Tabasco กับเพลง “Loop” และ “ยานอนหลับ” ใน JOOX Live: Rehearsal Sessions

| เปิดอ่าน

ถ้าพูดถึงวงดนตรีป็อบร็อคในเมืองไทย อาจจะไล่ชื่อกันยาวจนนั่งไล่ทั้งวันก็อาจจะยังไม่ครบ แต่หากจะหาวงดนตรีป็อบร็อคที่กลิ่นอายของดิสโก้ลงไปด้วย อาจจะตัดรายชื่อในมือทิ้งจนเหลือแค่หย่อมเดียวเล็กๆ ไล่ชื่อแค่ 1 นาทีก็หมด แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นต้องมีวง Tabasco วงดนตรีสุดเก๋าที่ฝากผลงานให้แฟนเพลงชาวไทยได้ฟังกันมาเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง สั่งสมประสบการณ์จากการขึ้นแสดงสดบนเวทีมานับไม่ถ้วน จึงทำให้เมื่อใดก็ตามที่สมาชิกแต่ละคนประจำที่บนเวที ทุกอย่างไหลลื่นจนดูเป็นธรรมชาติไปโดยปริยาย

คลิกเพื่อชมบทสัมภาษณ์ JOOX Live Interview – Tabasco

 

“Loop” ซิงเกิลสุดเศร้าเคล้าน้ำตา มีความโดดเด่นทั้งภาคดนตรีที่เข้มข้น ลงตัว และภาคเนื้อเพลงที่ถ่ายทอดอารมณ์ของคนที่เสียใจจากความรักเอาไว้ได้อย่างชัดเจน เป็นความเศร้าที่แสดงให้เห็นถึงอารมณ์ในช่วงหนึ่งของความรักที่เสียใจ ไม่สมหวัง ผิดหวัง เห็นตัวเองไร้ค่า เจ็บปวดทุกครั้งที่คิดถึงคนรักเก่า ใครที่เคยได้ฟังเพลงนี้ในเวอร์ชั่นปกติว่าบาดลึกหนักแล้ว ลองฟังเวอร์ชั่น live สดๆ จากห้องซ้อมดนตรีดู รับรองว่าจะต้องได้อารมณ์หนักกว่าเก่าแน่นอน

คลิกเพื่อชม Tabasco – Loop (JOOX Live: Rehearsal Sessions)

 

มาถึงซิงเกิลล่าสุดอย่าง “ยานอนหลับ (ไลลา)” ที่ปรับเปลี่ยนในส่วนของดนตรีให้มีความกลมกล่อมมากขึ้น จากดิสโก้ร็อคสุดเผ็ดร้อน ก็เพิ่มส่วนผสมต่างๆ เข้าไปเพิ่ม จนตอนนี้อาจจะเรียกได้ว่าเป็นอิเล็คทรอนิกป็อป และในส่วนของเนื้อร้องก็จะสดใสเพิ่มขึ้น เพราะเปรียบผู้หญิงที่แอบหลงรักว่าเป็นยานอนหลับ ได้เจอกันในฝันแล้วทำให้ไม่อยากตื่น เพราะในชีวิตจริงไม่ได้รู้จัก หรือสนิทสนมกันเหมือนในฝันนั่นเอง

คลิกเพื่อชม Tabasco – ยานอนหลับ (ไลลา) (JOOX Live: Rehearsal Sessions)

 

ยังเหลืออีก 1 วงที่เราติดเอาไว้เมื่อคราวที่แล้ว UNITY โปรเจ็คพิเศษสำหรับสาวกฮิปฮอปโดยเฉพาะ เตรียมตัวมามันกันต่อกับเราได้ที่นี่เร็วๆ นี้ค่า

 

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.