10 เพลงที่ “คนอยากรู้ว่าเป็นเพลงอะไร” มากที่สุด

| เปิดอ่าน

เคยชอบเพลงไหนมากๆ แล้วไม่รู้ว่าเพลงนั้นคือเพลงอะไรไหม ไม่ใช่แค่คุณคนเดียวแน่นอน เพราะแอพพลิเคชั่น Shazam เป็นแอพที่เอาไว้ใช้หาชื่อเพลงที่คุณไม่รู้จักโดยเฉพาะ แค่เปิดเพลงให้แอพนี้ฟัง เอามือถือไปจ่อใกล้ๆ กับเพลง แอพนี้จะหาชื่อเพลง พร้อมชื่อนักร้องจากดาต้าเบสใหญ่มหาศาลให้คุณทันที เรามาดูกันดีกว่า 10 เพลงที่ “คนอยากรู้ว่าเป็นเพลงอะไร” มากที่สุด จะเป็นเพลงอะไรบ้าง

 

คลิกที่ชื่อเพลง เพื่อฟังเพลงนั้นๆ ได้เลยค่ะ

 

10. Macklemore & Ryan Lewis – Thrift Shop

ขาแดนซ์น่าจะเป็นคนหาเพลงนี้บ่อยๆ แน่นอน เพราะเป็นเพลงประจำผับ ทั้งในไทยและทั่วโลกมาได้สักระยะแล้ว ได้ยินเพลงนี้ทีไรก็ต้องร้องอ๋อแล้วโยกตัวได้ทุกที แต่หลายคนไม่รู้ว่าเพลงชื่ออะไร และใครร้อง อาจจะอยากหามาฟังในมือถือตัวเองล่ะมั้ง

 

9. Ed Sheeran – Thinking Out Loud

เพลงช้าสุดซึ้งสโลซบขนาดนี้ เป็นใครก็ต้องตกหลุมรักเพลงนี้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ยิน นอกจากจะเป็นเพลงประจำงานแต่งงานตั้งแต่ปีที่แล้วแล้ว ยังเป็นเจ้าของรางวัล Song of the Year ของปีนี้จากเวที Grammy อีกด้วย

 

8. Hozier – Take Me To Church (เฉพาะผู้ใช้งาน VIP)

เพลงที่อารมณ์สุดหม่นหมองแต่ทรงพลังเพลงนี้ อาจมีเสียงนักร้องที่ไม่ค่อยคุ้นหูเราเท่าไรนัก จึงเป็นเหตุให้คนหากันใหญ่ว่าเป็นเพลงของใคร เจ้าของเสียงหม่นแต่ทรงพลังคนนี้คือ Hozier ที่เป็นความภาคภูมิใจคนใหม่ของประเทศไอร์แลนด์ ดินแดนสีเทานี่เอง

 

7. Omi – Cheerleader (Felix Jaehn Remix)

เพลงแดนซ์สนุกๆ แนวเร็กเก้ป็อบ จากน้ำเสียงของนักร้องผิวสีที่มีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ ฟังแล้วเข้ากันกับซัมเมอร์สุดๆ จึงเป็นเหตุให้เพลงนี้ขึ้นอันดับตามชาร์ตต่างๆ เป็นว่าเล่น รวมทั้ง trending chart ของ Shazam ด้วย

 

6. Clean Bandit (Feat. Jess Glynne) – Rather Be

ความดีงามของเพลงนี้ให้สาธยายยังไงก็ไม่มีวันหมด เป็นทั้ง EDM ที่มีเครื่องสาย เสียงร้องที่ยอดเยี่ยม เอ็มวีที่สุดเจ๋ง และจังหวะที่ดีไม่ช้าไม่เร็วจนเกินไป จึงเป็นเพลงที่หลายคนกด play ซ้ำๆ ไม่มีเบื่อ และแน่นอนว่าหน้าใหม่ทั้งชื่อศิลปิน และนักร้องที่มา feat. ด้วย เลยมีคนหาเจ้าของเพลงกันให้วุ่น

 

5. Passengers – Let Her Go

อีกเพลงหม่นๆ เศร้าๆ เหงาๆ จากศิลปินที่แจ้งเกิดได้อย่างสวยงามวงนี้ นอกจากจะได้ยินคนร้องคัฟเวอร์กันเป็นร้อยเป็นพันคนแล้ว ยังเป็นอีกเพลงที่เข้ากันกับอารมณ์เศร้าๆ เหงาๆ ของคนอกหักได้เป็นอย่างดี ไม่มีเพลงไหนที่ได้รับความนิยมเท่ากับเพลงอกหักอีกแล้ว ว่าไหม?

 

4. Major Lazer (Feat. MØ & DJ Snake) – Lean On

อีกเพลงที่เป็นเพลงชาติประจำขาแดนซ์ตั้งแต่ปีที่แล้ว ใครไม่เคยฟังเพลงนี้พูดได้เลยว่าเชยมากๆ จะให้ไม่ฮิตได้ไงในเมื่อจังหวะมันตื้ดขนาดนี้ เพราะฉะนั้นหลายคนคงอยากรู้ว่าเป็นเพลงของใคร ชื่ออะไร จะได้ไปเปิดตื้ดต่อที่บ้าน เนอะ

 

3. Gotye (Feat. Kimbra) – Somebody That I Used To Know

เด็กแนวทุกคนต้องเคยฟังเพลงนี้ ที่บอกว่าเป็นเด็กแนวเพราะเคยเป็นเพลงอินดี้มาก่อน ตอนนี้คงไม่อินดี้แล้วแหละ เล่นดังซะขนาดนี้ และไม่น่าแปลกใจที่คนจะหากันใหญ่ว่าเพลงอะไร เพราะนักร้องสุดแสนจะอินดี้ และเอ็มวีก็อินดี้แบบสุดแรงเกิด แต่ก็เก๋และถูกใจคนมากมายจนขยับจากเพลงอินดี้ เป็นเพลงที่ได้รางวัล Record of the Year บนเวที Grammy ในปี 2013 ไปโดยปริยาย

 

2. Robin Thicke (Feat. T.I. & Pharrell Williams) – Blurred Lines

ทำเอาหนุ่มคนนี้ดังเป็นพลุแตกภายในข้ามคืนเลยทีเดียว สำหรับ Robin Thicke ที่จับทางตลาดถูกมากๆ ดึงเจ้าพ่อเพลงดังอย่าง T.I. และ Pharrel Williams มาร่วมทำเพลงด้วย จึงกลายเป็นผลงานระดับโลกที่ใครๆ ก็พูดถึงไปพักใหญ่เลยทีเดียว เพลงแนวไหนก็ฮิตไม่เท่าเพลงแดนซ์ ว่าไหม?

 

1. Avicii – Wake Me Up

ขึ้นอันดับ 1 อย่างสวยงามสำหรับเพลง EDM ชื่อดังระดับโลกเพลงนี้ และเราเชื่อว่าใครเป็นขา EDM ตัวจริงเสียงจริงต้องมีเพลงนี้อยู่ในมือถือทุกคน จะเรียกว่าเป็นเพลงชาติของชาว EDM อีกเพลงหนึ่งก็เป็นได้ จากดีเจที่ไม่มีใครคุ้นชื่อ ไม่มีใครรู้จัก กลายเป็นหนึ่งในดีเจที่มีรายได้มากที่สุดในโลกไปในที่สุด

 

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ เคยชอบเพลงไหนแล้วอยากรู้ชื่อเพลงมากๆ บ้าง เล่าให้เราฟังบ้างนะ

 

____________________

Story : Jurairat N.

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.