10 เพลงสร้างความมั่นใจ ให้ผู้หญิงที่คิดว่าตัวเอง "ไม่สวย"

| เปิดอ่าน

นอกจากเพลงรักแนวอกหักเจ็บปวดที่ได้รับความนิยมแล้ว ทุกวันนี้ก็ยังมีเพลงรักแนวสดใสออกมามากมาย อย่างเช่นเพลงรักที่พูดถึงความงามของผู้หญิงในแง่บวก ซึ่งสาวๆหลายคนเวลาฟังเพลงเหล่านี้ก็มักจะมีรอยยิ้มและรู้สึกดีขึ้นมา และวันนี้ Sanook! Music ก็ได้นำเพลงดัง ที่แต่งออกมาสร้างความมั่นใจให้สาวๆ มาให้ผู้อ่านได้ชมกันครับ 

1. คนมีเสน่ห์ - ป้าง นครินทร์

เริ่มที่บทเพลงใหม่ล่าสุดของร็อคเกอร์รุ่นเก๋าอย่างพี่ป้าง ที่เป็นเพลงแนวตบหัวลูบหลัง เพราะเพลงนี้นั้นถึงแม้จะมีเนื้อบางส่วนที่ล้อเลียนสาวๆหลายคนเรื่องผิว กับ หุ่น แต่ท่อนฮุคนั้นกลับบอกว่าแต่ถึงเธอจะไม่สมบูรณ์ แต่เธอก็มีเสน่ห์ในแบบของเธอนะ เเละเพลงนี้ก็ทำให้สาวๆหลายคนยิ้มกันมาก จนตอนนี้ได้ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ใน JOOX Chart เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

คลิกฟังเพลง คนมีเสน่ห์ - ป้าง นครินทร์

2. ไม่ขอให้เป็นเหมือนใคร - ศิรศักดิ์ อิทธิพลพานิชย์

ในอดีตนั้น ปิงปอง ศิรศักดิ์ เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อเพลงละคร Exact เลย และหนึ่งในเพลงฮิตของเขาในอดีตก็คือเพลง ไม่ขอให้เป็นเหมือนใคร ที่ใช้ประกอบละครเรื่อง เลือดหงส์ โดยละครเรื่องนั้นพระเอกได้มาหลงรักนางเอกที่เป็นผู้หญิงธรรมดา และความหมายเพลงนี้นั้นก็เป็นเหมือนความในใจของพระเอกที่ต้องการบอกนางเอกว่า "เธอคือคนพิเศษ" นั่นเอง  

คลิกฟังเพลง ไม่ขอให้เป็นเหมือนใคร - ศิรศักดิ์ อิทธิพลพานิชย์

3. เธอสวย - Double You 

ถึงแม้ว่าวงนักดนตรีดูโอ้อย่าง Double You จะไม่ได้มีผลงานใหม่แล้ว แต่เพลง เธอสวย นั้นก็เป็นเพลงของวงที่โด่งดังจนทุกวันนี้ เพราะเพลงนี้นั้นเป็นเพลงรักแง่บวกที่พูดถึงความพิเศษของสาวๆ จนทำให้ทุกวันนี้เพลงนี้ยังถูกนำมาใช้ใน โฆษณา ละคร รวมถึงถูกคัฟเวอร์โดยศิลปินอีกหลายๆคน อย่างเช่นวง Peacemaker

คลิกฟังเพลง เธอสวย - Double You 

4. ใช่เลย - ไท ธนาวุฒิ 

นอกจากเพลง ประเทือง แล้ว เพลง ใช่เลย ก็เป็นอีกเพลงที่แจ้งเกิดร็อคเกอร์ยุค 90s อย่าง ไท ธนาวุฒิ ขึ้นมา เพราะเพลงนี้เป็นเพลงที่พูดถึงความสมบูรณ์แบบของผู้หญิงคนนึงที่อาจจะสวยโดดเด่น แต่ก็มีความลงตัวในแบบของเขา เป็นอีกเพลงน่ารักที่หลายคนยังฟังจนทุกวันนี้ 

คลิกฟังเพลง ใช่เลย - ไท ธนาวุฒิ 

5. เหรอ - ZAZA feat Buddha Bless 

เมื่อปี 2550 วง ZAZA ได้กลับมาพร้อมอัลบั้มใหม่ ZAZA Travel ที่มีเพลง เหรอ เป็นซิงเกิ้ลเปิดอัลบั้ม ซึ่งสามสาวได้มากับลุคสาวเริ่ดเชิดโสด ที่สวยและไม่ง้อผู้ชาย จนทำให้เพลงนี้ได้รับความนิยมในกลุ่มสาวมั่นหลายๆคนในตอนนั้นเลย โดยการกลับมาครั้งนั้นสาวๆได้ลงทุนแต่งตัวเป็นแอร์โฮสเตสและได้ชวนสามหนุ่มวง Buddha Bless มาแจมความสนุกด้วย  

คลิกฟังเพลง เหรอ - ZAZA feat Buddha Bless 

6. Just the way you are - Bruno Mars 

ข้ามมาฟังงานเพลงตะวันตกกันบ้าง กับเพลง Just the way you are ของ บรูโน มาร์ส ศิลปินเชื้อสายฟิลิปปินส์ที่ปล่อยออกมาในปี 2553 และซิงเกิ้ลทำให้เขาโด่งดังอย่างมาก เพราะเพลงนั้นบอกกับสาวๆ ว่าพวกเธอไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไร เพราะเธอก็ดูดีในแบบของเธอเสมอ จึงไม่แปลกที่เพลงนี้จะโด่งดังมากในตอนนั้น 

คลิกฟังเพลง Just the way you are - Bruno Mars 

7. Nothin' on you - B.o.B Feat Bruno Mars 

ก่อนหน้าที่จะเเจ้งเกิดกับเพลง Just the way you are  "บรูโน มาร์ส" ก็เคยได้ฟีทกับ B.o.B กับเพลง Nothin' on you ที่เป็นเพลงฮิปฮอปสุดหวานที่บอกกับผู้ฟังว่าโลกใบนี้ไม่มีสาวคนไหนที่เทียบเธอได้อีกแล้ว ซึ่งเรียกได้ว่าเพลงนี้ค่อนข้างจะฉีกแนวจากเพลงฮิปฮอปส่วนใหญ่ที่พูดถึงชีวิตเพลย์บอยอย่างมาก 

คลิกฟังเพลง Nothin' on you - B.o.B Feat Bruno Mars 

8. What makes you beautiful - One Direction 

หลังจากที่เข้าแข่งรายการ X Factor UK จนเป็นที่รู้จักในวงกว้างแล้ว หนุ่มๆ One Direction ก็ได้แจ้งเกิดกับซิงเกิ้ลเปิดตัวอย่าง What makes you beautiful ที่เป็นเพลงรักที่พูดถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่ทุกคนมองว่าเธอสวย แต่ตัวเธอกลับไม่คิดแบบนั้น และเพลงนี้ก็ทำให้ 5 หนุ่มได้แจ้งเกิดและโด่งดังไปทั่วโลกเลย เพราะเพลงนี้แสดงเสน่ห์ของพวกเขาออกมาได้ชัดเจนสุดๆ

คลิกฟังเพลง What makes you beautiful - One Direction 

9. All about that bass - Megan Trainor  

สำหรับสาวร่างอวบแล้ว เพลงนี้ของสาวเมแกน เทรเนอร์ นั้นเป็นประจำตัวของพวกเธอเหล่านั้นหลายๆคนเลย เพราะถึงแม้จะไม่ได้สวยเหมือนนางแบบ แต่เพลงนี้ก็บอกกับสาวๆว่า สาวอวบนั้นมีดีมากกว่าที่ทุกคนคิด จึงไม่แปลกที่เพลงนี้จะขึ้นอันดับ 1 ชาร์ทบิลบอร์ดได้หลายสัปดาห์ทั้งๆที่มาจากศิลปินหน้าใหม่ 

คลิกฟังเพลง All about that bass - Megan Trainor 

10. Beautiful Girls - Sean Kingston 

ปิดท้ายด้วยเพลงของศิลปินร่างท้วม Sean Kingston ที่เป็นเพลงสนุกๆสไตล์คาริเบียน ซึ่งเพลงนี้นั้นพูดถึงความเสียดายสาวสวยที่เข้ามาในชีวิตเรา แต่เรากลับอกหักจากเธอคนนั้น เป็นเพลงน่ารักที่เนื้อหาแอบเศร้า แต่เชื่อว่าสาวๆทุกคนเวลาฟังเพลงนี้จะยิ้มไปกับเพลงแน่นอน

คลิกฟังเพลง Beautiful Girls - Sean Kingston 

นอกจากสาวๆ แล้ว หลายๆเพลงใน TOP 10 นี้ก็เหมาะสำหรับหนุ่มๆเช่นกัน เพราะหลายเพลงนั้นเหมาะกับการนำไปเล่นจีบสาวอย่างมากจากประสบการณ์ตรงของผู้เขียน และถ้าใครรู้สึกว่ายังฟังเพลงรักแนวนี้ไม่จุใจ สามารถฟังเพลงอื่นๆจากเพลย์ลิสต์ Sexy time ได้เลย

Story : LEGENDARYPEPPER

ขอบคุณภาพจาก Getty Images และ Facebook ป้าง นครินทร์

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.