การเดินทางของ "Musketeers" วงร็อกร้อยล้านวิวแห่งทศวรรษ!

| เปิดอ่าน
การเดินทางของ "Musketeers" วงร็อกร้อยล้านวิวแห่งทศวรรษ!
S! Musicสนับสนุนเนื้อหา

ประเทศไทยนั้นเรียกได้ว่าเป็นอีกประเทศหนึ่ง ที่มีวงร็อกอยู่มากมายหลายสไตล์ ทำให้หลายๆวงดนตรีนั้นต้องหาตัวตนที่แท้จริงให้เจอ ไม่ว่าจะเป็นในภาษาที่ใช้ในเนื้อเพลง หรือสไตล์ดนตรี และวันนี้ Sanook! Music ก็มีเรื่องราวของวงดนตรีวงหนึ่ง ที่นอกจากจะมีเนื้อหาบทเพลงที่ไม่เหมือนใครเเล้ว ยังมีดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ด้วย ซึ่งวงดนตรีวงนั้นก็คือ "Musketeers" นั่นเอง 

โดยวง มัสเกตเทียส์ นั้นเป็นวงร็อกที่มีสมาชิก 4 คนโดยมี เท็น นักร้องนำผู้มีเสียงอันเป็นเอกลักษณ์, บิ๊ก/ภู มือกีต้าร์  และ ด๋อย มือเบส ซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนจากเมืองเชียงใหม่ โดยพวกเขาได้แจ่งเกิดในวงการเพลง กับอัลบั้มแรกชุด Left Right and Something ที่มีเพลงฮิตอย่าง ไกล, และ ของขวัญ ซึ่งการที่พวกเขาแจ้งเกิดเต็มตัวจากอัลบั้มแรกได้นั้นเรียกได้ว่าไม่ธรรมดาจริงๆ 

คลิกฟังเพลงจากอัลบั้ม Left Right and Something ได้ที่นี่

หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากอัลบั้มชุดแรก ในปี 2555 พวกเขาก็กลับมากับอัลบั้มชุด Uprising ที่มีเพลงฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น แค่คุณ, นิทาน, งานเต้นรำ รวมถึงเพลง อยากให้เธอลอง กับ Dancing ที่ทั้งสองเพลงมียอดวิวเฉียดร้อยล้านวิว โดยอัลบั้มนี้ได้เป็นเครื่องพิสูจน์ที่ชัดเจนว่าพวกเขาไม่ใช่วงดนตรี One Hit Wonder ที่มีเพลงฮิตเพลงเดียวแล้วหายไป 

คลิกฟังอัลบั้ม Uprising - Musketeers ได้ที่นี่

ถึงแม้ในช่วงหลังผลงานของวง มัสเกตเทียส์ จะไม่ได้เป็นรูปแบบอัลบั้มเต็มเหมือนแต่ก่อน แต่ผลงานพวกเขาก็ยังได้รับความนิยมไม่เปลี่ยน อย่างเช่นเพลง ใจความสำคัญ เพลงประกอบภาพยนตร์ รักหมดแก้ว ที่มียอดวิวทะลุหลักร้อยล้านวิว และเพลง ฉันคนเดียวที่รู้ เพลงฮิตที่ได้สาวๆจากรายการ The Face ซีซั่น 2 มาร่วมแสดง

คลิกฟังเพลง ใจความสำคัญ - Musketeers ได้ที่นี่


การที่วงดนตรีรุ่นใหม่อย่าง มัสเกตเทียส์ จะประสบความสำเร็จแบบนี้นั้นเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์มาก เพราะวงร็อกหลายๆวงต้องใช้เวลานานมากที่จะสะสมความดังจนดังในวงกว้างแบบนี้ โดยเพลงของวงมัสเกตเทียส์ส่วนมากนั้นจะมีเนื้อหาแนวให้กำลังใจอย่างเช่นเพลง นิทาน และ Dancing และบางเพลงก็มีความหมายที่ซึ้งโดนใจคนอย่างเช่นเพลง เเค่คุณ และ ของขวัญ ที่กลายเป็นเพลงประจำงานแต่งงาน และในส่วนภาคดนตรีนั้น ทางวงก็มีสไตล์การเล่นดนตรีที่ทำให้เพลงสนุกและฟังง่าย ส่วนเสียงร้องของเท็นนั้นก็มีเอกลักษณ์ชัดเจนด้วย 


และหลังจากที่พวกเขาได้ทิ้งช่วงการปล่อยเพลงใหม่ไปเป็นเวลานาน ล่าสุดพวกเขาเตรียมกลับมาพร้อมผลงานใหม่ ซึ่งแฟนๆ Joox Music application และ Sanook! Music จะเป็นคนกลุ่มแรกที่ได้ฟังเพลงใหม่นี้ด้วย ดังนั้นใครที่อยากชมผลงานใหม่พวกเขา วันที่ 14 กรกฎาคมนี้คุณจะได้ฟังเพลงใหม่ของ มัสเก็ตเทียส์ แน่นอน 

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Facebook Musketeers

 

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.