร์มาให้ทุกคนได้ชมกันครับ 

ป้าง และ ปอนด์ วงไฮดรา

โดยเพลง ตัวปลอม นั้นเป็นเพลงป๊อปร็อคจากอัลบั้มชุด อัศเจรีย์ ที่เป็นอัลบั้มเดียวของวงไฮดร้า ก่อนที่ป้างและปอนด์จะแยกย้ายไปตามทางตัวเอง โดยเวอร์ชั่นต้นฉบับนั้นเป็นเพลงป๊อปร็อคที่ฟังได้ง่ายและไม่เก่าเลย และเพลงนี้ก็เคยถูกนำมาคัฟเวอร์ในเวอร์ชั่นของ อ้อม สุนิสา ในแนวอิเล็คทรอนิกส์ป๊อปจากอัลบั้ม The Famous Five A Tribute to Hydra  

คลิกชมมิวสิควีดีโอเพลง ตัวปลอม ของ ไฮดรา ได้ที่นี่

และล่าสุดทางวงค่าย Gmm Grammy ก็ได้นำเพลง ตัวปลอม มาทำใหม่ในโปรเจ็คเพลงประกอบโฆษณาชิ้นหนึ่งและได้ให้วง โปเตโต้ มาเป็นคนคัฟเวอร์เพลงนี้ด้วย โดยเวอร์ชั่นของวงโปเตโต้นั้นถึงแม้ว่าจะเป็นแนวป๊อปร็อก แต่ก็ทำออกมาในแนวของโปเตโต้ ที่เน้นความสนุกสนานจนสามารถกระโดดไปกับเพลงได้ 

คลิกฟังเพลง ตัวปลอม เวอร์ชั่นวงโปเตโต้


ส่วนในเวอร์ชั่นของ ลุลา นั้น ก็เป็นเวอร์ชั่นเเนวบอสซ่าผสมความเป็น Easy Listening ที่สามารถเปิดฟังในวันสบายๆได้ และทั้งสองเพลงนี้ก็มีมิวสิควีดีโอที่มีเรื่องราวในมุมมองที่ต่างกันด้วย เพราะในเวอร์ชั่นของโปเตโต้ จะเล่าเรื่องราวของตัวละครฝ่ายชาย แต่ในเวอร์ชั่นของลุลาจะเล่าเรื่องในมุมมองตัวละครฝ่ายหญิง 

คลิกฟังเพลง ตัวปลอม เวอร์ชั่น ลุลา ได้ที่นี่


สิ่งหนึ่งที่ต้องชื่นชมศิลปินทั้งสามในการนำเพลง ตัวปลอม มาคัฟเวอร์นั้นก็คือ ถึงแม้จะเป็นเพลงของศิลปินคนอื่น แต่วงโปเตโต้, ลุลา หรือแม้แต่คุณอ้อม สุนิสา ก็สามารถนำเพลงนี้มาทำใหม่ในแบบของตัวเอง และตีความในแบบของพวกเขา ซึ่งเป็นสิ่งที่ศิลปินหลายคนไม่สามารถทำได้ 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.