10 ปีที่รู้จัก "บ่าววี อาร์สยาม" นักร้องแดนสะตอ ลูกทุ่งสำเนียงใต้

| เปิดอ่าน

หลังจากที่มีกรณี "บ่าววี อาร์สยาม" โพสต์ภาพถือกาแฟโชว์ใบกระท่อม ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมข้อความระบุว่า “กาแฟหวนท่อม อย่าจับเว้อนายเว้อ..! หลบกลับกะบายใจ นั่งโม้พี่น้องดูดใบจากกาแฟหวนท่อม 3 คนลูกพี่ลูกน้อง ถนอม นานช้า, ชาตรี นานช้า, วีรยุทธิ์ นานช้า มาตะกาแฟหวนท่อมเด้ บายใจ ๆ”

มีผู้นำไปแชร์ในโซเชียลมากมายและเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ซึ่งถือเป็นความผิดเนื่องจาก ใบกระท่อม เป็นยาเสพติดประเภทที่ 5 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามตัวบ่าววีมาสอบปากคำถึงกรณีดังกล่าว ล่าสุด บ่าววี อาร์สยาม ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมขอโทษอ้างญาติเป็นคนโพสต์ ตนไม่ได้กินใบกระท่อมนั้นเลย ใบกระท่อมที่เห็นนั้นเป็นใบกระท่อมขี้หมู ซึ่งกินไม่ได้ และรีบให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันรุ่งขึ้นเพื่อชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงต่อไป

และได้โพสเฟสบุ๊คส่วนตัวขอโทษแฟนเพลงและทุก ๆ คนกับสิ่งที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย เพราะเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมเป็นอย่างมากไม่สมควรนำมาเป็นเยี่ยงอย่างต่อไปตนจะระมัดระวังในการใช้สื่อโซเชียล หรือระวังหากมีบุคคลอื่นนำมือถือเราไปใช้

ซึ่งแฟนเพลงลูกทุ่งเพื่อชีวิตสำเนียงใต้ไม่มีใครไม่รู้จักบ่าววี แต่มีเพียงไม่กี่คนที่รู้ประวัติของผู้ชายคนนี้ วันนี้ทาง Sanook!Music ได้นำประวัติของบ่าววีมาให้เพื่อนๆได้รู้จัก ทหารอากาศหนุ่มเลือดปักษ์ใต้ กันค่ะ

อนึ่ง พันจ่าอากาศเอก วีรยุทธิ์ นานช้า หรือที่รู้จักกันในชื่อ "บ่าววี อาร์สยาม" เป็นที่รู้จักจากเพลง "ขอนไม้กับเรือ" ที่ส่งให้ "บ่าววี" โด่งดังขึ้นมาในข้ามคืน ปัจจุบันบ่าววีรับราชการเป็นทหารอากาศที่กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ กองบัญชาการกองทัพอากาศ ดอนเมือง กรุงเทพฯ และยังเป็นนักร้อง แนวเพลง ลูกทุ่ง, เพื่อชีวิต เนื้อหาจริงใจ ตรงไปตรงมา ที่มีสำเนียงแบบปักษ์ใต้อันเป็นเอกลักษณ์ประจำตัว ในสังกัดค่าย อาร์สยาม

ซึ่งในอดีตนั้น บ่าววีมีความฝันจะเป็นนักร้องมาตั้งแต่เล็ก ๆ มีศิลปินที่ชื่นชอบคือ เอกชัย ศรีวิชัย กับ มาลีฮวนน่า เมื่อเข้าราชการทหารแล้ว เมื่อมีเวลาว่างก็จะไปร้องเพลงตามผับหรือห้องอาหารต่าง ๆ ในเวลากลางคืน จนกระทั่งได้ส่งผลงานเพลงของตัวเองไปให้ หนู มิเตอร์ ผ่านไปราว 1 เดือน หนู มิเตอร์ ได้โทรศัพท์กลับมาว่าผลงานเพลงผ่านการพิจารณาแล้ว

จากนั้นผลงานเพลงชุดแรกของบ่าววีก็ได้ออกมา ในชื่อชุด บ่าววี มีเพลงที่ได้รับความนิยมเช่น ดาวห่วงจันทร์ และ ฝากฟ้า เป็นต้น และในชุดที่ 2 ชื่อ บ่าววี 2 มีเพลงที่ได้รับความนิยมคือ "ขอนไม้กับเรือ" ซึ่งเพลงนี้ได้รับความนิยมมาก และ บิว กัลยาณี นักร้องสาวในค่ายเดียวได้นำไปแปลงเป็นเพลงของตนชื่อ เพียงสองเรา ด้วย

มีผลงานเพลงออกมาแล้ว 6 อัลบั้ม อีกทั้งยังคว้ารางวัลการันตีความสามารถมาครองมากมาย นอกจากความสามารถด้านดนตรีแล้ว ยังมีความสามารถด้านการแสดง ได้ชิมลางกับงานแสดงภาพยนตร์มาแล้วถึง 2 เรื่อง และยังอุทิศเวลาให้กับกิจกรรมช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ ทำให้แฟนเพลงชื่นชมในตัวตนและชื่นชอบในผลงานสมกับฉายา “สุภาพบุรุษลูกทัพฟ้า ขวัญใจมหาชน”

นอกจากนี้ บ่าววี ยังได้เซ็นสัญญาเป็นนักฟุตบอล สังกัดสโมสรฟุตบอลจังหวัดสมุทรปราการ ในลีกภูมิภาค ดิวิชัน 2 อีกด้วย

ภาพประกอบจาก FB : baowee.rsiam

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.