"แด๊กซ์ น้ำตาซึม - แตงโม หลั่งน้ำตาคาเวที" หลังชม MV ชีวิตจริงครั้งแรก!

| เปิดอ่าน

เมื่อร็อกเกอร์รุ่นเก๋ากลับมาทวงบัลลังค์เรียกสีสันให้กับวงการดนตรีร็อกอีกครั้ง หลังจากตกลงปลงใจเข้าสังกัดค่ายเพลง “มี เรคคอร์ด” ที่นักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง “ฟองเบียร์” นำทัพ พอเผยถึงการกลับมาของ “แด๊กซ์ ร็อกไรเดอร์” เท่านั้นก็ทำเอาเหล่าสาวกปูเสื่อรอ

คลิกฟังเพลง กลับตัวกลับใจ - DAX ROCK RIDER

กับเพลงในสไตล์ที่หลายคนต่างคิดถึงและคุ้นเคยภาษาง่ายจริงใจในวันนี้ “แด๊กซ์ ร็อกไรเดอร์” กลับมาพร้อมซิงเกิ้ล “กลับตัวกลับใจ” ที่เหมือนบอกความในของการกลับมาและเป็นเพลงรักของที่สำนึกดีอยากทำเพื่อคนรัก ซึ่งทีมงานเบื้องหลังก็ยกระดับแถวหน้าของวงการฯ มารวมในงานนี้ ตั้งแต่เขียนเนื้อร้องโดย “ฟองเบียร์” ทำหน้าที่อ่านใจคนฟัง ภาษาง่ายอัดแน่นความจริงใจในสไตล์ที่หลายคนคิดถึง

นอกจากนั้นยังได้ “เก่ง-โอ่ง เอบี นอร์มอล” มารับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์ แถมยังทำหน้าที่อัดเบสและกีต้าร์ให้อีกด้วย ในพาร์ทของกลองได้ “ต่อตระกูล ใบเงิน” ซึ่งเป็นมือกลองของอดีตสมาชิกวงซิลลี่ฟูล มาช่วยเพิ่มสีสันให้ซิงเกิ้ลนี้

และยิ่งเติมเต็มความสมบูรณ์ไปอีก เมื่อมิวสิควิดีโอนี้ได้ผู้กำกับฯคิวทองและนักแต่งเพลงชื่อดังอย่าง "พี่เจษฎา หันช่อ" มารับหน้าที่ถ่ายทอดเรื่องราวความรัก ที่มาจากเค้าโครงเรื่องเสมือนจริงบางส่วนของนางเอกชื่อดัง “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”

เรียกว่าสร้างความฮือฮา ดราม่าเรียกน้ำตากันเลยทีเดียว เนื้อหาเอ็มวีนั้นเป็นซีนโมเม้นต์ความอ่อนแอของแตงโม ที่ยังไม่ทำใจไม่ได้กับความรักที่ต้องเลิกลา ซึ่งแตงโมได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ถ่ายทำจากสถานที่จริง สิ่งของหรือทุกๆอย่างจริงหมด ยกเว้นนักแสดงชาย (ที่ละหม้ายคล้ายมากไม่เชื่อไปชมเอ็มวีเอง อิอิ)

โดย แตงโม ภัทรธิดา เผยว่า..... ตอนแรกคิดว่าจะไม่เล่นแล้ว แต่ก็อยากให้โอกาสตัวเองใหม่ อยากกลับตัวกลับใจเพื่อใครสักคน สถานที่ที่ถ่ายก็คือสถานที่จริง สิ่งของทุกอย่างเป็นของจริงทั้งหมด ยกเว้นตัวแสดงแทน ก็ยอมรับว่ามันทำใจได้ยาก วันที่ถ่ายทำเปิดเพลงไม่ได้เลย เพราะทางทีมงานกลัวว่าแตงโมจะร้องไห้ออกมา แต่เราก็มีน้ำตาซึมนิด ๆ สุดท้ายมันก็ออกมาสมบูรณ์แบบ

ยลโฉมชัดๆ โตโน่ 2 (บูม ภาคภูมิ พระเอกเอ็มวี กลับตัวกลับใจ)

ขอบคุณภาพจาก Pakpoom Yodkad 

ฉากต่างๆ จะเป็นภาพวันเวลาเก่าๆที่เคยมีกัน สิ่งที่เคยทำร่วมกัน , แมวตัวโปรดที่เคยเป็นสัญลักษณ์แทนความรัก ,ของแทนใจที่ทั้งคู่เคยให้กัน กับภาพฝันร้ายในวันที่จบชีวิตคู่เมื่อคนรักเดินออกจากชีวิตเธอ จัดเต็มจากอารมณ์ความรู้สึกอินเนอร์เต็มๆ มิวสิควิดีโอนี้ไม่ใช่แค่มิวสิควิดีโอธรรมดาๆ แต่มันคืออีกหนึ่งซีนชีวิตของเธอ ใน “MV กลับตัวกลับใจ”

โดย “แด๊กซ์ ร็อคไรเดอร์” เผยว่า....การทำงานในครั้งนี้ คุณฟองเบียร์ ได้ชักชวนตั้งแต่รวมทีมกับพี่ๆซิลลี่ฟูลส์ใหม่ๆ ผมก็ไม่ได้สนใจอะไร ซึ่งตอนแรกเคยคิดที่จะไม่ร้องเพลงแล้ว จนสุดท้ายมีโอกาสได้เจอและได้คุยกันมากขึ้นเรื่อยๆฟองเบียร์เองเค้าอยากได้ยินสิ่งที่มันขาดไป อยากได้ยินเสียงที่มันเรียบๆง่ายๆแล้วจริงใจ  บอกว่าจะแต่งเพลงให้ผมเพลงนึงผมเชื่อว่ามันจะเป็นหลายๆสิ่งที่หลายคนคิดถึง

และเป็นสิ่งที่ทุกคนคุ้นเคยมันจะกลับมาได้ยินอีกครั้งนึงครับ โดยผมอธิบายความเป็นตัวผมให้เบียร์ฟังว่า ผมเป็นคนพูดง่ายๆนะ พอเห็นเพลงนี้ครั้งแรกคือมันใช่เลย มันใช่ในสิ่งที่ตัวเราเป็น ถือว่าเป็นการทำงานที่เข้าใจทั้งเนื้อเพลง ดนตรี ทุกอย่างเป็นสิ่งที่สื่อสารกันเข้าใจ

ผมเชื่อว่าเวลาเรารู้จักคนๆนึง ในเวลาที่เค้ามาพูดว่า วันนี้ฉันเปลี่ยนไปแล้ว วันนี้ฉันกลับตัวใหม่แล้วก่อนจะเอ่ยคำนี้ออกมา ผมเชื่อว่าเค้าต้องไปเจอเหตุผลอะไรดีๆบางอย่าง หรือเหตุผลที่สำคัญมากๆบางอย่างเค้าถึงกล้าเดินออกมาพูดคำนี้ “กลับตัวกลับใจ”

หลังจากวานนี้ (29 มิ.ย.) นัดรวมพลแถลงข่าวและเปิดตัวเอ็มวีพร้อมกันครั้งแรก ซึ่งทั้งตัว แด๊ก และ แตงโม เองก็ยังไม่ได้ชมเอ็มวีที่เสร็จสมบรูณ์เลย หลังจากที่ได้ได้มีโอกาสเห็นภาพบรรยากาศชีวิตรักครั้งเก่าที่ถูกถ่ายทอดผ่านมิวสิกวีดีโอเพลง "กลับตัวกลับใจ" ทำเอา แด๊ก น้ำตาซึม และ นางเอกสาว "แตงโม ภัทรธิดา" ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

คลิกชมคลิปนาทีที่ แด๊กซ์ น้ำตาซึม - แตงโม กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เมื่อชม MV กลับตัวกลับใจ

 ขอบคุณคลิปจาก Miss GAGA

ซึ่งแตงโมได้เปิดใจหลังชมเอ็มวีว่า.....ที่เห็นของตนเองน้ำตาซึมนั้น ก็เป็นเพราะยังไม่เคยชมมิวสิควีดีโอตัวนี้มาก่อน และพอได้ชมครั้งแรกก็เลยทำให้ค่อนข้างอิน เหมือนถูกดึงเข้าไปอยู่ในจุดๆ นั้นอีกครั้ง เพราะส่วนตัวแล้วกว่าจะผ่านเรื่องราวครั้งนั้นมาได้มันก็ยาก แถมทุกอย่างที่เห็นก็คือสถานที่จริง ข้าวของก็เป็นของจริงทุกอย่าง และจากนี้คงจะไม่ถ่ายทอดเรื่องราวนี้ในที่ไหนอีก เพราะที่นี่คือที่สุดท้าย ครั้งสุดท้าย

.....เพราะถึงยังไงเรื่องจริงก็คือเรื่องจริง หากจะดราม่าหรือไม่ดราม่า ตนเชื่อว่าจะเป็นผลบวกต่องานชิ้นนี้เช่นกัน และยอมรับว่าก่อนที่จะรับงานไม่ได้มีการบอกกล่าวกับฝ่ายชายไว้ก่อน แต่เนื่องจากทุกวันนี้ยังใช้ผู้จัดการส่วนตัวคนเดียวกัน คิดว่าอีกฝ่ายน่าจะพอทราบบ้างแล้ว และเชื่อว่าคงไม่มีปัญหาอะไรภายหลังแน่นอน (คาดว่าโตโน่อาจมีสะดุ้งเมื่อได้ชมเอ็มวี)

งานนี้เรียกว่าสร้างความฮือฮา และสีสันให้กับวงการเพลงไทยได้ไม่น้อย ปล่อยมิวสิควีดีโอแค่เพียง 1 วัน ยอดทะลุ 1 ล้านวิวแล้วจ้า! ขอปรบมือรัวๆ ให้กับทุกท่านที่มีส่วนร่วมในผลงานชิ้นนี้ เรียกว่าไม่เสียยี่ห้อ ME RECORDS จริงๆ 

ภาพบรรยากาศงานแถลงข่าว เปิดตัว "MV กลับตัวกลับใจ - แด๊ก ร็อกไรเดอร์"

คลิกชม MV กลับตัวกลับใจ - DAX ROCK RIDER 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.