“บอย” ส่งเพลงความรักต้องคำสาป "ไม่ว่าเมื่อไหร่" ถ่ายทอดโดย “Room39”

| เปิดอ่าน

ในทุกวันนี้คนเรามักมีความกังวลและคอยเป็นห่วงใยหลายๆเรื่องอยู่ตลอดเวลา เมื่อ “บอย โกสิยพงษ์” ได้รับโอกาสให้ แต่งเพลงที่พูดถึงเรื่องความเป็นห่วงความกังวลนี้ โดยที่จริงๆแล้วชีวิตของเรามีทางเลือกที่จะไม่ต้องกังวลและเราสามารถส่งต่อทางเลือกนี้ให้กับคนที่เรารักและเป็นห่วงได้อีกด้วย

นิทานเพลง - บอย โกสิยพงษ์ Ft.Room39

หลังจากนั้น บอย โกสิยพงษ์ ก็นำโจทย์นี้มาคิดอยู่สองสามคืนและได้ผลลัพธ์ว่าจะแต่งเพลงนี้ออกมาในรูปแบบ “นิทานเพลง” บอย โกสิยพงษ์ ได้เล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า“เพลงนี้แต่งขึ้นมาในแบบของการเล่านิทานโดยมีคู่รักอยู่คู่หนึ่งนางเอกโดนคำสาปที่ทำให้การใช้มือเท้าสายตาและสมองไม่ทำงานสอดคล้องกัน พระเอกก็อาสาเป็นคน

ที่ช่วยเธอทำหน้าที่เหล่านั้นเอง ซึ่งในแง่ของการถ่ายทอด วง Room39 ก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นเคย โดย แว่นใหญ่ รับบทนักเล่าเรื่อง ทอม รับบทพระเอกผู้แสนทุ่มเทเพื่อความรัก ส่วน มน ก็รับบท นางเอกผู้น่าสงสารแต่กลับเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดที่มีคนที่รักเธอเช่นนี้ และในแง่ของดนตรี ผมได้เริ่มพัฒนาเพลงนี้ด้วยแรงบันดาลใจจากเพลงที่เป็นหนึ่งใน icon ของยุค 90 set a drift on memory bliss จาก วง pm dawn

ซึ่งเสน่ห์ของเพลงนี้ ทางวงได้ sample riff guitar ของเพลงยอดนิยมที่สุดจาก ยุค 80, true โดยวง spandauballet ซึ่งถ้าใครที่เติบโตมาในยุคเหล่านั้นย่อมต้องคุ้นเคยเป็นอย่างดีในส่วนของ Room39 ได้เล่าถึงความรู้สึกที่ได้มาถ่ายทอดเพลงนี้ว่า....รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ทำงานอีก รูปแบบทั้งดนตรี, เนื้อหาและการร้องที่แปลกกว่าทุกเพลงที่เคยร้อง

ซึ่งต้องพยายามถ่ายทอดอารมณ์ เล่าเรื่องราวออกมาให้ตรงกับที่พี่บอยเขียนไว้ เรียกว่าเป็นเพลงที่ท้าทายและสนุกกับการได้ทำงาน มากๆอีกเพลงหนึ่งครับ ส่วนในเนื้อหาเพลงรู้สึกถึงความรักที่ฝ่ายชายมีต่อฝ่ายหญิง เป็นความรักที่ บริสุทธิ์ที่จะมอบให้แก่ฝ่ายหญิงโดยไม่สนว่าฝ่ายหญิงต้องคำสาปอะไร เพราะความรักโดยไม่หวัง ผลตอบแทนนี้เอง ทำให้รู้สึกประทับใจกับเนื้อเพลงนี้มาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.